Hạt giống hoa hướng dương bụi lớn

344

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


452.000 đ
Tình trạng: Còn hàng
Mua
Hoa hướng dương bụi lớn có danh pháp khoa học là Helianthus Big Smile là những bông hoa hướng dương thấp, được trồng trong chậu cây bụi với những bông hoa màu vàng với phần trung tâm của hoa màu tối dần giống như những bông hoa mặt trời được trồng trong một chậu cây
Thời gian nảy mầm : 2 - 3 ngày
Ngày để cấy ghép. : 10 - 15 ngày
Từ khi nảy mầm đến ngày ra hoa đẹp. : 40 - 45 ngày
Kích thước hoa : 8 - 12 cm
Chiều cao của cây : 20 - 25 cm
Cây bụi rộng : 25 - 30 cm
Số lượng hạt giống: 1000 hạt; 100 hạt
HLS201
Tìm mua hạt giống hoa hướng dương bụi tại sakata
– Là loài hoa ưa nắng, bông hoa màu vàng, nhụy đen, có thể trồng quanh năm. Thời điểm tốt nhất để ươm mầm hoa Hướng dương bụi là cuối mùa Xuân và đầu mùa Hè. Có thể là vào đầu tháng hai hoặc tháng ba nếu trồng trong nhà( tức có che chắn), hoặc gieo trực tiếp ra ngoài vào giữa tháng tư cho đến giữa tháng Năm. Vào mùa hè nóng bức, mỗi chu kỳ phát triển từ khi gieo đến khi nở sẽ mất khoảng 60 ngày. 
– Hạt giống hoa hướng dương bụi: Có thể mua hạt giống hoa hướng dương bụi tại siêu thị hạt giống sakata số 1B Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội để tìm đượcloại hạt chất lượng, nhập khẩu, hạt chắc, mẩy để tỷ lệ nảy mầm cao, cây phát triển tốt. Nếu bạn ở tinh và thành phố khác thì liên hệ trực tiếp tới sakata
– Đất trồng hoa Hướng dương bụi tại nhà bạn có thể chọn nhiều loại đất khác nhau như đất hữu cơ, đất thịt, đất tribat, đất phù sa. Các loại đất cầm đảm bảo đủ dinh dưỡng để cây phát triển, không có nấm bệnh, khả năng thoát nước tốt.Trước khi trồng nên phơi ải đất dưới nắng để đất sạch vi khuẩn trong 1 tuần hoặc 1 tháng.
Hướng dương bụi thường được trồng trong chậu nhỏ để tiện chăm sóc và di chuyển
– Bầu ươm, khay ươm
– Bình tưới nước dạng phun sương hoặc bình vòi hoa sen.
Bước đầu tiên khi gieo hạt giống hoa hướng dương bụi lớn là ngâm hạt hướng dương bụi vào nước ấm (tỷ lệ 3 sôi 2 lạnh) khoảng 40 độ C, thời gian ngâm khoảng 8 tiếng. Cách làm này giúp hạt dễ tách vỏ và nảy mầm.
– Đổ đất trồng vào bầu ươm, cách miệng bầu chừng 2cm.
– Gieo hạt giống hoa hướng dương đều tay. Mỗi bầu ươm chỉ nên ươm 1 hạt để sau này dễ tách ra trồng riêng. Dùng tay ấn nhẹ hạt xuống đất khoảng 1-1,5cm, phần đầu hạt nhọn hướng lên trên, phủ lên bề mặt một lớp đất mỏng.
– Mỗi ngày dùng bình xịt tưới nước 1 lần vào sáng sớm. Chú ý tưới lượng nước vừa đủ, tránh khiến hạt bị úng.
– Sau từ 7-10 ngày, hạt giống sẽ nảy mầm.
– Di chuyển bầu ươm và vị trí mát, ánh sáng mặt trời nhẹ.
– Khi cây con cao từ 10-15 cm là có thể tách ra trồng riêng vào chậu cố định. Vẫn nên để chậu cây ở chỗ mát, tránh ánh nắng trực tiếp vì cây con sức đề kháng còn yếu.
- Kỹ thuật trồng hạt giống hoa hướng dương bụi lớn đã đơn giản, chăm sóc cũng không hề khó. Bạn chỉ cần thường xuyên bón phân NPK mỗi tháng khoảng 1 lần bằng cách hòa loãng với nước, phân bón vi sinh giúp cây sinh trưởng tốt nhất. Cũng cần thường xuyên tưới nước vừa đủ độ, không nên tưới quá nhiều cây sẽ ngập úng và chết.
– Khi cây đã bén rễ hồi xanh, di chuyển chậu cây ra chỗ có nhiều ánh nắng vì hướng dương bụi là loài hoa ưa nắng.
– Vào buổi sáng sớm và chiều tối, tưới nước cho cây. Chỉ nên dùng bình tưới loại nhỏ, tưới nhẹ nhàng, lượng nước vừa phải.
– Nhổ cỏ dại, xới đất quanh gốc giúp cây phát triển tốt hơn.
– Sâu bướm và mọt là 2 loại sâu bệnh thường gặp khi hướng dương bụi lớn phát triển. Có thể phun thuốc bảo vệ thực vật trước khi cây bước vào thời kỳ trưởng thành.
– Kể từ khi gieo hạt 60-70 ngày, cây sẽ nở ra những bông hoa hướng dương bụi rực rỡ.
Kích thích cây nhanh ra hoa: Để cây ra hoa sớm theo ý muốn, khi cây phát triển đến khoảng 4 tháng các bạn cần tăng cường bón phân loãng cho cây, cứ 10 ngày thì lại bón 1 lần. Kích thích sự phát triển tối đa của hoa hướng dương bụi bằng cách giữ ẩm đất và bón phân hai tuần một lần. Khi cây bắt đầu lớn, hãy cắm cọc để giữ cho cây thẳng đứng.
Tại Nhật Bản, hoa hướng dương là loài hoa biểu tượng của Kansas và là một trong các loài hoa biểu tượng của thành phố Kitakyushu, Nhật. Tìm mua hạt giống hoa hướng dương bụi lớn tại sakata để tìm được hạt giống hoa đẹp, tỷ lệ nảy mầm cao.
Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.
Bình luận