Cây đinh lăng lá nhỏ

69

 

                   

0/5 (0 bình chọn)


5.000 đ
Tình trạng: Còn hàng
Mua

Cây Đinh lăng lá nhỏ có tên khoa học là polyscias fruticosa, là giống cây nhiệt đới, được biết đến thuộc họ ngũ gia bì, cây dễ trồng và chăm sóc. Ngoài giá trị kinh tế cao cây Đinh lăng lá nhỏ  còn được biết đến là một loài cây thuốc chữa bệnh cực kỳ hiệu quả và được ví như nhân sâm Việt. Chính vì như vậy mà cây Đinh lăng lá nhỏ hiện nay được rất nhiều bà con áp dụng và nhân rộng thành nhiều mô hình trang trại vô cùng hiệu quả.

Tìm mua cây đinh lăng lá nhỏ tại sakata và siêu thị hạt giống

Giống cây Đinh lăng lá nhỏ  không khó trồng nhưng cũng không dễ nếu không biết cách áp dụng các bước kỹ thuật trồng cây khoa học như phải đảm bảo về mọi mặt từ giống, thời vụ trồng và nhất là hiểu đặc điểm của cây để tìm ra hướng chăm sóc sao cho phù hợp nhất.

1. Chuẩn bị

Cây đinh lăng lá nhỏ chính là cây đinh lăng nếp có lá nhỏ và xoăn, vỏ cây nhẵn, củ to, rễ mềm, vỏ bì dày và phát triển mạnh nên thường cho chất lượng và năng xuất cao. Đây là loại Đinh lăng lá nhỏ tốt, mạnh nên lựa chọn trong việc gieo trồng. Vì vậy khi chọn giống Đinh lăng lá nhỏ không nên chọn cây quá già hoặc quá non. Tìm mua cây giống đinh lăng lá nhỏ tại sakata.vn. Hoặc liên hệ trực tiếp nếu bạn ở tỉnh, thành phố khác. 

Thời vụ trồng: Để cây đinh lăng lá nhỏ phát triển tốt nhất thì bạn nên trồng vào đầu mùa xuân từ tháng 1-4 là thời điểm thích hơp nhất để ta xuống giống cây.

Đất trồng cây Đinh lăng lá nhỏ: Đinh lăng lá nhỏ là loài cây ưa ẩm không chịu được khô hạn nên chọn đất trồng phải tơi xốp, thoáng và giữ ẩm tốt. Vì vậy phải đảm bảo được yếu tố này cây mới thực sự phát triển nhanh.

Trước khi tiến hành trồng cần loại bỏ hết các tạp chất như đá, hạt cỏ, trộn chung với 9% phân chuồng u hoai cùng 1% supe lân tính theo trọng lượng của bầu.

2. Kỹ thuật trồng cây đinh lăng lá nhỏ

Tạo luống rộng khoảng 0,8 đến 1 m trước khi trồng. Trong trường hợp trồng cây Đinh lăng lá nhỏ  với số lượng lớn, thì nên cày cho đất tơi xốp, luống cao 20-50 cm và rạch sâu 15 cm, khoảng cách giữa các hố trồng là 50 cm, đặt cây giống theo chiều luống, nên bón lót bằng phân chuồng (4kg/sào), phân NPK (20kg), sau đó lấp gốc cây giống nhẹ nhàng nhưng chắc chắn và cho đầu gốc hở khoàng 5 cm.

Xem thêm: Hạt giống cây thảo dược tốt nhất

Sau đó bạn nên tưới ẩm đất và dùng dơm dạ hoặc là bèo tây phủ lên toàn bộ mặt luống để giúp cho đất giữ lại độ ẩm.

3. Cách chăm sóc

Sau khi trồng được một thời gian dài thì bạn nên chú ý khi cây bắt đầu xuất hiện một số bệnh và sâu hại cây. Do đó cần thường xuyên cắt tỉa những cành già và bỏ đi để cho cây thông thoáng hơn.

Bạn có thể dùng một số loại thuốc sau để phòng trừ sâu bệnh hại cây: Dùng thuốc đơn TP-Pentin 18EC, Basudin 50EC; Shecpain 36EC, Gottoc 250EC hoặc phối hợp hai loại thuốc khác nhau: Diptere 80WP + Karate 2,5EC, Sevin 40% + Sherpa 25EC, Ganoi 95SP + Abamectin 36EC, Regent 800WG + Sokupi 0,36AS… hoặc dùng một trong các loại thuốc sâu dạng hạt, bột như: Basudin 10H, Vibasu 10G, Furadan 3G, Regent 3G… trộn một phần thuốc với 10 phần đất bột khô rắc vào quanh gốc cây khi cấy trồng có tác dụng phòng trừ sâu xám rất tốt.

 Khi trồng được 6 tháng tuổi, tiến hành bón thúc bằng phân Ure (8kg/sào). Trồng được 2 năm tuổi trở đi, nên cắt bỏ bớt cành và lá thừa vào khoảng tháng 4 và tháng 9 hằng năm. Sau tỉa lần đầu, bón thêm 15kg phân NPK, 4kg phần Kali và bón thêm phân chuồng (300 kg/sào).

Cây Đinh lăng lá nhỏ có thể phát triển cao hơn khi được trồng và chăm sóc tốt, tỉa lá già và loại bỏ lá héo úa cũng giúp cây phát triển tốt hơn, cao hơn.

Tìm mua cây giống đinh lăng lá nhỏ tại siêu thị hạt giống và sakata

Trồng đinh lăng lá nhỏ thường sau 2 -3 năm mới thu hoạch được, nhưng chỉ cần trồng 3 năm là thu hoạch liên tiếp được.

Cây đinh lăng lá nhỏ có hình dáng rất đẹp nên ngoài làm thuốc còn dùng làm cảnh được cây thường được trồng để lấy lá, rể, thân, lá cây có thể được dùng làm thuốc trị bệnh hoặc làm gia vị các món ăn gỏi cá, thịt chó và nhiều món ăn khác. Bạn đọc thân mến có nhu cầu tìm mua cây giống đinh lăng lá nhỏ liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể!

Lưu ý:

- Nếu bạn ở TP HCM hoặc các tỉnh khác, có thể liên hệ với chúng tôi để Ship hàng về tận nơi nhận hàng trả tiền.

- Tùy theo đơn hàng và khoảng cách của khách hàng sẽ thu phí vận chuyển.

1. Thanh toán bằng tiền mặt tại nơi nhận hàng

2. Thanh toán bằng chuyển khoản liên hệ tại đây

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Bình luận