Hạt giống hoa dừa cạn đứng

145

 

                   

0/5 (0 bình chọn)


Tình trạng: Còn hàng
Mua

Hoa dừa cạn đứng hay còn gọi là cây hoa bông dừa, hoa hải đằng,dương giác,hoa tứ quý, trường xuân hoa,…. Danh pháp hai phần là Catharanthus roseu. Loài hoa này được gieo trồng khá rộng khắp và đã thích nghi với điều kiện môi trường trong nhiều khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới khắp thế giới.

Một số thông tin chi tiết về kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa dừa cạn đứng

Nó là loài cây chịu được các điều kiện khô hạn và thiếu chất dinh dưỡng, khá phổ biến trong các khu vườn cận nhiệt đới do nhiệt độ luôn cao hơn 5 °C đến 7 °C, cũng như trong vai trò của loại cây trồng theo luống trong mùa nóng tại khu vực ôn đới. Nó đáng chú ý vì thời gian ra hoa kéo dài, quanh năm ở khu vực nhiệt đới và từ mùa xuân tới cuối mùa thu ở khu vực ôn đới ấm. Nó là loài cây ưa nắng và đất có điều kiện tưới tiêu nước tốt. 

Nếu bạn ươm gieo cây hoa dừa cạn đứng từ hạt giống thì phải chú ý đến đất trồng, đất ươm gieo sạch bệnh, để khử nấm và mầm bệnh trong giá thể mua về bạn có thể phơi nắng to vài ngày rồi tiến hành ươm gieo bình thường. Tìm mua hạt giống hoa Dừa cạn đứng tại số 1B Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội. Hoặc liên hệ trực tiếp qua điện thoại nếu bạn ở tỉnh, thành phố khác!

Đất trồng mua về ta nên phơi nắng. Cây mua về có biểu hiện bị nấm không thì ta cũng nên phun thuốc chống nấm, cây non thân còn mềm nên dễ ngấm thuốc để diệt nấm.

Tưới đủ ẩm bằng vòi phun sương ngày 2 lần sáng và chiều mát. Từ lúc gieo hạt tới lúc đưa cây ra trồng là khoảng 1 tháng, lúc này cây bé và lớn rất chậm. Còn tới khi đưa ra chậu cây lớn rất nhanh và đẻ nhiều nhánh.

Giai đoạn ươm cây ta nên để cây chỗ có ánh sáng vừa đủ, có mái che để dễ kiểm soát độ ẩm v à nhiệt độ, giúp cây phát triển tốt hơn.

Sau 1 tháng cây ở trong khay, cốc ươm, ta có thể bứng cây ra trồng riêng, lúc này cây đã có từ  4 - 5 lá thật.

Mỗi chậu nhựa treo có thể trồng từ 1 - 3 cây con ( tùy loại chậu to hay nhỏ) bạn có thể phun B1 sau khi bứng cây 1 tuần kích thích bộ rễ phát triển, sau 10 ngày thì có thể dùng phân bón thúc cho cây hoặc phun phân bón lá theo định kỳ tháng (để tăng đề kháng và dinh dưỡng cho hoa giúp hoa lâu tàn và có màu sắc rực rỡ). Tưới đều đặn ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát.

Nếu không xử lý mà để cây dừa rủ ủ bệnh đến khi cây lớn vào đúng mùa thì đây là thời kỳ thuận lợi để bệnh phát triển.
Cây dừa cạn là giống hoa mùa hè ngoài việc bị bệnh nấm rất khó chữa còn một vấn đề nữa là cây hay bị thối rễ. Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến những người mới mua cây về trồng được vài hôm thì ..ra đi.Khiến cho rất nhiều người mặc dù thích nhưng không dám trồng dừa cạn. Có một cách cực kỳ đơn giản là dùng phân siêu ra rễ sử dụng thế là cây lại ổn bình thường.

Muốn có một chậu dừa cạn đứng đẹp cần phải chịu khó bón phân cho cây ra nhiều hoa, phun thêm phân bón lá, dưỡng hoa và thỉnh thoảng phun thêm thuốc chống nấm khoảng 20-30 ngày/ lần.

Nếu toàn bộ cây héo rũ và chết cực nhanh thì do cây bị úng rễ . Chúng ta chỉ cần tưới phân siêu ra rễ là ổn, nhưng phải xử lý ngay, để chậm dù chỉ một ngày chắc chắn sẽ khó chữa. Vì vậy để chậu hoa dừa cạn luôn tươi tốt, khỏe mạnh.

Khi trồng cần thường xuyên kiểm tra cây nếu thấy có những biểu hiện dưới đây phải can thiệp ngay lập tức. Nếu ngọn cây hoặc ở giữa cành mà tự nhiên teo lại, kéo theo ngọn và cành đó chết thì cây đã bị nấm. Cây còn bé thì dễ chữa chứ cây đã trưởng thành thì khó chữa hơn.Tránh việc dùng tay, kéo vừa cắt cành bị bệnh xong lại cắt cành của cây khỏe là bị lây sang cây khác.

Hoa dừa cạn khi nở rất đẹp, dừa cạn phân cành nhiều. Các lá có dạng hình ôvan hay thuôn dài, xanh bóng, không lông, với gân lá giữa nhạt màu hơn và cuống lá ngắn. mọc thành các cặp đối. Hoa có màu từ trắng tới hồng sẫm với phần tâm có màu đỏ hơn.

Dừa cạn người ta đã chiết xuất được nhiều chất hoá học khác nhau có giá trị với các phòng nghiên cứu dược và với ngành khoa học vì con người. Một vài loại như axít pyrocatechic, sắc tố flavonoid, anthrocyanic từ thân và lá dừa cạn hoa đỏ, axít ursonic từ lá và cholin từ rễ. Hiện nay, người ta đã xác định hoạt chất chính của dừa cạn là các ankaloid có nhân idol có trong tất cả các bộ phận của cây, nhiều nhất trong rễ và lá. Trong y học cổ truyền Trung Hoa, các chất chiết ra từ loài dừa cạn này đã được sử dụng để điều trị một số bệnh, như bệnh đái đường, sốt rét và bệnh Hodgkin. 

Các chất như  vinblastin và vincristin chiết ra từ cây này được sử dụng trong điều trị bệnh máu trắng. Tại Việt Nam, cây được trồng làm cảnh, hoặc làm thuốc trị cao huyết áp, tiểu đường, sốt rét, bệnh máu trắng, thông tiểu.

Bạn đọc tìm mua hạt giống hoa Dừa cạn đứng tại sakata để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể!

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Bình luận