Cẩm Tú Cầu

125

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


25.000 đ
Tình trạng: Còn hàng
Mua

Hoa cẩm tú cầu có vẻ đẹp vừa thơ mộng lại vừa hoang dã. Hoa đặc biệt có thể chuyển tiếp nhiều màu sắc trên cùng một bông hoa, nhiều hoa khác màu nhau trên cùng một cây. Từ màu xanh ngọc, hồng phớt, xanh lam, xanh biếc, tím nhạt đến tím đậm …những màu sắc đó của hoa chuyển tiếp phụ thuộc vào thời tiết hoặc độ pH của đất.

1.Thông tin chung sản phẩm

- Xuất xứ:Việt Nam

- Tỉ lệ nảy mần: 80%

- Nhiệt độ sinh trưởng:18-35 độ

- Chiều cao cây: 15-20cm

- Thời gian ra hoa:1 năm

2. Ý nghĩa hoa

Cẩm tú cầu, loài hoa này có cánh mỏng chen chúc nhau tạo thành những chùm  tròn. Hoa tượng trưng cho lòng biết ơn và những cảm xúc chân thành. Với sắc hoa dịu dàng, hoa có thể đứng chung với các loại hoa khác và có thể dùng trong tiệc cưới, trang trí nhà cửa và làm quà tặng.

hạt giống hoa đẹp cẩm tú cầu được bán tại sakataa

3.Gieo trồng

- B1: Bỏ đất vào chậu, gieo hạt trực tiếp trên mặt đất.

- B2: Đặt chậu nơi có đủ ánh sáng, điều kiện thoát ẩm tốt

- B3: Sau 7-10 ngày hạt bắt đầu nảy mầm và phát triển cây con.

4. Chăm sóc

- Tưới nước: Hoa cần tưới nước nhiều. Thời điểm tưới nước hợp lý là vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối. Mùa khô nên tưới nhiều nước hơn.

- Bón phân: 6 tuần sau khi gieo trồng tiến hành bón phân. Không bón quá nhiều phân sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Khi tưới ta rải phân sát gốc và tưới nước đậm sau khi bón phân.

- Tỉa cành: Thời điểm thích hợp là vào mùa đông, hoặc muộn là sang xuân. Tuy nhiên không nên cắt tỉa quá nhiều sẽ giảm hoa vào mùa sau.

Xem thêm: Cửa hàng bán hạt giống hoa đẹp tại Hà Nội

5. Phương pháp đổi màu hoa

- Đối với hoa cẩm tú cầu có thể sống trên nhiều loại đất: đất chua, trung tính hay kiềm đều được. Vì thế màu hoa có thể thay đổi theo độ pH của đất. Nếu đất có pH =< 5 (đất chua) hoa sẽ cho màu xanh. Để đất chua ta bón thêm nhôm sulfate mỗi tháng một lần vào các tháng 3, 4, 8, 9, 10.

- Để cẩm tú cầu có màu hoa cà, hồng hoặc đỏ tưới thêm calcium  vào mùa xuân, bón carbonate/vôi thì hoa màu xanh chuyển sang hồng. Bón phân có chỉ số phosphate cao hoặc thêm lime/vôi bột làm tăng pH của đất hoa sẽ có màu đỏ.

Nếu độ pH trong đất bằng 7 (đất trung tính)  hoa sẽ cho màu trắng sữa.

Hoa cẩm tú cầu được nhiều người yêu thích bởi chúng có hình cầu tròn to với sắc màu đẹp và sang trọng. Cây thường được trồng trong các công trình cảnh quan, trồng bồn hay vườn hoa kết hợp với các loài hoa cảnh khác tạo nên khu vườn nhiều sắc màu và vẻ đẹp quyến rũ. Hoa cẩm tú cầu có thể trồng nội thất để trang trí nhà ở, văn phòng.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Bình luận