Hạt giống hoa Lobelia mix

49

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


273.000 đ
Tình trạng: Còn hàng
Mua

Hoa Lobelia mix có danh pháp khoa học là Regatta Lobelia mix, có rất nhiều màu sắc để trồng một chậu treo hoặc trộn lẫn với hoa khác trong chậu lớn  được bán nhiều lần. Hoa lưỡng tính, cánh hoa to 1,5 – 1,8cm, cây ra rất nhiều bông tạo nên một cụm với màu xanh biển, hồng cánh sen hoặc tím cà nhìn rất đẹp, thu hút các loài côn trùng đến khám phá. Đặc biệt, cây có khả năng ra hoa quanh năm và rất sai hoa, thích hợp trồng trong chậu treo, sân vườn, ban công. 

Những thông tin chi tiết về hoa lobelia mix

Thời gian nảy mầm

: 5 - 7 ngày

Ngày để cấy ghép.

: 30 - 35 ngày

Sinh nhật đến ngày ra hoa đẹp.

: 90 - 100 ngày

Kích thước hoa

: 1,5 - 2,0 cm

Chiều cao của cây

: 15 - 20 cm

Cây bụi rộng

: 25 - 30 cm

Số lượng hạt giống trong 1 gói

: 1000 hạt; 100 hạt giống

LOB200

 

Cách trồng và chăm sóc hoa lobelia:

Cây hoa cúc Lobelia mix thích hợp ở nhiệt độ 18-35 độ C, ưa sáng, đất tơi xốp giàu dinh dưỡng, tránh ngập úng.

Tìm mua hạt giống hoa lobelia tại sakata

Hoa Lobelia mix là loài hoa thích hợp để trồng vào đầu xuân nhờ khả năng sinh trưởng nhanh ở nhiệt độ vừa phải. Giỏ hoa của bạn sẽ được phủ đầy những bông hoa màu xanh nước biển có nhụy màu trắng nổi bật, thu hút bướm. Vào cuối tháng 6, đừng lãng phí thời gian cắt tỉa cây cối mà hãy dành thời gian cho các loại hoa treo như cúc Lobelia mix, hoa Triệu Chuông, hoa ngũ sắc hoặc cây ưa nhiệt khác.
Chọn hạt giống hoa lobelia mix chất lượng đảm bảo, có bao bì nhãn mác và xuất xứ rõ ràng tại hạt giống cây trồng để tìm được những hạt giống chất lượng, giúp cây khỏe mạnh, ít sâu bệnh, hoa nở đẹp và nhiều.
Đất trồng: Chọn loại đất sạch, không nấm bệnh, đảm bảo đủ dinh dưỡng, có khả năng thoát nước tốt, hoặc mua đất trồng cây tại các cửa hàng như đất tribat, đất sông gianh… Nếu trồng trên diện tích lớn nên cày xới đất và phơi ải 1 tuần trước khi trồng . Độ pH của đất là 5,8 – 6,2

Cách gieo trồng hạt giống hoa lobelia: Đầu tiên chuẩn bị Khay ươm hạt giống: Chậu cây, thùng xốp hoặc bồn hoa. Ngoài ra có thể tìm mua những loại giỏ treo hay kiểu dáng chậu độc đáo để trang trí.

Bình nước loại 1 lít hoặc bình xịt phun sương.

Gieo hạt trồng cây: Cho đất dàn đều bề mặt vào khay ươm, rắc nhẹ hạt lên bề mặt sau đó phủ lên một lớp đất mỏng. Hoặc dùng một lớp khăn giấy 2 mặt mỏng để phủ lên trên.
Dùng bình xịt phun sương phun giữ ẩm cho hạt và cho đất ( khăn giấy) bám đều hạt. Hạt hoa cúc Lobeli  rất nhỏ nên cần tưới nhẹ nhàng để hạt không bị trôi.

Đặt khay ươm ở nơi thoáng mát, ánh sáng khuếch tán đều, nhiệt độ thích hợp từ 23-25 độ C.
Chú ý khi gieo hạt vào khay ươm (hoặc cốc nhựa có đục lỗ dưới đáy), mỗi khay chỉ cần từ 1-2 hạt.
Sau khoảng 1 tuần hạt giống sẽ nảy mầm.
Tiếp tục duy trì tưới nước hàng ngày cho cây, đến khi cây con ra chừng 3-4 lá nhỏ thì có thể bứng cây ra trồng riêng vào chậu hoặc giỏ.
Sau khi chuyển cây non sang chậu, giỏ hoặc vùng đất trồng mới được 2 tuần thì người trồng bón bổ sung thêm phân NPK pha với nước sạch theo tỉ lệ: 5gr/2 lít nước để tưới cho cây. Cứ 5 ngày thì tưới 1 lần. Sau khi tưới phân thì tưới lại nước sạch cho cây như thông thường.
Duy trì tưới nước 2 lần mỗi ngày vào sáng sớm và chiều tối. Tránh tưới nước vào buổi trưa khi trời nắng nóng.

Thường xuyên loại bỏ những lá bị héo úa, sâu bệnh và nhổ sạch khi thấy cỏ xuất hiện.

Hoa lobelia có sự phát triển mạnh mẽ trong điều kiện thích hợp

Giống hoa cúc Lobelia mix thuộc loài cây bụi, mọc chen nhau rất dày nên phải thường xuyên kiểm tra để loại bỏ các lá sâu, vàng, nấm mốc kịp thời để tránh xảy ra nấm bệnh.

Một vài bệnh có thể gặp phải trong quá trình sinh trưởng của cây như: chết rũ, đốm lá, sâu đục thân. Có thể sử dụng thuốc bảo vệ thực vật thảo mộc để tưới cho cây,  tránh tưới vào đầu ngọn và hoa.
Cây ra hoa sau 80 – 90 ngày.

Loài hoa cúc này ưa ánh sáng, thường đòi hỏi một khu vực có ánh mặt trời đầy đủ nhưng vẫn sẽ chịu được nếu  bị bóng râm che đi một phần. Chúng  cũng thích đất ẩm ướt, nhưng không  ưa thời tiết quá lạnh.. Thậm chí, nếu chỉ đặt chúng trong một khu vực đất ấm áp, có ánh sáng. Các cây con sẽ bật lên trong vòng một hoặc hai tuần. Cây không cần thiết phải chăm sóc quá thường xuyên. Trong thời kỳ nóng, khô, việc chăm sóc cây hoa cúc Lobelia mix đòi hỏi người trông nên tưới thường xuyên. Phân bón lỏng có thể dùng chung một tháng một lần hoặc 4-6 tuần nếu muốn.

Sakata Cửa hàng bán hạt giống hoa đẹp tại Hà Nội

Lobelia mix sẽ làm khu vườn của bạn rực rỡ và nở hoa đẹp vào giữa mùa hè, tiếp tục như  thế cho tới mùa lạnh thì sẽ thưa dần. Tìm mua hạt giống hoa lobelia tại sakata để được tư vấn cụ thể.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Bình luận