Cỏ bồ câu Tearle mix

117

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


25.000 đ
Tình trạng: Còn hàng
Mua

Hoa cỏ bồ câu mix có tên tiếng anh là Aquilegia Vulgaris mix có hoa dáng mảnh khảnh, duyên dáng, cánh hoa trông giống hình những chú chim bồ câu đang chụm vào, trông rất thanh lịch. Hoa có thể sống nhiều năm . Hoa có nguồn gốc Bắc Mỹ, từ Canada đến Texas  và cả Á ôn đới. Có khoảng 120 loài có tính chịu đựng cao. Chúng rất dễ phát triển từ hạt giống và dễ lai tạo giữa các giống cây.

Cánh hoa giống như những con chim bồ câu đang bay lượn

   Cây cao từ 60 cm đến 75 cm, mọc thành cụm. Hoa lớn, có nhiều màu đẹp, nở từ tháng tư đến đầu tháng 7 tùy theo giống. Trồng hoa này ở nơi có ánh sáng mặt trời khuếch tán nhiều hoặc có một phần bóng râm, vào tháng 5 (nếu tách cây từ cụm ra), hoặc trồng vào mùa thu, khoảng 6 đến 9 cây / 1m².
1. Đặc điểm:

- Đặc điểm sinh trưởng: Đây là loài hoa ưa ánh sáng mặt trời hoặc bạn có thể để nơi có một phần bóng râm đều được, cây vẫn cho sinh trưởng rất tốt.

- Thời vụ trồng: vào tháng 5 dương lịch là thích hợp nhất, nếu không vào mùa thu cũng thích hợp.

2. Chuẩn bị

-  Chọn hạt giống hoa cỏ bồ câu Tearle mix chất lượng đảm bảo, có bao bì nhãn mác và xuất xứ rõ ràng tại hạt giống cây trồng để tìm được những hạt giống chất lượng, giúp cây khỏe mạnh, ít sâu bệnh, hoa nở đẹp và nhiều, tỷ lệ nảy mầm cao.

Mua hạt giống chất lượng đã được chọn lọc sẽ cho tỷ lệ nảy mầm cao

- Loại đất thích hợp với giống cỏ bồ câu Tearle mix là đất có nhiều mùn, đất thịt nhẹ và có khả năng thoát nước cao. Ở những vùng đất có chất đá vôi, phải trộn thêm phân ủ với tỉ lệ 1/1, cây sống được nhưng bị giảm tuổi thọ. Tưới nước ít thôi, nhưng không nên để cho đất khô. Độ pH từ 5.5 đến 6.5 và chịu được đất chua một ít.

3. Cách trồng

- Gieo hạt: tiến hành gieo hạt vào trong chậu, nếu có diện tích tốt thì tiến hành gieo vào nơi rộng rãi. Sau khi gieo xong rồi thì tiến hành tưới nước, Hạt giống yêu cầu ánh sáng để hỗ trợ sự nảy mầm nhưng không nên để ánh sáng mặt trời trực tiếp vì có thể làm khô đất và cháy hạt giống mới nảy mầm. Sự nảy mầm thường diễn ra từ 1 đến 3 tháng tùy thuộc vào nhiều yếu tố môi trường lẫn cách chăm sóc.

Khi cây đã lớn hơn thì nên sang chậu cho cây

- Khi cây đã lớn hơn và mọc rễ tương đối thì có thể mang cây ra ngoài trời để cây thích nghi dần.

4. Chăm sóc cỏ bồ câu Tearle mix

– Tưới nước: loại cỏ này không chịu được khô hạn thế nên bạn không nên để cho quá khô mà nên cung cấp độ ẩm vừa phải để giúp cho cây sinh trưởng. Khi cây lên mầm và mọc thì bạn có thể nhổ bỏ những cây còi, giữ khoảng cách lý tưởng cho cây. Mật độ khoảng 6-9 cây/m2 là được.

- Cắt, tỉa: lúc cây cao thì bạn nên tỉa bớt cây để có diện tích thông thoáng cho cây tạo điều kiện cho cây hấp thụ nhiều dinh dưỡng hơn.

- Để giữ sức cho cụm hoa, nên cắt bỏ những cành hoa tàn, thêm phân ủ hoặc đất tươi xốp. Nếu cây hoa bị sâu, dùng thuốc từ hợp chất hóa học cơ bản Bacillus Thuringiensis.

Có mùi hương đặc trưng nên cây thu hút một số loài côn trùng có lợi lẫn có hại

– Trừ sâu bệnh: Rệp sáp, sâu bướm, nếu cây bị sâu bệnh thì tiến hành phun thuốc cho cây để loại trừ sâu bênh. Thường xuyên làm sạch cỏ dại để tạo độ thông thoáng cho cây nhanh mọc.

Theo một nhóm nghiên cứu người Mỹ, cỏ bồ câu Tearle mix là loài thực vật có tên khoa học là Aquilegia này có những chùm hoa biết thay đổi kích thước của ống mật để thu hút ong, bướm và chim sâu đến hút mật. Cách thức là, khi “biết” được một loài vật nào đang “ghé thăm” mình, hoa cỏ bồ câu sẽ tự điều chỉnh độ dài của ống mật sao cho phù hợp nhất với hình dạng chiếc vòi hút của “ khách hàng” đó.         

Tất cả các loài hoa cỏ bồ câu đều mọc đẹp nhất vào đầu năm, tạo ra những bộ quần áo màu sắc cùng với lá cây tươi sáng nổi bật giữa những giống hoa khác. Chúng nằm trong số những cây hay được trồng vào mùa xuân nhất.

Vẻ đẹp của những bông hoa bồ câu tearle mix

Ở Nhật Bản, giống cỏ bồ câu tearle mix và rất nhiều giống lai đã được trồng trọt và nhân giống rộng rãi, mặc dù loài này không được biết đến trong tự nhiên nhiều. Tại Việt Nam với sự góp mặt của cỏ bồ câu tearle mix thực sự đem tới làn gió mới

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Bình luận