Hạt giống hoa cẩm chướng Cherry

36

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


2.658.500 đ
Tình trạng: Còn hàng
Mua
Hoa cẩm chướng cherry là một loài hoa rất nổi bật bởi vì bụi cây lớn và phát triển mạnh, có thể phát triển bằng cách cắt cành hoặc từ các hạt giống hoa. Hoa có màu đỏ cherry.
Tên nước ngoài : Dianthus Jolt Cherry
Thời gian nảy mầm : 4 - 5 ngày
Ngày để cấy ghép. : 25 - 30 ngày
Từ khi nảy mầm đến ngày ra hoa đẹp. : 110 - 120 ngày
Kích thước hoa : 9 - 10 cm
Chiều cao của cây 45 - 60 cm
Cây bụi rộng : 30 - 40 cm
Số hạt giống hoa trong 1 gói : 1000 hạt; 100 hạt
DIA421
Tìm mua hạt giống hoa cẩm chướng cherry tại sakata
Một số thông tin chi tiết về cách trồng và chăm sóc hoa cẩm chướng cherry
Nhiệt độ thích hợp trồng hoa cẩm chướng cherry: Hoa cẩm chướng cherry thích hợp trồng vào mùa hè cũng được, nhưng hoa xấu nên thời vụ chủ yếu là đông xuân. Hoa cẩm chướng cherry thích hợp ở nhiệt độ từ 18-25 độ C. Hoa ưa đất thịt nhẹ, tơi xốp có nhiều mùn, thoáng khí, giữ ẩm tốt, giàu dinh dưỡng.
Kỹ thuật trồng hoa cẩm chướng cherry
Hoa cẩm chướng cherry có thể phát triển tốt trên nhiều loại đất chỉ cần đất thoát nước được và trong các điều kiện vật lý tốt. Độ chua đất thích hợp là 6 – 7, thích hợp trồng ở những nơi dãi nắng, mát, độ ẩm 60 – 70%.
Để tiến hành trồng hoa cẩm chướng cherry trước hết phải chuẩn bị 10kg phân chuồng mục, 1kg Tecmo phốt phát, 1kg vôi bột, 0,5kg kali sunphát, trộn đều rải trên đất, xới nhẹ để trộn.
Sau khi đã chuẩn bị hết nguyên liệu bạn có thể gieo hạt rồi trộn với tro hay cát rắc cho đều. Hạt rắc xong phủ 1 lớp đất bột mỏng, phủ một lớp rơm rạ mỏng, sau khi gieo hạt giống hoa khoảng 4 – 6 ngày, hạt sẽ mọc mầm, tưới nhẹ đủ ẩm 2 lần trong 1 ngày. Khi cây gieo cao 2- 3cm, nhổ tỉa trồng thưa trong chậu với khoảng cách 5 x 5cm.
Chăm sóc: Cây hoa cẩm chướng cherry sẽ đâm chồi ở nhiệt độ 18 độ C. Chú ý khi thời tiết quá lạnh nên để cây dưới mái hiên. Đợi bề mặt đất trong chậu khô mới tưới thêm nước. Trồng cẩm chướng tại nơi có đủ ánh nắng. Để cây phát triển trước khi có sương giá. Chọn đất trồng cẩm chướng phải cao ráo, đất tốt, nhiều mùn, tránh nắng.
Mật độ khoảng cách bằng trồng 30 x 30cm, sau khi trồng, ở mỗi gốc cây cắm 1 que nhỏ, rồi buộc nhẹ cây vào que để bảo vệ. Sau khi trồng ta tưới nước phân chuồng loãng tỷ lệ 1/200; lượng N:P:K = 1:1:1, tưới thường xuyên 20 ngày/lần cho tới khi cây ra nụ.
Cây con sau khi trồng phải tưới nước để bộ rễ và đất tiếp xúc, nâng cao tỉ lệ sống nhưng đất quá ẩm dễ làm cho cây thối, nhiệt độ cao cũng vậy. Thông thường khi nhiệt độ 15 độ C, cây sinh trưởng nhanh không lo bệnh thối rễ, nên tăng lượng nước, tuy nhiên vào mùa đông nhiệt độ ban đêm và ban ngày sai lệch nha nên cần khống chế lượng nước tưới và nên tưới vào buổi trưa. Mùa hè nên tưới vào sáng sớm hoặc chiều tối.
