cải thảo

91

 

                   

0/5 (0 bình chọn)


20.000 đ
Tình trạng: Còn hàng
Mua

Cải thảo là loại rau có tính mát, rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trong việc điều trị ung thư. Rau cải thảo trên thị trường rất dễ mua được nhưng có chắc loại rau đó có đảm bao ăn toàn thực phẩm hay không thì không ai biết. Đây là nỗi lo lắng trong lòng mỗi người, vậy tại sao các bạn lại không mua hạt giồng cải thảo về tự trồng. Chắc chắn bạn sẽ rất an tâm vì tự tay trồng được những loại rau an toàn trong khu vườn của mình rồi, hãy cùng chúng tôi mang niềm vui đó chia sẻ tới mọi nhà nhé.

Xem thêm: Hạt giống rau tốt nhất tại Sakata

       1. Giới thiệu chung về hạt giống.

Cải thảo là thực vật có nguồn gốc từ Trung Quốc và là loại rau được trồng rộng rãi ở các nước Châu Á. Lá rau cuốn thành từng bẹ, màu xanh non nõn chuối, càng cuộn vào trong màu càng vàng và nhạt.

  •    Xuất xứ : Japan
  •   Thời vụ : +  Tháng 8 - 10 miền Bắc

                +  Tháng 7 - 4 miền Nam

  • Nhiệt độ nảy mầm : 20 - 35oC
  • Thời gian nảy mầm : 3 -6 ngày
  • Khoảng cách trồng : 30cm
  • Nhiệt độ phát triển : 15 - 35 oC
  • Thời gian thu hoạch : 65 -75 ngày
  • Lượng hạt dùng cho 1000m2 : 30 - 40 gr
  • Tập tính : cây sinh trưởng và phát triển 1 năm, ưa nắng và đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt, phần lõi rau có màu vàng, vị ngon ngọt, giàu dưỡng chất

  2. Kỹ thuật gieo trồng

  • Đất trồng ; nên chọn loại đất tốt dàu dinh dưỡng độ mùn cao, tơi xốp và dễ thoát nước.
  • Trước khi gieo tiến hành ngâm hạt giống vào nước ấm 40oC 45 phút sau đó vớt ra ngâm vào nước lạnh 3 tiếng thì vớt ra gieo.
  • Gieo hạt giống cải thảo thành từng hàng, khoảng cách giữa các cây với cây là 30cm
  • Sau khi gieo xong nên phủ một lớp rơm hay bạt mỏng lên, tưới nước phun sương giữ ẩm cho hạt ( tránh các sinh vật ăn mầm và giuasp hạt nảy mầm tốt hơn )
  • Sau 5 ngày hạt nảy mầm

Cửa hàng cung cấp hạt giống tốt nhất Việt nam

3. Chăm sóc và thu hoạch

  • Cải thảo cần được chăm sóc cẩn thận bằng cách tưới nước, giũ ẩm hàng ngày.
  • Sau khi cây rau cải thảo được 15 ngày troofmng tiến hành hòa loãng đạm tưới cho rau.
  • Chú ý không nên tưới nhiều gây ngập úng thối cây, chỉ chú ý giữ ẩm không để cây bị khô, tạo điều kiện tốt nhất cho cây rau phát triển

Cải thảo là loại rau mát có tính thanh nhiệt cao. Rau ăn có vị ngọt mát rất dễ ăn và chế biến được nhiều món ăn ngon rất bổ dưỡng. Các bạn còn ngần ngại gì mà không trồng ngay cho gia đìng mình một luống rau cải thảo ngon ngọt thôi nào.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Bình luận