Hạt giống hoa cúc sao nhái mix

119

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


49.400 đ
Tình trạng: Còn hàng
Mua
 Hoa Sao nhái mix là cây giống độ cao thích hợp cho việc trồng cây cảnh hoặc trồng trọt cũng như hoa lớn.Tên khoa học là Cosmos bipinnatus, thuộc họ chi cúc vạn thọ. Đây là một loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc, hoa ra đẹp và nở rộ, thường cao 50 – 80 cm, những cuống hoa dài, cao vô cùng mảnh mai, hoa tròn, to mọc ở đỉnh ngon, nhánh. Hoa cúc sao nhái mix giống cosmos sensation mix có hai màu chính là tím hồng và trắng. Một số tên gọi khác của hoa sao nhái như cúc chuồn chuồn, hoa sao nháy,…
Tìm mua hạt giống hoa cúc sao nhái mix tại sakata
 
Thông tin chung
Tên nước ngoài : Cosmos Sensation Mix
Thời gian nảy mầm : 3 - 5 ngày
Ngày để cấy ghép. : 10 - 15 ngày
Từ khi nảy mầm đến ngày ra hoa đẹp. : 65 - 70 ngày
Kích thước hoa : 8 - 10 cm
Chiều cao của cây : 90 - 110 cm
Cây bụi rộng : 40 - 45 cm
Số lượng hạt giống trong 1 gói : loại 1000 hạt; loại 100 hạt
COS100
 