Khi cây ra nụ, bón N:P:K = 1:2:3 dạng phân là urê, tecmôphotphat, K2SO4. Nếu cần ngắt ngọn thường xuyên để nhân giống thì N:P:K = 1:3:2. Cẩm chướng trồng bằng ngọn sau 70–85 ngày thì bắt đầu ra hoa. Những ngày mới trồng cây cần tưới sương 3 lần/ngày để cây mau hồi phục sau đó chỉ cần tưới 2 lần/ngày, giữ vừa đủ ẩm. Hoa cẩm chướng cherry trồng trong nhà che phủ plastic cho cành hoa cao nên dể bị đỗ ngã, do vậy cần làm nhiều tầng lưới đỡ cây.
Cách bẻ ngọn: Bẻ ngọn giúp cho các mầm hai bên phát triển và cho ra cành đồng đều. Cây con được 4 tuần thì bẻ ngọn lần 1, giữ lại 5-6 cặp lá (tùy theo giống). Nên tưới đẫm trước khi bẻ ngọn để ngọn giòn dễ bẻ, không làm thân cây bầm dập, sau khi bẻ ngọn 2 ngày mới tưới nước trở lại để vết thương khô mặt, hạn chế nhiễm nấm khuẩn. Tiếp tục bẻ ngọn lần 2 ở tuần thứ 8-9 đối với 1-2 ngọn lớn nhất, chỉ để lại 2 cặp lá. Số ngọn còn lại là khoảng từ 4-5 ngọn.
Cách tỉa nụ: Cẩm chướng đơn cần tỉa bỏ những nụ hoa phụ. Từ những cây hoa cẩm chướng cherry tiêu chuẩn, nên ngắt bỏ những nụ bên để nụ hoa chính có cơ hội phát triển.Đối với cẩm chướng chùm (cẩm chướng nhỏ) cần tỉa bỏ nụ chính (chồi cuối cùng ở giữa), để lại những nụ phụ. Việc tỉa chồi và sửa cây vào ô lưới phải được thực hiện thường xuyên.
Một số sâu, bệnh hại:
Sâu xám (Agrotis ypsilon); Sâu xanh (Helicoverpa armigera)
 Cày ải phơi ruộng, làm đất kỹ và nhặt sạch cỏ dại, tàn dư vụ trước trước khi trồng mới.
- Dùng phương pháp trồng luân canh với cây trồng khác họ.
- Bắt bằng tay rất có hiệu quả (khoảng từ 18 giờ thì sâu bắt đầu bò lên cắn đứt ngang thân cây con) hoặc làm bẫy bả chua ngọt để diệt trưởng thành.
- Ngắt bỏ ổ trứng, cắt bỏ hoặc tiêu huỷ các bộ phận bị sâu xanh phá hại như lá, cành, nụ hoa, 
- Có thể tham khảo sử dụng một số loại thuốc có hoạt chấtnhư Abamectin,Permethri,  Azadirachtin
Bệnh lở cổ rễ (Rhizoctonia solani)  Bệnh rỉ sắt (Uromyces caryophyllinus)   Bệnh đốm vòng (Alternaria dianthi) 
Vệ sinh đồng ruộng, xử lý đất trước khi gieo trồng.
Cây hoa cẩm chướng cherry thích hợp để trồng chậu, trồng bồn
Thu gom, tiêu hủy cây bị thối. Vệ sinh đồng ruộng, thu gom tàn dư bị bệnh đem tiêu hủy. Luân canh với cây trồng khác họ. Có thể dùng thuốc có hoạt chất Hexaconazole để xử lý.
Tìm mua hạt giống hoa cẩm chướng cherry tại sakata để tìm được hạt giống hoa cẩm chướng tốt, hoa ra đẹp và nở rộ.
Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.
Bình luận