Hạt Đậu Thần Kỳ

1,142

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


25.000 đ
Tình trạng: Còn hàng
Mua

Những hạt đậu thần kỳ hay còn gọi là Magic Bean, Message Bean là hạt đậu đỏ có chữ và hình ngộ nghĩnh đang nhanh chóng nổi lên ở nhiều thị trường khác nhau. Các hạt đậu xinh xắn với đường kính > 2cm với nhiều thông điệp thật ý nghĩa mang đến cho người bạn yêu thương.

Xem thêm: Những hạt giống rau tốt nhất tại Sakata

Các hạt đậu đã được khắc lên những dòng chữ như "I Love You" Happy Birthday, Good Luck, Bye Bye, Only You, See You, I Miss You,…Hạt đậu thần kỳ được biết đến như là một món quà thay thế cho thiệp chúc mừng và quà lưu niệm. Những thông điệp xanh được dùng làm quà tặng cho những dịp đặc biệt và ngày lễ. Chỉ cần vài bước đơn giản là những hạt đậu thần kỳ của bạn phát triển và tiết lộ thông điệp bí mật trên hạt. Những lời nhắn gửi đo sẽ xuất hiện trong khoảng 3-10 ngày.

Cách trồng và chăm sóc cây đậu thần kỳ

1.Chuẩn bị:

- Chọn hạt giống cây đậu thần kỳ chất lượng đảm bảo, có bao bì nhãn mác và xuất xứ rõ ràng tại hạt giống cây trồng để tìm được những hạt đậu chất lượng, giúp cây khỏe mạnh, ít sâu bệnh, hoa nở đẹp và nhiều. Tỷ lệ nảy mầm cao. Hạt khi chưa trồng có thể cất giữ được rất lâu, tùy thuộc vào điều kiện bảo quản của bạn. Điều kiện bảo quản tốt nhất ở 15 – 30 độ, trong môi trường khô ráo, thoáng mát.

- Cây đậu không quá kén đất, chỉ cần đất sạch và có khả năng thoát nước tốt, đất màu mỡ thì càng tốt. Nếu đất quá dày đặc thì có thể trộn thêm một ít cát vào đất. Giúp đất tăng khả năng thoát nước và bổ sung thêm dinh dưỡng cho đất giúp cây phát triển tốt hơn.

- Nếu trồng trong chậu thì nên chọn các loại chậu có lỗ thoát nước phía dưới.

2.Cách trồng

Cách 1

  • Bước 1: Ngâm hạt trong nước ấm 40 độ C trong 30 phút hoặc 1 tiếng.
  • Bước 2: Tạo lỗ nhỏ và vùi hạt đậu xuống khoảng ¾ diện tích hạt, để lộ một ít hạt ra ngoài để hạt nhanh nảy mầm.
  • Bước 3: Phủ lên bề mặt chậu trồng một lớp đất mỏng hoặc một tờ khăn giấy mỏng nhẹ rồi tưới nước phun sương lên phía trên để tạo độ ẩm.
  • Bước 4: Đặt chậu cây vào nơi râm mát. Mỗi ngày tưới nước hai lần vào sáng sớm và chiều tối.
  • Bước 5: Khi cây phát triển thành cây con thì bỏ lớp khăn giấy ra và cho cây tiếp xúc dần với ánh sáng.

Quá trình trồng hạt đậu thần kỳ

Cách 2

  • Bước 1: Ngâm hạt đậu thần kỳ vào nước ấm 40 độ C trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng
  • Bước 2: Sau đó, dùng 1 lớp khăn ẩm quấn các hạt đậu thần kỳ lại để vào nơi tối khoảng 24 tiếng và đợi nảy mầm.
  • Bước 3: Khi các hạt đậu đã mọc mầm thì di chuyển chúng ra đất trồng, tạo lỗ và vùi các hạt đậu nhẹ nhàng xuống lỗ, lưu ý tránh làm đứt rễ.
  • Bước 4: Hàng ngày tưới nước hai lần một ngày và để nơi có ánh nắng mặt trời. Sau 5,6 ngày cây sẽ mọc lên cao và hạt sẽ tróc lớp vỏ bên ngoài, để lộ hạt mầm màu xanh lá với những thông điệp trên đó. Cây đậu thần kỳ là một loại cây dây leo có sức sống rất tốt, nếu bạn có ý muốn trồng nó lâu dài, hãy chuẩn bị một cái giàn để cho cây leo nhé.

Lúc đầu, lá mầm bên trong là màu vàng, nhưng với sự bổ sung của ánh sáng mặt trời, các lá mầm bên trong sẽ nhanh chóng trở thành màu xanh lá cây. Hạt đậu chứa thông điệp sẽ bắt đầu mở ra và gửi tới những chiếc lá xanh màu xanh hy vọng, tất cả xảy ra để phơi bày thông điệp thần kỳ đặc biệt của nó cho tất cả để xem. Thông thường cây đậu phát triển nhanh sẽ leo lên và nhanh chóng bao phủ giàn leo, hàng rào hoặc một bức tường.

Xem thêm: Cửa hàng cung cấp hạt giống rau mầm tốt nhất

Cây đậu thần kỳ sẽ phát triển nhanh và dài 31- 46 cm. Cây đậu thần kỳ vẫn sẽ tiếp tục phát triển trong nhiều năm nếu nó được trồng trong điều kiện khí hậu ấm, hoặc giữ trong nhà trong một bầu không khí mát mẻ hơn tuy nhiên các dòng chữ thì không còn. Các cây đậu con tự hào mang những thông điệp của nó trong vài tuần trước khi tan biến như phép thuật trong truyện cổ tích “Cô bé lọ lem”. Nó thực sự là một giống cây giúp gửi tới những thông điệp tuyệt vời.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Bình luận