Cây Sen Đá

135

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


25.000 đ
Tình trạng: Còn hàng
Mua

Giống cây sen đá còn có tên gọi là Succulent plant nằm trong họ Crassulaceae (họ lá bỏng) có khoảng 60 chủng loại sen đá khác nhau lên tới hơn 300 loài , trong đó hơn 90% phân bố chủ yếu ở châu Mỹ, châu Úc và châu Phi. Tại Việt Nam,  trồng sen đá đang là một xu hướng trong giới yêu trồng cây hiện vì sen đá mang vẻ đẹp độc đáo, lại tiện lợi khi đặt ở những nơi ít diện tích như bàn làm việc.

Xem thêm: Những hạt giống hoa được yêu thích nhất

         Sen đá có thể kết hợp với rất nhiều loại vật liệu khác nhau sẽ trở thành vật trang trí trong nhà  hay để bàn làm việc. Sen đá còn biểu trưng cho sự son sắt trong tình yêu cũng như tình bạn. Một vài chậu sen đá trên bậu cửa sổ hay ở ban công, lan can sẽ tô điểm thêm cho ngôi nhà hay phòng làm việc những màu sắc trẻ trung, độc đáo.

1. Chuẩn bị

  • Hạt giống: Hạt giống sen đá nên chọn mua tại những cửa hàng, cơ sở uy tín có bao bì, nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ dễ dàng.
  • Đất trồng: Chậu hoa sen đá chủ yếu cần loại đất có khả năng thoát nước tốt, có thể dùng hỗn hợp tro trấu trộn với phân bò với tỉ lệ 1:1. Cũng có thể dùng hỗn hợp các thành phần: tro, đất pha cát, phân bò. Hoặc đơn giản hơn có thể trộn hỗn hợp cát, sỏi, đất pha cát và phân. Điều quan trọng là hỗn hợp đất này cần thoát nước tốt để không gây ngập úng cây.

Tránh đặt sen đá ở nơi ẩm thấp, bảo vệ cây hoa khỏi đọng nước

  • Nước: Sen đá là loài ưa nóng, khô. Không chịu được nước đọng. Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết, chỉ nên tưới đủ ẩm để tránh thối rễ và lá, không để nước đọng lại trên lá.
  • Địa điểm trồng: Cũng như hầu hết các loại cây mọng nước, sen đá cần không gian nhiều ánh sáng, thường ít nhất 6-8 giờ ngoài nắng 1 ngày. Sen đá cần ánh sáng để phát triển, nếu để trong phòng thì 2 ngày phải mang ra phơi sáng một lần để cây tránh bị rụng lá.

2. Kỹ thuật trồng hoa

Bước 1:

  • Ngâm ủ hạt: Ngâm khoảng 10 – 15 giờ đồng hồ trước khi gieo. Đối với hạt nhỏ quá thì không cần ngâm mà có thể gieo luôn
  • gieo hạt:  Đất gieo hạt sau khi đã trộn xong, bạn dàn phẳng ra, làm ẩm đất sau đó đặt hạt sen đá lên và phủ một lớp đất thật mỏng lên trên, thường xuyên cung cấp nước, giữ độ ẩm cho đất để hạt giống thích nước có thể nứt vỏ và nảy mầm. Nhiệt độ gieo thích hợp là 20 – 25 độ C. Lúc này hãy mang các bé sen đá ra sưởi nắng nhẹ cho các em nhanh bung mầm nhé. Thời gian này mầm là từ 7 – 15 ngày.

Sakata cửa hàng bán hạt giống hoa số một Việt Nam

  •  Cho đất trồng đã chuẩn bị sẵn vào 2/3 chậu trồng rồi nhẹ nhàng đặt cây sen đá vào đất. Dùng một tay giữ cây một tay cho thêm đất vào chậu sao cho đất đầy đến miệng chậu. Ấn nhẹ mặt đất để lèn đất xuống cố định cây.

Bước 2: Chăm sóc

  • Chỉ nên dùng nước máy hoặc nước giếng thông thường để tưới cho sen đá. Tưới nước cho ngấm đủ xuống rễ cây khoảng ¾ chậu hoa, không nên để nước đọng lên ngọn cây nếu để cây nơi nhiệt độ thấp vì như vậy sẽ gây úng lá. Tùy thuộc vào thời tiết có thể tưới 2 lần một ngày nếu thời tiết khô, những ngày mưa hoặc thời tiết mát mẻ chỉ cần tưới 1-2 lần một tuần. Lượng nước tưới nhiều hay ít cũng tùy thuộc vào loại đất trồng. Đất thịt như đất phù sa, đất mùn thì khả năng giữ nước tốt, thoát nước kém nên chỉ cần tưới nước 3-4 ngày một lần.

Trồng cây hoa sen đá đem lại may mắn, tài lộc, loại bỏ những bức xạ không tốt

  • Sen đá không yêu cầu nhiều về dinh dưỡng tuy nhiên để cây khỏe đẹp và phát triển tốt người trồng có thể bổ sung chất dinh dưỡng cho cây bằng các loại phân tan chậm, phân bón qua lá (20-20-20), phân dynamic hòa với nước hàng tháng. Bên cạnh đó, để đảm bảo cho cây không bị thiếu chất dinh dưỡng định kỳ mỗi năm nên thay đất cho cây 1-2 lần.

3. Cách nhân giống cho sen đá

         Để có 1 cây sen đá giống, rất đơn giản, chúng không cần cầu kỳ như những cây khác, chỉ cần lấy 1 cái lá của cây (chọn loại lá bánh tẻ hoặc hơi già 1 chút) sau đó để lá ở nơi cát ẩm hoặc đất ẩm, hoặc những nơi có bóng mát và một chút độ ẩm. Sau khoảng 1-2 tuần từ cuống lá sẽ mọc lên những mầm trồi. Khi đó có thể mang lá đã nảy mầm đi trồng, nhưng người trồng cây hoa sen đá nên hết sức cẩn thận với những mầm này vì chúng rất dễ bị gãy, để cho an toàn thì nên để khoảng 1-2 tháng chờ cho mầm đã thành cây cứng lúc đó đem trồng sẽ an toàn hơn.

Đa dạng chủng loại và màu sắc đem lại tới nhiều lựa chọn

         Cây sen đá có nhiều tính phong thủy, đem lại may mắn, tài lộc, sức khỏe tới cho gia chủ. Với sức sống mãnh liệt lại có nhiều hình dáng biến hóa và màu sắc khác nhau. Vì thế cây sen đá là sự lựa chọn tuyệt vời cho tất cả mọi người, vừa trồng làm cảnh, vừa dùng bảo vệ sức khỏe khỏi tia tử ngoại từ các thiết bị điện tử cũng là món quà cho người thân, bạn bè, người trồng cũng có thể thỏa sức sáng tạo với cây hoa sen đá.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Bình luận