Cải Bẹ Xanh Mỡ cao sản

467

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


25.000 đ
Tình trạng: Còn hàng
Mua

Cải bẹ xanh mỡ cao sản hay còn gọi là cải cay, cải xanh, cải canh, giới tử. Là một loại thực vật thuộc họ nhà Cải ( Brassicaceae).  Cải xanh có thân nhỡ với màu xanh lá nõn chuối hoặc màu xanh đậm. Lá và thân có vị đắng nhẹ lẫn ngọt. Với  điều kiện khí hậu ở miền Nam nước ta thì có thể trồng quanh năm.

Cải bẹ xanh mỡ đem lại năng suất rất cao cho người trồng 

Hạt giống của cải bẹ xanh mỡ cao sản có nhiều đặc điểm khác như dễ dàng thích nghi với môi trường sống, sức kháng bệnh tốt. Cây rau phát triển khá đồng đều lại không bị phân nhánh. Năng suất cao lại dễ ăn và tốt cho sức khỏe

Hướng dẫn trồng và chăm sóc giống cải bẹ xanh mỡ cao sản

1. Chuẩn bị

Chọn hạt giống của rau cải bẹ xanh mỡ cao sản tại cửa hàng của công ty TNHH Đầu tư và dịch vụ Đức Thắng để tìm được những hạt giống rau cải bẹ mỡ chất lượng tốt, tỷ lệ nảy mầm khá cao > 85%, có bao bì nhãn mác rõ ràng, nguồn gốc xuất xứ đảm bảo. Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp các loại hạt giống rau sạch, hạt giống hoa đẹp theo số lượng lẻ lẫn sỉ.

Đất trồng: Nên chọn loại đất có sự cân bằng về các chất dinh dưỡng, đất hữu cơ sạch như đất Tribat, đất Multi có bán sẵn trên thị trường. Trước khi trồng ta cày xới cho đất tơi xốp, thông thoáng và tạo oxy cho đất trồng, cày bừa đất và trộn phân vi sinh  hoặc bón vôi rồi phơi ải đất qua khoảng 1 tuần nắng trước khi trồng để diệt vi khuẩn có hại, mầm bệnh, nấm bệnh,.. Trộn thêm tro trấu, xơ dừa, mùn cưa cũng giúp đất tốt hơn.

Sau khi đã làm đất xong, người trồng lên luống cho đất nếu trồng trong vườn để giúp đất trồng dễ thoát nước, tránh khỏi ngập úng. Luống cao khoảng 20 cm.

Nếu trồng trong chậu, thùng xốp thì chọn loại có lỗ thoát nước tốt.

Bình tưới nước tia nhỏ dạng phun sương hoặc vòi hoa sen.

2. Cách trồng

Ngâm ủ hạt: Hạt giống cải bẹ xanh mỡ cao sản đem ngâm trong nước ấm 40 độ C trong 3 -4 giờ rồi đem ủ trên khăn bông ẩm qua đêm để hạt giống nhanh nảy mầm hơn.

Gieo hạt giống: Rắc hạt giống lên đất đều tay sao cho mỗi cây cách nhau 20 cm, rắc theo hàng ngang. Sau khi gieo hạt phủ lên trên bề mặt vừa gieo một lớp đất mỏng 0,5 – 1 cm. Tưới ẩm đất bằng nước rồi dùng bạt che lại tới khi hạt nảy mầm.

3. Chăm sóc

Hàng ngày dùng bình tưới nước có tia nhỏ để tưới cho cây mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng sớm và chiều mát, tránh tưới lúc giữa trưa, không tưới khi trời đang có nắng gắt.

Rau Cải bẹ lớn nhanh chóng, lá cây có màu xanh mướt và bắt mắt

Ánh sáng: Cây cần nhiều ánh sáng để phát triển, tuy nhiên nếu thời tiết quá nắng gắt nên dùng loại lưới đen có độ che phủ 50% để che chắn cho cây. Mùa mưa thì dùng loại che bằng nhựa trong suốt thể che chắn bớt mưa cho cây.

