Hạt giống hoa cúc chi hỗn hợp nhiều màu

308

 

                   

0/5 (0 bình chọn)


Tình trạng: Còn hàng
Mua

Hoa cúc chi hỗn hợp nhiều màu hay còn gọi là hoa kim cúc, hoa tiến vua. Đây là loại hoa người dân địa phương trồng để làm thuốc từ hàng trăm năm trước. Tác dụng chính của hoa cúc chi hỗn hợp nhiều màu là thanh nhiệt, giải độc. Một vụ hoa cúc chi hỗn hợp nhiều màu kéo dài 6 tháng. Mùa thu hoạch thường kéo dài khoảng 30 ngày vào thời điểm Tết Dương lịch. Tuy nhiên, vài năm gần đây, vẻ đẹp của cánh đồng hoa cúc chi hỗn hợp nhiều màu này mới được biết tới. Hiện các cánh đồng hoa vẫn chỉ được trồng để làm thuốc. Ban đầu, người ta trồng hoa cúc chi để làm dược liệu chữa bệnh và sau này dần dần hoa cúc chi trở thành loài hoa, cây cảnh tượng trưng cho sự trường tồn, sinh khí của đất trời.

Tìm mua hạt giống hoa cúc chi nhiều màu hỗn hợp tại sakata

Một số thông tin chung

Thời gian nảy mầm: 5 - 7 ngày

Thu hoạch sau: 70 - 80 ngày

Mùa vụ trồng thích hợp: Mùa Xuân, Mùa Thu, Mùa Đông

Địa điểm trồng: hãy trồng hoặc cắm loài hoa này ở nơi có nhiều ánh sáng trong ngôi nhà để tăng cường sinh khí cho gia chủ.

Một số thông tin chi tiết về hoa cúc chi hỗn hợp nhiều màu:

Đất dùng để trồng cúc chi mix là đất tribat. Đây là loại đất chuyên dụng để trồng hoa bởi đảm bảo các yếu tố về độ ẩm, dinh dưỡng và sạch sẽ.

Nên chọn khu đất cao, thoát nước, có đầy đủ ánh sáng và có chế độ luân canh thích hợp. Đất phải được cày sâu bừa kỹ và phơi ải.

Lên luống như sau: Chân luống rộng 1,1-1,2m, mặt luống rộng 80- 90 cm, luống cao 25 - 30 cm.

Liều lượng, cách bón lót (cho 1 sào Bắc bộ/360 m2): 2 tấn phân chuồng hoai mục + 50 kg super lân (hoặc 100kg phân vi sinh sông Gianh) trộn đều, bón trước khi trồng 10 - 12 ngày.

Ngâm nước khi gieo: Ngâm nước ấm từ 10-15 giờ, hạt nhỏ quá không cần ngâm mà gieo luôn (Lưu ý: Có loại sẽ ngâm nhiều hoặc ít hơn)

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa cúc chi nhiều màu tại sakata

Chậu trồng cúc chi mix phải có lỗ thoát khí. Bỏ đất vào chậu sau đó gieo hạt trực tiếp lên đất, tưới nước tạo độ ẩm cho đất sẽ giúp hạt nhanh nảy mầm.

– Sau 5 – 7 ngày hạt giống hoa cúc chi sẽ nảy mầm. Trong thời gian này, bạn chuẩn bị sang chậu hoặc trồng cây con ra vườn, nên đặt chậu ra ngoài ánh sáng sẽ giúp cây hấp thu và phát triển nhanh hơn. Mật độ khi trồng từ 30-  35 cây/m2

– Tưới nước: không cần tưới nhiều nhưng tưới thường xuyên vào mỗi buổi sáng sớm và chiều mát. Vào mùa hè hoặc hanh khô, chú ý cung cấp đầy đủ nước cho cây. Khi cây lớn cần tưới đủ ẩm, do cúc có khả năng chịu hạn hơn chịu úng nên tuyệt đối không để cúc bị ngập nước hoặc trồng ở nơi đất trũng.
– Bón phân: Thời gian bón phân 1 tuần/lần. Dùng NPK hòa tan vào nước, tưới đều lên đất. Khi tưới tránh tình trạng tưới lên lá, ảnh hưởng đến lá. Sau khi tưới phân xong, tưới lại bằng nước sạch để tránh tình trạng phân bón đọng trên lá của cây.
– Sâu bệnh:cúc chi thường bị sâu xanh, nấm mốc tấn công. Việc phòng trừ sâu bệnh nên được tiến hành ngay khi bắt tay vào trồng. Vệ sinh đất sạch sẽ, không tưới nước vào buổi tối. Khi có sương muối nên che chắn cho cây. Nếu thấy cây có dấu hiệu của sâu bệnh lạ, tiến hành đặc trị ngay và nhổ bỏ cây bị bệnh để tránh tình trạng lây lan sang các cây khác.

Làm cỏ thường xuyên, việc vun xới được tiến hành khi cây còn nhỏ, khi cây lớn cần hạn chế để không bị ảnh hưởng đến sự phát triển của bộ rễ.

Đối với cúc 1 bông thường phải tỉa bỏ các cành nhánh phụ và nụ con( nếu bạn trồng hoa với số lượng lớn có thể bỏ qua công đoạn này) chỉ để 1 nụ to trên thân chính, dùng tay nhẹ nhàng vặt bỏ các nụ này. Đối với cúc chùm nên tỉa bớt các cành tăm, cành mọc gần sát gốc cây và ngắt bỏ nụ chính để các nụ bên phát triển đồng đều.    

Ở Việt Nam, hoa cúc được xếp vào tứ quý (Mai, Lan, Cúc, Trúc). Lá hoa cúc không bao giờ rụng khỏi cành, dù đã héo quắt. Hoa cúc cũng không chịu rụng, dù héo khô vẫn bám lấy cành như người quân tử suốt đời không rời xa lý tưởng của mình. Trong quốc huy nước Nhật cũng có hình hoa cúc.

Hoa cúc chi nhiều màu giống như bức tranh họa tiết tinh xảo, vẻ đẹp tuyệt vời từ thiên nhiên

Bạn đọc tìm mua hạt giống hoa cúc chi hỗn hợp nhiều màu tại sakata để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể thêm nhé!

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Bình luận