Hạt giống cỏ nhung nhật

1,058

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


100.000 đ
Tình trạng: Còn hàng
Mua

Từ xưa Cỏ đã được sử dụng khi ở đồng cỏ cho gia súc, lá của một số loài cỏ có thể dùng làm nguyên liệu chế tạo giấy, dùng làm nhiên liệu, đan, tết thành quần áo, dùng cách nhiệt, xây dựng, sân thể thao, trang trí cho các ngôi nhà, dùng để dệt chiếu... Cỏ có vai trò rất quan trọng trong nông nghiệp, cỏ là thức ăn chính cho các loại gia súc như bò, cừu, dê, ngựa... ở nông trại, cỏ còn dùng để làm vật trang trí trong gia đình, nhất là các biệt thự không thể thiếu thảm cỏ xanh quanh nhà. Đặc biệt ngày nay, cỏ còn là một yếu tố không thê thiếu trong các sân vận động, sân golf, sân cricke, sân quần vật (sân đất cỏ) và loại cỏ thường được sử dụng đó chính là cỏ nhung nhật.

Hạt giống cỏ nhật được tuyển chọn tại sakata.vn

Cỏ nhung nhật được trồng làm trang trí nền, bò lan và tạo thành thảm, thường được trồng cho những sân vận động mini, những ô đất nhỏ trong khu vườn hoặc tạo thành những đồi cỏ… Hoa, quả, hạt: Hoa Cỏ nhung nhật mọc thành cụm nhỏ, dạng bông kéo dài khoảng 2-3 cm, mỗi bông mang từ 8-10 hoa. Quả thuộc loại quả thóc. Thân, tán , lá: cây rất nhỏ và ngắn, cành và nhánh bò sát mặt đất. Lá mọc so le, xếp 2 dãy theo thân từ 3-5 cm

1. Chuẩn bị

Tìm nơi bán cỏ nhung nhật: Cỏ nhung nhật được mua tại sakata.vn hoặc để tìm những hạt giống chất lượng, đem lại tỷ lệ nảy mầm cao, cây phát triển tốt.

Chuẩn bị đất: Trước tiên làm sạch cỏ dại, tưới nước thật nhiều và đầm kỹ để đất không còn lún. Làm đất tơi xốp lớp mặt, tạo hệ thống thoát nước tốt. Rải lớp phân hổn hợp(phân bò+tro trấu+mùn dừa+đất mùn) dày mỏng tùy đất nền xấu hay tốt. Sau đó dùng cào trộn lẫn phân với lớp đất nền.

-Nhiệt độ gieo hạt: trên 20 độ C

-Lượng giống yêu cầu:

+thảm cỏ sân vườn: 10-15g/m2

+sân banh: 15-20g/m2

2. Cách gieo trồng hạt giống cỏ nhung nhật

-Độ sau gieo hạt: 0.5-1 cm

-Thời gian nẩy mầm: 10-25 ngày

-Xử lý hạt giống: ngâm trong NaOH 30% trong vòng 3 phút (nếu ko nắm rõ kỹ thuật, có thể bỏ qua bước ngâm NaOH), vớt lên ngâm vào nước sạch (hoặc dung dịch Atonik nồng độ 1ml/L) 7-8 giờ , sau đó để ráo rồi tiến hành xạ hạt. có thể trộn với cát ẩm để xạ cho đều.

Cửa hàng bán hạt giống rau tốt nhất Việt nam

Sau gieo phun tia nước nhỏ (phun sương tốt nhất) nhiều lần trong ngày và duy trì như vậy hàng ngày để giữ cho đất luôn ẩm.

3. Cách chăm sóc giống cỏ nhung nhật

Giai đoạn sau khi hạt giống cỏ nhung nhật nảy mầm cần tưới bằng tia nước nhỏ 2 lần/ngày, nếu đất thoát nước nhanh có thể tưới thêm, luôn giữ ẩm, không để úng.