Bón phân: Khi cây được 8 -10 ngày và ra tới 4 -5 lá thật, người trồng phun phân bón sinh học để giúp cây phát triển tốt hơn, có thể tham khảo phân bón NPK, phân sinh học, phân chuồng tự nhiên, Super Growth, Super Fish, AT ,… để giúp cây phát triển mạnh hơn. Không nên dùng phân bón hóa học.

Bón phân khi cây trưởng thành: Bón thúc khi cây cứng cáp ta dùng phân ure hoặc phân kali.

Sâu, bệnh: Nếu cây rau cải bẹ bị sâu ăn lá thì có thể sử dụng selecron. Bọ, rệp ta dùng actara, supracid hoặc regel để diệt sâu non. Khi cây đã mắc bệnh không nên dùng thuốc diệt, chỉ nên phòng trừ sâu bệnh bằng chế phẩm sinh học hoặc thuốc thảo dược.

4. Thu hoạch

Hoa của cải bẹ xanh mỡ thường ra muộn, cây cao từ 25 -30 cm, lá to xanh mướt trông đẹp mắt. Sau khi thu hoạch hết cải bẹ xanh mỡ cao sản nhớ nhổ hết rễ còn lại, bón thêm phân cho đất, hay bổ sung đất tribat, đất multi để trồng tiếp vụ sau. Trước khi thu hoạch không bón phân, không sử dụng thuốc trước 10 ngày. Thời gian thu hoạch từ khi trồng của cải bẹ xanh chỉ trong khoảng từ 40 – 45 ngày.

5. Công dụng

Cải bẹ xanh mỡ cao sản không chỉ có tác dụng làm thức ăn mà còn có mặt và được dùng trong các bài thuốc đông y trị được nhiều bệnh. Có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, cải bẹ xanh nhiều loại vitamin A, B, C, vitamin K, chất abumin, axit nicotic, carotene.

Cải bẹ xanh đem làm dưa muối sẽ cung cấp rất nhiều vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa con người. Bệnh nhân có vấn để về tiêu hóa hay bị tiểu đường nên sử dụng loại rau này thường xuyên.

Dùng khi bị ngứa , rôm sảy, mề đay. Uống nhiều còn giúp đẹp da, sáng mắt.

Những người cao niên hay bị nhức mỏi xương khớp, cơ vai nên nấu canh rau với thịt bò, thêm tí gừng sẽ giảm đau hiệu quả.

Bệnh nhân bị gout, viêm thận nên uống nước cải bẹ xanh mỡ hàng ngày, những acid uric độc  hại sẽ bị đào thải nhanh chóng và giảm đau đớn đáng kể.

Khi bị bệnh đầy hơi, khó tiêu khi ăn uống thì dùng hỗn hợp lá cải bẹ non trộn thêm ít dầu, rượu vào ăn.

Khi da bị mụn nhọt, trẻ em bị rôm sẩy hãy lấy hạt cải ra xay nhuyễn với hành tươi rồi đắp vào vùng bị mụn nhọt hàng ngày.

 Khi bị ho đờm lâu ngày dùng hạt cải bẹ xanh mỡ dùng thêm với lá tía tô làm nước sẽ thấy hiệu quả tốt.

Cửa hàng bán hạt giống rau tốt nhất tại Sakata

Cải bẹ xanh mỡ cao sản là giống rau cải được ưa chuộng và sử dụng phổ biến tại nước ta. Vừa có thể làm rau ăn mát, chế biến thành nhiều món ăn khác như cải cào nấm, xào thịt, canh cải nấu cá, cải cuộn thịt, muối dưa làm sinh tố giải nhiệt tốt giúp cung cấp chất khoáng, vitamin và dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Bình luận