Hạt giống hoa cúc xu xi mix

87

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


185.900 đ
Tình trạng: Còn hàng
Mua
Cúc Xu Xi Trồng chậu mix hay còn gọi là cúc tâm tư, cúc ưu tư, cúc kim tiền, có tên nước ngoài là Calendula  được mô tả khoa học đầu tiên năm 1753, là loài hoa thuộc họ cúc , thuộc loài cây trồng trong chậu, bụi cây nhỏ, hoa lớn, hoa tươi với nhụy hoa màu đen. Các cánh hoa được đan kết và xếp lớp chặt chẽ. Hoa cúc xu xi trồng chậu mix có hai màu chính là màu vàng và màu cam. Hoa cúc xu xi mix có nhiều tác dụng dược lý làm thuốc nên đây là một loài hoa quý lại dễ trồng, ngoài ra cũng có nhiều ứng dụng trong ẩm thực hay thuốc nhuộm.
Tìm mua hạt giống hoa cúc xu xi tại sakata
Một số thông tin chung
Tên nước ngoài                        : Calendula Calypso II MiX
Thời gian nảy mầm                  : 3 - 5 ngày
Ngày để cấy ghép.                   : 20 - 25 ngày
Từ khi nảy mầm đến ngày ra hoa đẹp.  : 70 - 80 ngày
Kích thước hoa                        : 6,5 - 7,5 cm
Chiều cao của cây                   : 23-25 cm
Cây bụi rộng                            : 25 - 30 - 30 cm
Phủ hạt khi trồng                     : Có
Lượng nước                            : vừa đủ
Số  lượng hạt giống trong 1 gói : 1000 hạt; 100 hạt
CAL200
 
Một số thông tin chi tiết
Cây ra hoa sớm, nhiều, tự do. Đây là một loài cúc khá dễ trồng, dễ chăm sóc phù hợp với khí hậu Việt Nam, có thể chịu được lạnh.
Hạt giống: tìm mua và chuẩn bị hạt giống hoa cúc xuxi mix trước khi trồng, mua hạt giống hoa tại số 1B Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội. Hoặc liên hệ trực tiếp nếu bạn ở tỉnh, thành phố khác.
Chuẩn bị đất gieo hạt: Có thể gieo hạt giống hoa cúc xu xi mix trực tiếp trên đất sạch, không có mầm bệnh và thoát nước nhanh.
Tốt nhất là nên gieo hạt vào khay ươm loại nhiều lỗ, giá thể gieo hạt có thể dùng giá thể tribat loại dành cho hoa.
Cần cung cấp đủ độ ẩm cho cây tránh cây bị khô hạn 
Môi trường gieo hạt: Chọn nơi gieo hạt, hoặc để khay gieo hạt thoáng mát, ánh sáng nhẹ. Sau khi gieo hạt nên phủ một lớp đất nhẹ trên hạt
Nhiệt độ thích hợp nhất để cúc Xu xi sinh trưởng và phát triển là  23-25 độC; pH đất đạt: 5.5 - 6.5
Tưới nước: Trong quá trình ươm hạt cần tưới nước đều đặn 2 lần/ngày. Sử dụng bình tưới, chế độ phun sương để tưới cho hạt, tưới nhẹ tay tránh để trôi hạt. Giữ đất luôn ẩm trong quá trình nẩy mầm. Sau khi cây đã nảy mẩm, tưới nước 1 lần 1 ngày vào sáng sớm
Phân bón: Khi cây được 15cm có thể sang chậu. Sau khi sang chậu được 2 tuần, có thể bón thúc bằng phân N-P-K(15-15-10),với liều lượng: 5gr phân pha với 2 lít nước, cứ 5 ngày tưới 1 lần. Khi cây bắt đầu ra nụ bón Hai-Chyoda 14-17-12+12S; 7 ngày một lần đến khi cây ra hoa.
Bệnh và côn trùng hại như chết rũ, đốm lá, sâu đục thân. Ngắt bỏ những lá già, úa để chậu hoa thông thoáng và phòng trừ sâu bệnh. Sau trồng 1- 2 ngày nên phun thuốc trừ sâu thảo mộc để phòng trừ sâu bệnh. Pha 5ml dung dịch với 1 lít nước để phun, cách 3-4 ngày.
Khi trời mưa to nên chuyển cây vào trong nhà để hoa được tươi lâu, đặt chậu hoa ở nơi có đầy đủ ánh sáng để bông hoa có màu sắc đẹp.
Cúc xu xi ngoài vẻ đẹp rực rỡ, tươi vui  là một cây cảnh trang trí tuyệt vời, hoa cúc xu xi còn được dùng để chế biến thành món ăn: Cánh hoa xu xi có vị hơi đắng, mùi thơm nhẹ được dùng kèm trong các món súp cá và thịt, các món cơm, salad, cánh  hoa xu xi còn được dùng để tạo màu vàng đẹp cho bơ và pho mát. Các công dụng làm thuốc và cây dược liệu như  tác dụng khử trùng và tăng cường máu chảy đến các vùng bị bệnh. Cánh hoa xu xi được ngâm thành cồn thuốc để thoa vết thương, làm kem dưỡng da, trị mụn trứng cá. Uống nước sắc bằng hoa xu xi rất tốt cho tiêu hoá và có thể chữa, phòng nhiều bệnh khác. 
Đối với môi trường sống, cây cúc xu xi trồng trong vườn có thể giúp kiểm soát, hạn chế côn trùng có hại trong vườn.
Hoa cúc xu xi mix ngoài màu cam còn có màu vàng rực rỡ
Tìm mua hạt giống hoa cúc xu xi mix trồng chậu và các loại hạt giống hoa đẹp khác tại sakata để được tư vấn và hướng dẫn sử dụng.
Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.
Bình luận