Giống cỏ nhung nhật khá dễ chăm sóc, chỉ cần chú ý khâu tưới nước và bón phân để giống cỏ này phát triển là được. Tháng đầu tiên cần tưới nước và luôn tạo độ ẩm cho đất. Khai thông những nơi úng thủy, tưới bổ sung những đồi cao. Chú ý bón phân và trong tháng đầu cần bón 3 lần:

Lần 1:5 ngày sau khi trồng bón 2kg DAP/100m²

Lần 2: 15 ngày sau khi trồng bón 3kg DAP/100m²

Lần 3: 30 ngày sau khi trồng bón 2kg NPK 16-16-8 và 1kg bánh dầu/100m²

Thường xuyên làm cỏ dại để không cạnh tranh với cỏ nhung nhật: làm cỏ 2-3 lần sao cho không còn thấy cỏ dại.

Trong những tháng kế tiếp người trồng cần tưới nước: luôn tạo độ ẩm trong đất, độ dày của đất ít nhất là 3cm. Khai thông khi mưa nhiều, không để cỏ bị úng quá 24 giờ.

Loại cây cỏ nhung nhật này rất cần nhiều ánh sáng. Có thể chịu được lạnh và thiếu nước vào mùa đông. Sức đề kháng cao, khả năng chống chọi với các loại sâu bệnh tốt. Phát triển rất tốt vào mùa hè, phù hợp với khí hậu nước ta.

Bón phân: Mỗi tháng cần bón 2kg DAP/100m². Nếu thấy cỏ xanh đậm quá thì thay DAP bằng NPK (16-16-8). Nếu cỏ chưa được mướt nên bón thêm một kg bánh dầu/100m². Vài năm sau cần bón thêm phân hữu cơ và vi sinh nhiều ít tùy thực tế thảm cỏ. Làm sạch cỏ dại xâm hại cỏ chỉ nhật. Làm đẹp và giữ hình dáng cho cỏ nhung nhật bằng cách cắt cỏ trung bình 50-60 ngày, cắt cỏ một lần. 

Cắt tỉa mỗi tháng 1 lần để bỏ lớp lá củ đi bón phân định kì và vi sinh cải tạo dinh dưỡng bề mặt. Ít giẩm đạp và đi lại trên. Phòng ngừa cỏ dại trước và sau khi trồng bằng thuốc và làm bằng tay. Có thể trồng trên cát và bề mặt cát .

Là loại cỏ không ưa mát râm và độ ẩm cáo. Cỏ nhật dễ bị tổn hại trong sân vườn ẩm thấp và có nhiều cây che,bóng tường …..Do đó nếu đã chọn cỏ nhật thì thiết kế sân thoáng ,ít cây và nhiều cỏ ,tận dụng không gian sinh hoạt vào buổi chiều  và sáng. Bạn cần duy trì màu xanh thảm cỏ nhung nhật thường xuyên bằng phân bón và vi sinh . Tránh dẫm đạp lên thảm cỏ nhiều.

 Phòng trừ sâu bệnh cỏ sân vườn: Dùng thuốc Bassa để trị rầ. Dùng Fenbis giúp trị sâu ăn lá cỏ chỉ. Vibasu 10H để trị trùng trắng, sâu đất, sâu đụt thân, dế, kiến…

Tìm mua hạt giống cỏ nhung nhật tại sakata.vn

Đây là một loại cỏ dùng nhiều trong các khu công nghiệp,sân vườn,resort …Tuy phát triển chậm và cần nhiều công chăm sóc nhưng cỏ nhật vẫn được nhiều người sử dụng và ứng dụng phổ biến do vẻ đẹp mịn màn của chúng. Trong sân vườn cỏ nhật làm nền rất tốt là nổi bật các trang trí cây cối và tỉnh vật khác, không khí  mát mẻ và cả sân vườn có nhiều sinh khí.

 Tìm mua hạt giống cỏ nhung nhật ở đâu? Tìm mua hạt giống cỏ nhung nhật và các loại hạt giống cây, hạt giống hoa các loại, cây cảnh đẹp tại sakata.vn để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể.

Lưu ý:

- Nếu bạn ở TP HCM hoặc các tỉnh khác, có thể liên hệ với chúng tôi để Ship hàng về tận nơi nhận hàng trả tiền.

- Tùy theo đơn hàng và khoảng cách của khách hàng sẽ thu phí vận chuyển.

1. Thanh toán bằng tiền mặt tại nơi nhận hàng

2. Thanh toán bằng chuyển khoản liên hệ tại đây

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Bình luận