Hạt giống hoa Dạ Yến thảo đơn

113

 

                   

3.5/5 (2 bình chọn)


Tình trạng: Còn hàng
Mua

Hoa dạ yến thảo đơn còn có tên gọi khác như là hoa Yên thảo, hoa dã yến  thảo. Loài hoa dạ yên thảo là loại cây thân thảo thuộc họ Cà. Đường kính hoa dạ yến thảo đơn khoảnt 5 cm, chiều cao thân từ 30 – 50 cm. Dạ yến thảo đơn (Petunia) là cây hoa có nguồn gốc Nam Mỹ. Dạ yên thảo phong phú, đa dạng về dáng hoa & sắc hoa (dạ yên thảo trơn, dạ yên thảo viền, dạ yên thảo sọc). Dạ yên thảo là loại cây chịu nhiệt, lạnh & rất dễ sống khi lớn. Bạn đọc tìm mua hạt giống hoa dạ yến thảo đơn tại sakata số 1B Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội. Hoặc liên hệ trực tiếp nếu bạn ở tỉnh, thành phố khác!

Tìm mua hạt giống hoa dạ yến thảo đơn tại sakata

- Gieo hạt giống hoa Dạ yến thảo đơn xuống đất rồi phủ một lớp đất mỏng lên trên, hàng ngày tưới nước giúp hạt giống mau nảy mầm. Khi cây bắt đầu nhú lên, bạn tháo tấm phủ plastic ra & di chuyển khay ươm đến nơi sáng &  thoáng mát. Điều này thường xảy ra khoảng từ bảy đến mười ngày sau khi bạn gieo hạt giống cây dã yên thảo.

- Sau khi hạt nảy mầm (7 – 10 ngày sau gieo) nên để cây hút nước từ đáy chậu, chú ý không nên để cây bị thiếu nước.

- Sau khi cây ra 5 – 6 lá thật bạn chuyển cây từ khay ươm trồng sang chậu cố định.

- Lúc đầu nên đặt chậu tại nơi mát, đợi cây đâm chồi mới và bén rễ thì chuyển cây ra chỗ có ánh nắng.

- Lưu ý : Đất trồng phải tơi xốp, phải thoát nước & giữ ẩm tốt (bạn có thể dùng giá thể dinh dưỡng của cachtrongraumam.com).

- Lúc này cần bón bổ sung đạm cho cây phát triển (nếu dùng đạm cá nhập khẩu từ Canada của cahctrongraumam.com thì bạn bón 2 lần 1 tuần & bón lúc chiều mát).

- Cung cấp nước cho cây thường xuyên, không để đất trồng trong chậu quá khô vào thời kỳ cây sinh trưởng.

 Dạ yên thảo cần một nơi thoáng mát & nhiều ánh sáng (không phải ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp) để nảy mầm.

 Vùng có khí hậu lạnh thời điểm gieo trồng thích hợp nhất là tháng 2 – 4 khi tiết trời đã mát & ấm áp. Với khí hậu khu vực phía Nam thì có thể gieo trồng dạ yên thảo quanh năm.

Với cây con có thể vun gốc khi cây lớn hơn. Tưới nước phun sương và trồng cây ở nơi thoáng mát, có ánh sáng nhẹ, ấm áp, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào.

Giữ cho đất trồng hoa luôn ẩm nhẹ tức cần duy trì độ ẩm cần thiết cho giá thể từ lúc gieo hạt đến lúc trồng.

Khi đường kính cây tỏa ra khoảng 15cm bạn cần tỉa cành & cắt nhánh thường xuyên để kích thích cây tăng trưởng, đâm chồi nhảy nhánh & ra hoa nhiều.

 Sau khi hoa nở: ngắt bỏ cả cuống hoa thì chồi nách sẽ phát triển và hoa tiếp tục nở.

Những bầu ươm và trồng hoa dạ yến thảo đơn

Dạ yên thảo là cây ưa sáng. Dù là lúc ươm hạt giống hoa dạ yến thảo đơn hay khi cây đã lơn thì chỉ cần tưới vừa phải, không nhiều quá nhưng cũng không để đất khô quá. Dã yên thảo có hoa liên tục, hết đợt này đến đợt khác.

