Hạt giống hoa Cúc lá nhám hồng sáng

78

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


716.300 đ
Tình trạng: Còn hàng
Mua

Hoa cúc lá nhám hay còn gọi là cúc ngũ sắc có tên khoa học là Zinnia elegans. Chúng có đặc trưng là nở và rụng hoa liên tục trong khí hậu mùa hè mát mẻ. Giống hoa này có 7 dòng cơ bản và có màu sắc khá đa dạng từ vàng, đỏ, cam, trắng… Đặc biệt, sức sống của loại cúc này rất mạnh mẽ, vì vậy khá dễ trồng và chăm sóc nên rất được ưa chuộng. Trong đó, hoa cúc lá nhám có màu hồng sáng là một trong những màu sắc được những người làm vườn, những người yêu thích cây cảnh yêu thích nhất khi lựa chọn trồng loại cây này. Hoa cúc lá nhám có thể trồng chậu hay trồng trong bồn cây nhỏ cũng như trồng thành thảm hoa lớn trang trí vườn, công viên…

Khoảng thời gian lý tưởng nhất để gieo trồng hạt giống hoa cúc lá nhám là vào đầu mùa hè bởi cúc lá nhám là loại hoa rất ưa nắng. Vì vậy, khi trồng bạn hãy đảm bảo chọn nơi có nhiều ánh nắng để gieo trồng, giúp cho cây sinh trưởng và phát triển tốt. Nhiệt độ thích hợp nhất là khoảng từ 20 – 30 độ C.

Một số thông tin chung

Thời gian nảy mầm

: 2 - 3 ngày

Ngày để cấy ghép.

: 15 - 20 ngày

Sinh nhật đến ngày ra hoa đẹp.

: 75 - 90 ngày

Kích thước hoa

: 9 - 12 cm

Chiều cao của cây

: 50 - 60 cm

Cây bụi rộng

: 80 - 120 cm

Số lượng hạt giống hoa trong 1 gói

: 1000 hạt

ZIN601

 

Hoa cúc lá nhám có màu hồng sáng là một trong những màu sắc được những người làm vườn

Để có được những chậu cúc lá nhám đẹp, cần phải có kỹ thuật trồng và chăm sóc nhất định theo từng giai đoạn:

Giai đoạn thứ nhất: Chọn đất và gieo hạt

Làm đất là khâu rất quan trọng quyết định đến sự sống và quyết định của cây lên đến 90%. Tuyệt đối không sử dụng phân bón hóa học vào đất cho cây ngay khi cây vừa ươm nất mầm khi trồng vì bộ dễ của cây hoa tương đối yếu nên khi sử dụng phân bón sớm có thể gây ra hiện tượng cây lên rồi nhưng dễ ăn ra vào phân bón bị thắt gốc rồi chết. Vì vậy, bạn nên chọn loại đất tơi xốp, độ thoáng cao, nhiều mùn, chủ động tưới tiêu. Có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ… Nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 15-20 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất.

Sau khi đã chuẩn bị xong đất và hạt giống thì cho hạt vào ngâm khoảng 3 tiếng với nước ấm (2 sôi 3 lanh). Sau đó, cho hạt ra đĩa, rồi bọc lại trong giấy ăn. Tưới nước giữ ẩm, khoảng 3-5 ngày hạt nứt mầm thì đem đi trồng.

Giai đoạn thứ hai: Nảy mầm và đem trồng

Dụng cụ trồng cần đục lỗ để có thể thoát nước dễ dàng, tránh được ngập úng nước làm chết cây. Sau khi hạt giống cây đã nứt mầm, bạn hãy tưới nước ẩm vào dụng cụ trồng sau đó ươm hạt vào chậu hoặc luống (mỗi bầu chỉ nên gieo 1 hạt). Khi trồng cây mầm ra bạn nên nhẹ nhàng chú ý tránh gẫy mầm. Khoảng cách giữa các mầm trồng từ 5 -7 cm. Sau khi ươm xong thì tưới nước giữ ẩm bằng vòi phun nhẹ.

Sau khoảng 3-5 ngày hạt hoa cúc lá nhám sẽ nảy mầm. Khi hạt nảy mầm cần che nắng cho cây bằng giàn che, khoảng 5-7 ngày sau đó dỡ giàn che ra. Cây con cứng cáp thì tiến hành bứng ra trồng. Trồng với khoảng cách cây cách cây 25 – 30 cm, hàng cách hàng 30 – 35 cm. Thỉnh thoảng tưới nước để giữ ẩm cho cây. Lưu ý: Nên trồng vào buổi chiều mát và chỉ lấp đất tới cặp lá mầm.

Tìm mua hạt giống hoa cúc lá nhám chất lượng tại sakata.vn

Giai đoạn thứ ba: Chăm sóc cây

Loài cây này yêu cầu phải tưới nước đầy đủ một cách hợp lý để làm sao cho các cặp lá phải được khô ráo trước khi trời tối để các loại sâu bệnh, nấm khó tấn công hơn. Giai đoạn đầu ta chỉ cần tưới ẩm cho cây, khi cây phát triển được lớn nếu ta quan sát lá và ngọn xem mức độ tùy theo để bổ sung dinh dưỡng cho cây, nên bón phân bón xa gốc hoặc hoặc hòa ra nước bón làm nhiều lần. Cứ khoảng 10-15 ngày bạn có thể hòa tan phân NPK rồi tưới vào xung quanh gốc cây. Mỗi lần tưới phân xong phải tưới lại nước. Không nên tưới phân khi trời nắng. Ngoài ra bạn có thể bón thêm phân chuồng hoai mục, phân trùn quế…

Bên cạnh đó, cũng cần làm sạch cỏ dại để cây hoa cúc ngũ sắc có thể hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất. Cắt tỉa bớt một số cành yếu, cành non để kích thích cho cây phát triển ra nhiều nhánh. Mùa xuân là thời gian lý tưởng để tỉa bớt cành, nên tỉa những cành có chiều dài ngắn hơn 25 cm và sát mặt đất để tạo độ thông thoáng cho cây.

Vào mùa khô, thường xuyên tưới nước giữ ẩm cho cây, mỗi ngày hãy tưới nước cho hoa từ 1 - 2 lần, không nên để cây quá khô hạn và bị chết. Tới mùa mưa chú ý công tác thoát nước để tránh việc cây bị ngập úng.

Nếu chăm sóc tốt, sau 50 - 60 ngày hoa cúc ngũ sắc sẽ nở. Khi cây ra hoa tuyện đối không được tỉa cành hoa quá nhiều để tránh việc cây không có đủ thời gian để phục hồi.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách gieo trồng và chăm sóc hạt giống hoa cúc lá nhám mà bạn có thể tham khảo. Tìm mua hạt giống hoa cúc lá nhám cắt cành để trồng với số lượng nhỏ hay lớn đều có thể liên hệ mua hạt giống tại sakata để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể!

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Bình luận