Dây leo bìm bìm

65

 

                   

0/5 (0 bình chọn)


25.000 đ
Tình trạng: Còn hàng
Mua

Dây bìm bìm là loài dây leo nở hoa rất đẹp, thường trồng giàn leo trong sân vườn, hàng rào hoặc trên sân thượng… Màu sắc hoa bìm bìm rực rỡ làm bừng sáng không gian khu vườn và ngôi nhà của bạn.

Cây dây leo là một lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà bạn trong mùa hè với các  ngôi nhà mái tôn, nhà hướng tây nắng nóng gay gắt.

Ưu điểm của cây dây leo là khả năng phát triển theo phương thẳng đứng, chịu nắng và gió tốt, thích hợp trồng sân thượng, cây có khả năng uốn lượn theo giàn được thiết kế,vừa đẹp lại có hương thơm dễ chịu.

1. Thông tin chung

- Xuất xứ:Italia

- Thời vụ:Xuân, hè, thu

- Tỉ lệ nảy mầm: 85%

- Nhiệt độ thích hợp: 18-35 độ

- Thời gian ra hoa: 75-80 ngày

2. Gieo trồng

-  Chọn hạt: Bạn chọn những hạt chắc khỏe, không lép, không nấm mốc. Các hạt đó có tỉ lệ nảy mầm cao và cây phát triển đều.

- Đất trồng: Hoa vô cùng dễ sống nên bạn có thể trồng nó với đất thịt, đất giàu dinh dưỡng.

- Thời điểm gieo hạt: Bạn nên chọn những ngày khí hậu mát mẻ. Những ngày nắng quá hạt sẽ bị  khô, ảnh hưởng mầm,  mưa qua thì hạt dễ bị úng, thối.

- Khi đã chuẩn bị xong, chúng ta tiến hành gieo hạt trên bề mặt khay và phủ lên trên lớp đất mỏng, dùng bình phun sương tưới cho hạt, chú ý tưới nhẹ nhàng, cẩn thận không để hạt bị trôi và dồn vào 1 chỗ làm hạt lên không đều.

- Sau 3-5 ngày hạt sẽ nảy mầm

Xem thêm: Cửa hàng bán hạt giống hoa Sakata

3. Chăm sóc

- Hằng ngày tưới cây vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối, không tưới cây trưa nắng. Tùy theo thời tiết có thể bổ sung nước cho cây nhiều  hay  ít.

- Khi  hạt bắt đầu này mầm, nên che nắng tránh cho cây bị cháy nắng sẽ bị yếu  hoặc chết non.

- Khi cây dây leo đã phát triển  mạnh, chúng ta cố định vị  trí cho cây vào cổng sắt, cột, hoặc các hàng rào…

- Cây dây leo phát triển nhanh nên cứ 6 tháng ta bổ sung chât dinh dưỡng cho cây bằng cách  pha loãng  NPK và tưới trực tiếp  lên gốc  cây, không tưới vào thân hoặc lá.

Bìm bìm là loài cây mọc leo lên cao nhờ có thân cuốn, nhưng khác với những loài dây leo khác, dây leo bìm bìm quay theo hướng ngược kim đồng hồ. Hoa bìm bìm hình chuông, mọc ở kẽ lá, với 1 - 3 bông hoa có thể đổi màu. Từ sáng đến chiều,hoa chuyển màu từ lam nhạt sang màu hồng hoặc tím.  Bìm bìm còn có một tính năng rất quý , đó là có thể hấp thụ một số chất có hại: sulfur dioxid, carbon dioxid, fluorine hydrid, chlorin và hydrogen sulfid... Do đó, bìm bìm trồng làm cảnh còn thêm tác dụng làm sạch môi trường.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Bình luận