Mỗi sáng bạn nên tưới cây, nhặt lá dạ yến thảo đơn khô, héo vì để lâu sẽ dễ khiến cây bị úng. Khi trồng cây, bạn cũng nên quan tâm một chút đến thời tiết trong ngày, nếu trời nắng to hoặc mưa to, bạn nên “di dời” cây vào trong nhà để đảm bảo cây và hoa được tốt tươi lâu hơn.

Bạn lưu ý vì hoa Dạ yên thảo là cây thân thảo, mềm và buông rủ, vì vậy sẽ không thể trồng hoa dạ yên thảo từ dưới mặt đất và uống theo những thanh gỗ lên được. Bạn cần chọn những chậu hoa có thể đặt trên hoặc có móc cố định chắc chắn vào thanh ngang trên để những cành hoa có thể buông xuống, mềm mại và tự nhiên.

Không chịu được mưa nhiều, không chịu úng (Chậu hoa nên đặt nơi không bị mưa trực tiếp vào).

Rễ dạ yên thảo rất nhạy cảm với nhiệt độ ngoại cảnh, đặc biệt khi nhiệt độ lên cao trên 35oC. Vì vậy nên che mát cho bề mặt chậu trồng khi nhiệt độ lên cao.

Tưới nước thường xuyên, vừa đủ. Không để cây bị úng nước, như thế cây dễ bị nhiễm nấm làm nhũn & thối cổ rễ. Cũng không để cây bị thiếu nước vì cây sẽ bị chết ngay do mất nước (Khi tưới thiếu nước cây biểu hiện héo rũ, bổ sung nước lại cũng sẽ rất khó phục hồi do lá mỏng, hoa nhiều, thân rỗng)!

Thường ngắt ngọn khi cây còn nhỏ và để cây gia tăng số lượng mầm.

Không trồng trong chậu quá nhỏ, đất thịt, đất mịn (Cây sẽ không khỏe,không bền). Tốt nhất là dùng Peatmos xanh kết hợp cùng phân trùn và xơ dừa. Cũng có thể dùng đất phù sa. Khi ươm dùng xơ dừa sạch đã được ngâm 10 ngày.

Đây là loài cây ưa ẩm, háu ăn nên chúng ta phải trồng bằng những giá thể thật xốp thoáng giàu chất hữu cơ.

Khi cây quá già chúng ta cắt bớt thân ngọn, giữ gìn các phần thân (Thực hiện vào ngày mát) có thể thay đất hoặc chậu to hơn (vào mùa xuân), bổ sung dinh dưỡng cây sẽ bật mầm lộc dày và trong thời gian ngắn lại tiếp tục cho hoa nhiều vì cây được trẻ hóa.

Tránh đặt chậu cây nơi gió lớn, cây hoa dễ bị tổn thương.

Khi cây già cỗi có biểu hiện lá nhỏ, cành gầy, sắc hoa không thắm, cần bổ xung thêm phân giàu đạm.

Hoa Dạ Yến thảo đơn hay Dạ Yến Thảo kép đều đẹp và thích hợp để trang trí

Nếu sâu bệnh ít có thể bắt bằng tay, nếu nhiều thì phun thuốc trừ sâu cho cây, cây thường bị rày phấn trắng đeo bám nên chủ yếu trừ rày phấn trắng.

Tìm mua hạt giống hoa Dạ Yến Thảo đơn đẹp và các loại hạt giống hoa với nhiều màu sắc phong phú có tại sakata!

Lưu ý:

- Nếu bạn ở TP HCM hoặc các tỉnh khác, có thể liên hệ với chúng tôi để Ship hàng về tận nơi nhận hàng trả tiền.

- Tùy theo đơn hàng và khoảng cách của khách hàng sẽ thu phí vận chuyển.

1. Thanh toán bằng tiền mặt tại nơi nhận hàng

2. Thanh toán bằng chuyển khoản liên hệ tại đây

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Bình luận