Hạt giống hoa dạ yến thảo kép

102

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


Tình trạng: Còn hàng
Mua

Một số thông tin chung về hạt giống hoa dạ yến thảo kép

 Thời gian nảy mầm     : 4 - 6 ngày

 Ngày để cấy ghép.      : 25 - 30 ngày

 Sinh nhật đến ngày ra hoa đẹp.  : 80  - 90 ngày

 Kích thước hoa            : 4  - 5 cm

 Chiều cao của cây       : 15  - 20 cm

 Cây bụi rộng                : 45  - 50 cm

 Số lượng hạt giống hoa trong 1 gói:  1000 hạt; 100 hạt

 Thời tiết thích hợp     : mát, nắng vừa

 Nhiệt độ gieo trồng 22 – 28 độ C

 Phủ hạt Không

Tìm mua hạt giống hoa dạ yến thảo kép tại sakata

- Gieo hạt giống hoa dạ yến thảo kép đều tay lên đất sau đó phủ một lớp đất mỏng lên trên rồi phun nước để tạo độ ẩm giúp hạt giống bám chắc đất. Cuối cùng đậy lên chỗ đất vừa gieo hạt một tấm phủ để giữ ấm và ẩm cho đất.

- Sau khi hạt nảy mầm (7 – 10 ngày sau gieo) nên để cây hút nước từ đáy chậu, chú ý không nên để cây bị thiếu nước. Khi cây bắt đầu nhú lên, bạn tháo tấm phủ plastic ra & di chuyển khay ươm đến nơi sáng &  thoáng mát. Điều này thường xảy ra khoảng từ bảy đến mười ngày sau khi bạn gieo hạt giống cây dã yên thảo.

- Sau khi cây ra 5 – 6 lá thật bạn chuyển cây từ khay ươm trồng sang chậu cố định.

- Lúc đầu nên đặt chậu tại nơi mát, đợi cây đâm chồi mới và bén rễ thì chuyển cây ra chỗ có ánh nắng.

- Lưu ý : Đất trồng phải tơi xốp, phải thoát nước & giữ ẩm tốt

- Lúc này cần bón bổ sung đạm cho cây phát triển

- Cung cấp nước cho cây thường xuyên, không để đất trồng trong chậu quá khô vào thời kỳ cây sinh trưởng.

- Dạ yên thảo cần một nơi thoáng mát & nhiều ánh sáng (không phải ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp) để nảy mầm.

 Vùng có khí hậu lạnh thời điểm gieo trồng thích hợp nhất là tháng 2 – 4 khi tiết trời đã mát & ấm áp. Với khí hậu khu vực phía Nam thì có thể gieo trồng dạ yên thảo quanh năm.

- Gieo hạt giống hoa dạ yến thảo kép lên giá thể ươm, không cần lấp đất lên trên. Tưới nước phun sương & phủ tấm plastic bọc khay ươm lại & đặt nơi thoáng mát, có ánh sáng nhẹ, ấm áp, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào.

- Khi đường kính cây tỏa ra khoảng 15cm bạn cần tỉa cành & cắt nhánh thường xuyên để kích thích cây tăng trưởng, đâm chồi nhảy nhánh & ra hoa nhiều.

Hoa dạ yến thảo kép thích nghi tốt với môi trường sống ở Việt Nam

- Bón bổ sung tin rong biển hỗ trợ cây ra hoa & hoa sẽ rực rỡ hơn, lâu tàn hơn (mỗi tuần bón 1 lần cho cây vào lúc chiều mát). Nếu để cây dạ yên thảo dầm mưa, hoa sẽ bị giập.

- Sau khi hoa nở: ngắt bỏ cả cuống hoa thì chồi nách sẽ phát triển và hoa tiếp tục nở.

Dạ yên thảo là cây ưa sáng. Tưới nước thường xuyên và vừa phải, không nhiều quá nhưng cũng không để đất khô quá. Dã yên thảo có hoa liên tục, hết đợt này đến đợt khác.

Mỗi sáng bạn nên tưới cây, nhặt lá dạ yến thảo kép khô, héo vì để lâu sẽ dễ khiến cây bị úng. Khi trồng cây, bạn cũng nên quan tâm một chút đến thời tiết trong ngày, nếu trời nắng to hoặc mưa to, bạn nên “di dời” cây vào trong nhà để đảm bảo cây và hoa được tốt tươi lâu hơn.

Dạ yên thảo là cây thân thảo, mềm và buông rủ, vì vậy sẽ không thể trồng hoa dạ yên thảo từ dưới mặt đất và uống theo những thanh gỗ lên được. Bạn cần chọn những chậu hoa có thể đặt trên hoặc có móc cố định chắc chắn vào thanh ngang trên để những cành hoa có thể buông xuống, mềm mại và tự nhiên.

Không chịu được mưa nhiều, không chịu úng (Chậu hoa nên đặt nơi không bị mưa trực tiếp vào).

Rễ dạ yên thảo rất nhạy cảm với nhiệt độ ngoại cảnh, đặc biệt khi nhiệt độ lên cao trên 35oC. Vì vậy nên che mát cho bề mặt chậu trồng khi nhiệt độ lên cao.

Tưới nước thường xuyên, vừa đủ. Không để cây bị úng nước, như thế cây dễ bị nhiễm nấm làm nhũn & thối cổ rễ. Cũng không để cây bị thiếu nước vì cây sẽ bị chết ngay do mất nước. Thường ngắt ngọn khi cây còn nhỏ và để cây gia tăng số lượng mầm.

Khi cây quá già chúng ta cắt bớt thân ngọn, giữ gìn các phần thân (Thực hiện vào ngày mát) có thể thay đất hoặc chậu to hơn (vào mùa xuân), bổ sung dinh dưỡng cây sẽ bật mầm lộc dày và trong thời gian ngắn lại tiếp tục cho hoa nhiều vì cây được trẻ hóa.

Khi cây già cỗi có biểu hiện lá nhỏ, cành gầy, sắc hoa không thắm, cần bổ xung thêm phân giàu đạm.

Cửa hàng bán hạt giống hoa tốt nhất

Phun thuốc trừ sâu cho cây vì cây có thể bị rày phấn trắng đeo bám nên chủ yếu trừ rày phấn trắng, bạn có thể dùng tỏi ớt băm nhuyễn chắc lấy nước pha với một ít nước xà phòng rửa chén phun trị rầy mỗi khi chiều mát.

Bạn đọc có thể Tìm mua hạt giống hoa Dạ Yến Thảo tại sakata để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết hơn!

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Bình luận