Cây Lá Mầu

199

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


25.000 đ
Tình trạng: Còn hàng
Mua

Cây lá mầu còn gọi là cây lá gấm, cây lông lửa hay cây tía tô cảnh, có tên khoa học: Solenostemon scutellarioides với nguồn gốc ở Đông Nam Á. Cây lá mầu là loài cây sống hàng năm với thân cỏ, gồm nhiều phân cành và lá to mọc đối tạo thành bụi thấp. Lá tía tô cảnh có nhiều màu nhất là đỏ tím, mép lá có viền màu vàng màu xanh tươi.

1.Chuẩn bị

- Chọn hạt giống cây lá mầu chất lượng đảm bảo, có bao bì nhãn mác và xuất xứ rõ ràng tại hạt giống cây trồng để tìm được những hạt giống chất lượng, giúp cây khỏe mạnh, ít sâu bệnh, hoa nở đẹp và nhiều.  

Bón phân trước khi trồng sẽ giúp cây ra màu đậm và đẹp hơn

- Đất: lá mầu thích đất màu mỡ, độ ẩm đều và thoát nước tốt. Nó thích nghi với đá vôi, đất sét, đất cát, than bùn, đất sét pha cát và đất phèn cát. Với hỗn hợp đất thịt than bùn sẽ giúp đất tơi xốp, thoáng khí, giữ ẩm tốt. Bón phân thường xuyên 2 tuần/lần

2.Cách trồng

- Gieo hạt giống cây lá mầu đều tay xuống hỗn hợp đất sạch giàu dinh dưỡng đã chuẩn bị. Sau khi gieo nên phủ một lớp đất mỏng cỡ 0,5 mm lên trên hoặc có thể dùng một tờ khăn giấy mỏng rồi phun tưới nước phun sương lên trên tạo độ ẩm, Không che, vì hạt cần ánh sáng để nảy mầm.

- Từ 7 – 14 ngày sau khi cây nảy mầm và mọc ra khoảng 3 – 5 lá thì ta tiến hành sang chậu hay trồng ở nơi rộng rãi thoáng mát hơn cho cây. Chú ý tránh làm đứt rễ, nhẹ nhàng để cây khỏi bị chột.

- Nhiệt độ nảy mầm: 21 độ C đến 24 độ C

3.Chăm sóc

- Ánh sáng: cung cấp ánh sáng hàng ngày cho cây. Với ánh sáng mặt trời trực tiếp hơi nắng gắt cũng có thể để trong một đến hai giờ, còn lại thì nên che chắn bớt nắng cho cây bằng loại lưới đen che phủ cỡ 50% ánh sáng. Ánh sáng không đủ cây sẽ khó tăng trưởng.

- Nhiệt độ: cây lá mầu mọc tốt ở nơi có thời tiết ấm áp. Ở nhiệt độ trên 18 ° C và dưới 25 độ C. Nếu nhiệt độ giảm nhiều hơn 13 ° C lá có nguy cơ héo rũ.

- Nước: Những cây này nên được tưới nhiều khi cần thiết để giữ cho hỗn hợp ruột bầu vừa gieo hạt được ẩm ướt. Nếu hỗn hợp bị khô thì dù ngay cả trong một khoảng thời gian ngắn, lá của cây lá mầu sẽ dễ rụng, tuy sau đó có thể phục hồi nhưng không còn được phát triển tốt như trước.Vì vậy, tưới nước 2 lần/ngày nhưng không để ngập nước. Độ ẩm: Tương đối cao khoảng 70%, thường xuyên phun sương giữ ẩm

- Tránh để những chiếc lá mềm mại bị ướt vào mùa đông, nước sẽ gây ra những đốm trắng không thể rửa sạch được. Luôn luôn sử dụng nước có nhiệt độ phòng khi tưới nước cho những cây này.

Xem thêm: Những hạt giống hoa chất lượng nhất tại Sakata

- Sử dụng phân bón lỏng khoảng hai tuần một lần trong suốt giai đoạn sinh trưởng tích cực.

- Thay chậu: Nếu trồng trong chậu thì cây nên được di chuyển cứ ba tháng một lần vào chậu có kích thước lớn hơn vì chúng cần chỗ cho rễ hoạt động của họ để phát triển tự do.

4.Sâu,bệnh

Ở những nơi khô và nóng, nhện đỏ có thể gây ra sự biến màu và làm lá héo.
Điều trị: Rửa sạch bất kỳ sự xâm nhiễm nặng của nhện đỏ dưới vòi nước. Để ngăn ngừa sự xâm nhập của những loài gây hại này, điều quan trọng là phải cung cấp một bầu không khí ẩm xung quanh cây

5.Duy trì và phát triển

Dễ dàng phát triển và nhân giống từ cây con, có thể lấy nhân giống vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, nhưng tốt nhất vào cuối mùa hè cho sự tăng trưởng trong nhà mùa đông, và vào cuối mùa đông / đầu mùa xuân để tăng trưởng vào mùa hè. Sử dụng những cây thân non để nhân giống bằng cách ngâm nước rồi cắm xuống đất.

Cây lá màu nổi tiếng vì lá đẹp hơn hoa. Hơn nữa thời gian để thưởng thức vẻ đẹp của cây lá mầu rất lâu. Với những loài cây loài hoa khác, hoa chỉ nở trong một thời gian ngắn rồi tàn, còn với cây lá mầu thì có thể đem đến những chiếc lá đẹp như hoa mà lại xanh lâu ngày, đẹp quanh năm. Dù là màu sắc nào thì cây lá màu đều có cả lại biến hóa phong phú, sặc sỡ không giống nhau

Hoa lá màu được ứng dụng rộng rãi trong nghệ thuật trang trí

Chính vì những lí do trên mà cây lá màu có khả năng thích ứng cao đối với môi trường kín như trong phòng làm việc, trong nhà mỗi chiếc lá trông giống như một bức tranh trừu tượng càng giúp nó cộng thêm hiệu ứng nghệ thuật đặc biệt mang tới khi trang trí. Chính vì thế khi dùng cây lá màu để trang trí nội thất hiện đại sẽ khiến không gian nội thất trở nên thật sang trọng lịch lãm lại gần gũi mà dễ chịu.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Bình luận