Những thông tin chi tiết về cách trồng và chăm sóc hoa cúc sao nhái
Chọn hạt giống hoa cúc sao nhái mix của cơ sở uy tín sẽ giúp người trồng yên tâm hơn với những công sức bỏ ra của mình. Tìm mua hạt giống hoa cúc sao nhái mix đẹp tại số 1B Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội. Hoặc liên hệ qua điện thoại nếu bạn ở tỉnh, thành phố khác.
 Đất trồng: Cúc sao nhái mix có thể phát triển trong đất nghèo. Chỉ cần đất trồng có thể thoát nước và giữ ẩm tốt là được cũng có thể cung cấp thêm một số chất hữu cơ sẽ cung cấp cho cây thoát nước tốt. trộn đất với xơ dừa , phân bò hoai mục hay phân trùn quế với tỷ lệ 3:1:1. Đừng để cho đất bị thừa dinh dưỡng sẽ làm cành cây mỏng và hoa nở ít hơn. Nó thích pH đất giữa 6,0 và 8,5 nên sống được trong môi trường tự nhiên tại các vùng đất có tính kiềm của Trung Mỹ
Cúc sao nhái mix phát triển tốt nhất từ hạt giống 
Gieo hạt: Bạn có thể gieo hạt giống hoa cúc sao nháy trong khay hoặc gieo thẳng vào chậu vào thời điểm 4 - 6 tuần trước khi mùa lạnh xảy ra, hạt giống sẽ nhanh nảy mầm nếu bạn đặt chậu cây ở ngoài trời thay vì trong nhà . Tuy nhiên hạt giống sẽ khó nảy mầm nếu nhiệt độ về đêm quá lạnh. Sau khi gieo thì tại đó phủ 1 lớp đất mỏng lên bên trên hạt hoặc một lớp khăn giấy mỏng rồi tưới  nhẹ, tưới liên tục từ  2-3 lần/ ngày.
-  Có thể làm giàn che lưới lọc bớt nếu ánh sáng quá gắt hay thời tiết quá lạnh và nếu trồng chậu thì đưa chậu vào nơi thoáng mát, tránh để mưa làm trôi hạt.
- Sự nảy mầm mất từ 8 đến 10 ngày ở nhiệt độ tối ưu là 24 độ C. Khi cây con đạt chiều cao từ 7 đến 10 cm, có 3-4 cặp lá thì có thể đem trồng ngoài luống đất với khoảng cách 20×20 hoặc trồng 3 cây 1 chậu trồng 20-25 cm. sau khi trồng, tưới nước ngày 2 lần vài ngày sau có thể đưa cây ra nắng .
 Sự ra hoa thường bắt đầu xảy ra từ 60 ngày đến 90 ngày sau khi sự nảy mầm diễn ra. Hoa ra tốt nhất trong ánh mặt trời đầy đủ, mặc dù một phần bóng râm cũng được chấp nhận
Bón phân: Không nhất thiết phải bổ sung phân bón vì cây hoa cúc sao nhái mix  có thể xử lý đất. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn khuyến khích bạn cải thiện đất của mình, vì lợi ích của toàn bộ khu vườn của bạn.Cây hoa cúc sao nhái mix có thể sống khoảng 3 tháng nếu được chăm sóc, bón phân tưới nước đầy đủ.
- Bón phân  đầy đủ theo định kỳ
Lần 1:  Sau khi trồng cây con vào chậu từ 7-10 ngày,  bón 1 muỗng cà phê phân NPK 16.16.8 rải đều mặt chậu , xới nhẹ đất,  nên bón lúc chiều mát sau khi đã tưới nước.
Lần 2: Khi thấy cây có rễ nổi lên trên bề mặt đất thì bổ sung thêm lớp 1 đất trồng hay giá thể  dày 3-4 cm kết hợp bón phân cho cây.
Lần 3: Khi cây sao nhái mix cao 30 cm và ra nhiều  nhánh bên thì bón thêm 1 muỗng cà phê phân NPK giúp cây ra nhiều hoa và màu sắc bền rực rỡ.
Chăm sóc: Nước Nên tưới cây vào sáng , tưới nhẹ tránh làm hư lá, cành cây, nếu cây trồng ngoài đất thì một ngày tưới một lần vào buổi sáng ,  còn trồng trong chậu  ngày tưới 2 lần do chậu mau khô hơn.
Mưa quá nhiều có thể gây ra vấn đề canh tác do đặc điểm hình dáng và cấu tạo của cây. Mưa lớn gây ra sự đổ vỡ. Cây cúc sao nhái mix có thể chịu được nhiệt miễn là có đủ độ ẩm được cung cấp, tuy nhiên, nó không chịu được nhiều hạn hán, gió mạnh hoặc nhiệt độ quá lạnh.
Cắt, tỉa: Cây sao nhái mix cao khoảng 20 cm thì nên bấm bỏ cành non (bấm cơi ngọn) khoảng 1/3 cây để cây ra nhiều nhánh bên tạo điều kiện cho hoa ra nhiều hơn.
Để cây có hoa ra tốt nhất, hãy chọn một địa điểm có ánh sáng khuếch tán.
Phòng trừ sâu bệnh: Cúc sao nhái mix rất ít khi có sâu bệnh, có thể phun thuốc phòng  trừ sâu bệnh khi cây con mới đc tách từ vườn ươm cấy ra ngoài. Cây khi ra hoa thường thu hút ốc sên ăn lá, sâu và rệp rừng. Có thể dùng thuốc trừ sâu thảo mộc để diệt rệp, sâu hại,… Nếu bị khô héo rũ nên nhổ bỏ để cách ly nguồn bệnh.  Khi trồng hoa sao nhái mix nếu đang gặp phải mùa mưa kéo dài  thì bón  vitamin B1 hòa loãng, phân bón lá… để tăng đề kháng cho cây trồng. Khi cây bắt đầu có nụ , cần  phun thêm một đợt thuốc bảo vệ thực vật kết hợp phân bón lá, để phòng trừ sâu làm thối hoa.
Cúc sao nhái mix rất dễ nhận biết trong tự nhiên vì không có loài hoa nào giống như cúc sao nhái mix. Những bông hoa cúc sao nhái mix cũng thu hút chim, ong và bướm đến thụ phấn, trường hợp này gọi là thụ phấn rữa.
Khí hậu tại Việt Nam rất thích hợp trồng giống hoa cúc sao nhái mix. Thường được sử dụng rộng rãi để trồng thành thảm, hoặc vườn lớn, tuy nhiên trồng sao nhái mix trong chậu vừa giúp trang trí dễ dàng lại tiện lợi trong việc di chuyển chăm sóc cây một cách linh hoạt.
Để tìm được hạt giống hoa tốt, tỷ lệ nảy mầm cao, bạn đọc tìm mua hạt giống hoa sao nhái mix tại sakata để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể!
Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.
Bình luận