Cải Nhật Đỏ

301

 

                   

0/5 (0 bình chọn)


25.000 đ
Tình trạng: Còn hàng
Mua

Rau Cải Nhật đỏ đến từ đất nước mặt trời mọc là một loại rau được ưa thích dùng nhiều hiện nay, có khả năng sinh trưởng khỏe mạnh, có họ hàng với loài rau cải. Được dùng để làm thuốc tẩm bổ hay kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để chữa bệnh. Cải Nhật  là loại rau giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều yếu tố rất cần thiết cho cơ thể như vitamin A, vitamin B, vitamin C và D hay chất caroten, anbumin và a-xit nicotic. Ăn rau Cải Nhật còn giúp phòng chống bệnh tật nhờ tăng cường hệ miễn dịch bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình.

Rau có vị hăng nhẹ, ăn mềm ngọt nên rất thích hợp để quấn gỏi hoặc làm salad. Nhiều người dùng lá cải càng nhỏ bởi vì càng nhỏ thì ăn càng hăng nên thích hợp làm nguyên liệu trộn salad, ăn sống, làm các món xào. nấu canh với hải sản hoặc thịt còn những lá già có thể luộc sơ hay kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để nấu canh cũng rất ngon.

Cách trồng và chăm sóc rau cải nhật đỏ

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  Chọn hạt giống rau cải có chất lượng tốt, có nguồn gốc rõ ràng, bao bì và nhãn mác đầy đủ để đảm bảo chất lượng khi trồng.

  Khay trồng:

  Chọn thùng xốp, chậu trồng đối với khu vực thành phố ít diện tích, cần tận dụng ban công hay tầng thượng.

Những bước cơ bản để chuẩn bị  là những bước cơ bản để chuẩn bị

  Chọn trồng trực tiếp dưới đất chỗ thoát nước tốt đối với những khu vực nông thôn hay những ngôi nhà có sân vườn.

 Với thùng xốp hay trong chậu cần đục lỗ phía dưới để đất thoát nước tốt, không gây úng ngập.

  Bình phun nước cỡ vừa, loại phun sương sẽ giúp cây phân tán nước đều mà không làm xói mòn đất, giữ độ tơi xốp cho đất được lâu. Hoà một lượng vừa phải nấm tricohderma vào nước rồi phun vào đất trước khi trồng để diệt trừ mầm mống bệnh, sau đó nhớ phun lại bằng nước một lần.

Đất trồng chọn đất tơi xốp, sạch cỏ. Có thể mua đất có bán tại các cửa hàng cây trồng hay các đại lí để đảm bảo chất lượng đất …

Bước 2: Bắt tay vào làm

Có thể ngâm ủ 5 phút hoặc trồng trực tiếp dưới đất

Đặt giá thể  vào khay trồng, tạo bề mặt phẳng, dày khoảng 2 – 3 cm.

Xem thêm: Những hạt giống rau tốt nhất tại Sakata

Dùng giấy ăn 2 lớp để trải lên bề mặt của giá thể. Rãi hạt giống thật đều tay. Dùng bình phun tưới nước đều trên khay cho ẩm để hạt giống bám vào đất, đậy kín bằng tấm bìa carton hoặc khay sạch sẽ giúp hạt giốn mơi ươm được giữ nhiệt và giữ ẩm giúp cho hạt nảy mầm đều. Đặt khay trong góc nơi khuất ánh sáng.

Bước 3: Chăm sóc thường xuyên

Mỗi ngày tưới đủ nước đủ ẩm cho cây một lần

Khoảng 3 ngày sau gieo mở giấy carton (khay đậy) ra. Chú ý tránh đặt khay nơi có ánh sáng và mưa trực tiếp làm hỏng hay ngập úng. Tiếp tục tưới ẩm cho đến khi thu hoạch.

Bước 4: Thu hoạch

- Từ 4 đến 5 ngày tức khoảng 1 tuần sau khi gieo hạt, cây đã cao 5 – 6 cm. Lúc này, ta có thể thu hoạch bằng cách, dùng kéo cắt sát góc. Trước khi thu hoạch không nên tưới nước làm cây nhanh bị dập hay thối hỏng.

-  Giá thể vừa dùng để trồng rau  có thể được tái sử dụng lại nhiều lần bằng cách như sau : mỗi đợt thu hoạch kết thúc thì bạn hãy thu nhặt sạch rễ. Có thể phơi khô hoặc bổ sung 0,5 dm3 giá thể mới lên bề mặt và tiếp tục trồng đợt mới.

Rau cải Nhật có rất nhiều công dụng hữu ích, được dùng để dùng làm thuốc như điều trị hen suyễn, hỗ trợ tiêu hóa, giúp điều hòa huyết áp, giảm nguy cơ bị mắc bệnh tim mạch, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể, khử mùi răng miệng, giải tỏa căng thẳng mệt mỏi.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Bình luận