Cải Chit Đỏ LS1355 F1

55

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


25.000 đ
Tình trạng: Còn hàng
Mua

Thuộc họ hàng với các gia đình rau cải, hạt giống cải Chit đỏ LS1355 F1 là một trong những loại rau vượt trội lên hẳn nhờ khả năng kháng bênh tốt, dễ trồng dễ chăm sóc, rau cải Chit đỏ phát triển mạnh có thể trồng được quanh năm cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng. Tự trồng rau cải Chit đỏ từ hạt giống loại F1 sẽ đem đến cho gia đình bạn những bữa ăn giàu dinh dưỡng mà lại đảm bảo, không lo sợ độc hại.

Theo kết quả nghiên cứu từ các chuyên gia từ Viện nông nghiệp nông thôn cho biết, trong hạt giống cải Chit đỏ cung cấp nhiều Canxi, Vitamin C, chất chống oxi hóa. Sử dụng cải Chit đỏ đều đặn thường xuyên cũng như uống một loại thuốc chăm sóc nhan sắc cho các chị em phụ nữ, thúc đẩy tái tạo tế bào da, đem lại làn da khỏe mạnh và nhiều kết quả tích cực cho bạn và gia đình. Đối với các em bé, ăn cải Chit đỏ giúp tăng cường canxi một cách tự nhiên giúp xương chắc khỏe, phát triển chiều cao. Vitamin C giúp cung cấp năng lượng tươi trẻ và cảm giác sảng khoái cho người sử dụng.

Cách trồng rau cải Chít đỏ LS1355 F1

1.Chuẩn bị vật liệu:

Hạt giống: Chọn hạt giống chất lượng tốt, có bao bì nhãn mác và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Thùng xốp, chậu to để tiện lợi trồng tại ban công, tầng thượng hay sân nhỏ đối với khu vực thành phố không có nhiều diện tích. Đối với khu vực nông thôn, khu vực có sân vườn rộng rãi, ta trồng trực tiếp tại đất.

 

Đất trồng dinh dưỡng sẽ giúp cây phát triển tốt hơn ( ảnh minh họa)

Đất dinh dưỡng: Đất Tribat, giá thể nền hữu cơ, hoặc hỗn hợp đất phù sa và phân trùn quế.

Sẵn sàng với giá thể hữu cơ : Ta trộn hỗn hợp đất phù sa và phân trùn theo tỷ lệ 50% đất phù sa cộng với 50% loại phân trùn ( hoặc 50% đất Tribat, giá thể nền hữu cơ). Sau đó ta cho hỗn hợp đất phù sa và phân trùn vào chậu trồng rau cách miệng chậu 2cm.

Bình xịt nước cỡ vừa, có thể hòa lẫn một lượng nhỏ Trichoderma với nước rồi phun một lần cho đất trước khi gieo hạt giúp loại bỏ nấm gây bệnh, làm sạch đất.

2.Gieo hạt:

Sau khi ngâm hạt giống rau cải chit đỏ trong nước ấm 2 giờ, ủ 12 giờ đồng hồ cho hạt nứt nanh ra rồi sau đó bạn có thể đem hạt đi gieo. Sau khi gieo xong có thể tưới nhe nước để giữ ẩm và làm chắc gốc, giúp hạt giống và đất bám nhau.

3.Chăm sóc:

Vào mùa hè tưới cho rau cải 1 ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều tối. Tránh tưới quá nhiều và không tưới vào giữa trưa, lúc trời đang nắng nóng.

Cây rau cải chit đỏ là giống cây rau ngắn ngày nên cần bón thúc sớm và liên tục. Để đảm báo yếu tố an toàn thì người trồng rau nên sử dụng phân bón hữu cơ.

- Khi cây rau có 2-3 lá thật ta nên phun bổ sung các loại phân hữu cơ sinh học định kỳ 7-10 ngày/ lần. Có thể dùng chế phẩm hữu cơ hoặc ngâm phân trùn, phân gà pha vào nước theo tỷ lệ 1kg phân giun cho 3 lit nước sau đó lọc lấy nước và đem hỗn hợp trên tưới cho cây.

Xem thêm: hạt giống rau mầm chất lượng tại Sakata

- Khi cây được 3- 4 lá thật: Bạn có thể tỉa bớt những cây nhỏ để ăn sống và giữ lại các cây lớn, sao cho khoảng cách các cây còn 2-3cm, sau đó ta tiếp tục tỉa thưa dần khi cây lớn hơn. Sau đó có thể nhổ toàn bộ rau trong khay để ăn khi cây còn non (cải gém), chỉ giữ lại những cây to, mập để trồng lại vào khay. Khoảng cách giữa các cây 4-5cm.

- Nếu mật độ gieo dày cần tỉa thưa sớm để tránh hiện tượng thối nhũn gốc (do mật độ & độ ẩm cao) và hiện tượng vống cây (cây cao và yếu do phải cạnh tranh ánh sáng).

- Hàng ngày kiểm tra rau vào lúc buổi sáng sớm và chiều mát khi sâu hay xuất hiện. Nếu thấy có vết sâu cắn hoặc vết phân sâu mới phải tìm bắt sâu ngay. Hay phát hiện thấy côn trùng lạ cũng nên bắt bỏ đi để không làm hại cây.

             4. Thu hoạch:

Sau 30-45 ngày ta có thể thu hoạch cải và thực hiện nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng từ hạt giống cải chít đỏ cho bạn và gia đình mà không lo thuốc trừ sau hay thuốc hóa học mua từ bên ngoài.

Nếu băn khoăn địa chỉ tìm mua hạt giống hay dụng cụ làm vườn giá tốt, chất lượng cao, bạn hãy liên hệ tới chúng tôi

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Bình luận