Hạt giống hoa Dã quỳ

92

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


Tình trạng: Còn hàng
Mua

Hoa dã quỳ thuộc họ hoa dã quỳ có danh pháp khoa học là Tithonia diversifolia. Hoa dã quỳ phân bố chủ yếu ở khu vực cận nhiệt đới và nhiệt đới.

Cây dã quỳ thuộc loại cây thân bụi lâu năm, cũng có khi cây chỉ sống khoảng một năm là tàn, cây mọc theo dạng bụi chiều cao trung bình khoảng 2m cho đến 3m. Thân cây dã quỳ có màu xanh đậm, mọc thẳng có khi thân cây hóa gỗ thì có màu nâu xám.

Hạt giống: tìm mua hạt giống hoa dã quỳ tại siêu thị hạt giống số 1B Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội. Hoặc liên hệ trực tiếp nếu bạn ở tỉnh, thành phố khác.

Tìm mua hạt giống hoa Dã Quỳ tại sakata

Đất trồng: cây hoa dã quỳ trồng khá dễ dàng vì thế khi trồng cây ta không quá mất nhiều thời gian. Chỉ cần đất trồng là đất tơi xốp, đủ dinh dưỡng, trồng cây ở nơi có nhiều ánh sáng, tưới nước thường xuyên là cây luôn cho hoa khoe sắc rồi nhé. Độ pH phù hợp trên đất trồng cúc từ 6-6,5.

Nếu trồng hoa dã quỳ trên đất trũng, ẩm thấp, bí, đất chua, dẫn tới thiếu oxy và ảnh hưởng tới hoạt động của các vi sinh vậy trong đất, quá trình phân giải chất hữu cơ chậm thì bộ rễ kém phát triển. Điều này ảnh hưởng tới việc hút dinh dưỡng của cây, dẫn đến hiện tượng cây còi cọc, lá úa vàng, sinh trưởng phát triển kém.

Nếu trồng trong chậu thì chọn loại chậu có lỗ thoát nước dưới đáy.

Gieo hạt trực tiếp vào khay ươm hoặc đất vườn đều được vì hoa dã quỳ khá dễ phát triển.

Sau khi gieo phủ một lớp đất mỏng và tưới nước đủ ẩm. Hàng ngày tưới nước và duy trì độ ẩm vừa đủ cho tới khi hạt giống nảy mầm và phát triển thành cây con. Lúc này, ta đem cây con trồng trực tiếp vào đất hay trồng vào chậu nếu thích.

Nên trồng vào những ngày râm mát, trước khi trồng tưới nước cho mặt luống đủ ẩm (75%), sau đó dùng dầm để đào hốc, trồng xong dùng tay ấn nhẹ xung quanh gốc và phủ gốc bằng mùn rơm rồi dùng bình ôdoa hay bình nước để tưới nước đẫm mặt luống.

Nên trồng hoa dã quỳ vào những ngày râm mát, trước khi trồng tưới nước cho mặt luống đủ ẩm (75%), sau đó dùng dầm để đào hốc, trồng xong dùng tay ấn nhẹ xung quanh gốc và phủ gốc bằng mùn rơm rồi dùng ôdoa tưới nước đẫm mặt luống.

Khi trồng cúc, đầu tiên cho giá thể đã xử lý nấm bệnh vào chậu cao cách miệng chậu 5cm. Trồng các cây sao cho cây phân bố đều xung quanh chậu để tán cây đều, không trồng cây quá sát vào thành chậu. Nên trồng cây vào buổi chiều, sau khi trồng tưới đẫm nước.

Phải thường xuyên làm cỏ xới xáo và vun luống. Việc xới xáo, vun quanh gốc chỉ cần khi cây cúc còn nhỏ.

Đối với cách tưới mặt, nên dùng ô doa tưới nhẹ trên mặt luống cho đến khi đạt độ ẩm bão hòa trong đất, cách tưới này phải thường xuyên và phụ thuộc vào độ ẩn của luống hoa.

Người trồng hoa phải thường xuyên bấm, tỉa cành và các nhánh không cần thiết.

Thu hoạch: Hoa dã quỳ mọc đơn, có khi mọc thành từng chùm nữa, những bông hoa mang nét đẹp của cả hoa hướng dương và hoa dã quỳ  vàng nên trông nó thât tuyệt, thật rực rỡ.

Bông hoa dã quỳ luôn mang một màu vàng rực rỡ, óng ả. Những cánh mỏng manh, vươn dài ra như đón lấy những thứ tinh tú của đấy trời, mỗi khi hoa dã quỳ nở cánh hoa. Lá cây dã quỳ có màu xanh đậm, hình dáng của lá cũng không có quá nhiều khác biệt với những chếc lá của cây hoa dã quỳ . Phiến lá khá nhẵn, nó có một lớp lông nhỏ bao phủ xung quanh nhìn thật mềm mại, mặt dưới lá nổi gân lên.

Hoa Dã Quỳ không chịu được ngập úng kéo dài

Hoa dã quỳ còn có tên gọi khác là hoa dã quỳ  dại bởi lẽ đây cũng là cây thuộc họ cúc nhưng lại mang giá trị khá thấp về mặt y học.

Hoa dã quỳ khi bắt đầu nở rộ nhìn mới đẹp làm sao, từ xa nhìn những cánh đồng hoa dã quỳ vàng óng ả như màu vàng của nắng trải dài đến tận chân trời làm cho người xem phải choáng ngợp, không khỏi thốt lên những lời khen tặng..

Tại nước ta, hoa dã quỳ đã được người Pháp đưa vào các đồn điền ở Lâm Đồng. Nó được trồng khi đó để làm phân xanh cho các vườn cà phê, cao su. Thân dã quỳ chứa nhiều chất P, Ca, Mg nên làm phân hữu cơ khá tốt.

Trước đây, nếu như muốn ngắm hoa dã quỳ người ta phải lên tận những vùng núi cao, hay đến đà Lạt thì bây giờ hoa đã được trồng khá phổ biến, nó được bày bán nhiều nếu bạn có muốn trồng loài hoa này thì có thể mua hạt giống hoa ở sakata của DTSeeds.

Đây là giống hoa đang được trồng khá phổ biến không chỉ ở Đà Lạt mà còn ở nhiều tỉnh thành khác của nước ta. Hoa dã quỳ không có vẻ đẹp sang trọng như hoa cúc vàng nhưng hoa dã quỳ vàng cũng không vạm vỡ, to khỏe như hoa hướng dương, nó là vè đẹp như kết hợp độc đáo giữa hai loại hoa này. 

Hoa Dã Quỳ là những bông hoa giống hoa cúc vàng nhưng có những đặc tính khác hẳn

Bạn đọc tìm mua hạt giống hoa dã quỳ và loại hạt giống hoa đẹp khác tại siêu thị hạt giống để được tư vấn thêm chi tiết!

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Bình luận