Hạt giống hoa mãn đình hồng mix

40

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


1.954.000 đ
Tình trạng: Còn hàng
Mua

Hoa Mãn đình hồng mix hay còn gọi là thục quỳ, có danh pháp khoa học là Spring Celebrities Hollyhock Mix. Đây là loài hoa cần sự chăm sóc tốt hơn các loài hoa đơn. Đối với người mới bắt đầu trồng cây thì nên cần chú ý nhiều hơn trong khâu trồng và chăm sóc cây hoa, hoa trồng được trong mùa đông.

Một số thông tin chung 

Thời gian nảy mầm

: 3 - 5 ngày

Ngày để cấy ghép.

: 25 - 30 ngày

Từ khi nảy mầm đến ngày ra hoa đẹp.

: 160 - 170 ngày

Kích thước hoa

: 9 - 10 cm

Chiều cao của cây

: 80 - 100 cm

Cây bụi rộng

: 45 - 60 cm

Số lượng hạt giống hoa trong 1 gói

: 1000 hạt; 100 hạt

HOL100

 

Một số thông tin chi tiết

Loại hoa Mãn đình hồng mix này thường được gây trồng để làm cảnh vào dịp Tết của người Việt Nam. Cây là biểu tượng cho sự phì nhiêu, đơm bông kết trái.

Mãn đình hồng mix là cây thân thảo, sống hằng niên hay lưỡng niên, thân mọc thẳng, cứng, phủ đầy lông, cao đến 2m-2,5m. Lá có phiến rộng, lớn đến 18 cm, chia 5-7 thùy hình chân vịt không đều. Mặt lá thô ráp, có lông trắng. Cuống lá dài. Hoa có cuống ngắn, thường xếp từng cặp, mọc tập trung ở ngọn.

Tìm mua hạt giống hoa mãn đình hồng mix tại sakata

Hoa lớn, rộng 10-15 cm, màu hồng, đỏ, vàng, trắng, đen... Cánh đài phụ có 5 - 8 chiếc dính nhau ở gốc. Cánh hoa lớn, phình rộng ở đỉnh, xếp sát nhau xòe ra. Quả nằm trong đài. Cây trổ hoa vào đầu mùa xuân.

- Là loại cây phát triển tốt nhất nhờ gieo hạt, được gieo hạt tự nhiên (nếu trồng nhiều vụ thì có thể để hạt tự rụng xuống đất và tự mọc lên), tốt nhất nên duy trì trồng cây ở trong chậu. Tìm mua hạt giống hoa mãn đình hồng mix tại số 1B Trần Quang Diệu, Đống Đa nếu bạn ở Hà Nội, liên hệ qua điện thoại nếu bạn ở tỉnh, thành phố khác.

Gieo hạt giống hoa Mãn đình hồng mix khá đơn giản:  Đầu tiên gieo hạt ta dùng khay gieo hạt hoặc gieo vào bầu ươm, gieo hạt chỗ mát, tưới phun sương giữ ẩm, sau khi cây được 4 lá hoặc rễ mọc xuyên qua bầu đất thì mình chyển cây ra chậu to hơn một cách nhẹ nhàng. Vào mùa Thu, cây con mọc từ hạt rơi của những mùa trước.

- Cây lớn nha và chúng có thể cao từ 1.5m đến 3.5m. Trổ bông dai dẳng từ cuối mùa Đông đầu mùa Xuân, kéo dài sang mùa Hè thậm chí còn lác đác bông tới tận mùa Thu nên trồng với ý định lấy hoa chơi Tết cũng là ý tưởng không tồi! Thời gian từ lúc gieo hạt đến khi đạt chiều cao tối đa và ra hoa sẽ mất trung bình 5 tháng, vì vậy các bạn hãy đặt kế hoạch gieo trồng sớm trước Tết 5-6 tháng để có hoa chào xuân.

- Cây con thích hợp thời tiết mát mẻ, nếu gieo vào hè cần có các biện pháp giảm nhiệt độ, che bớt nắng vào giờ cao điểm, phun sương làm mát không khí... Mùa đông, nhiều đêm nhiệt độ xuống 10 độ C cây vẫn xanh mượt. Qua đêm sương muối cây vẫn không bị cháy lá.

Hoa mãn đình hồng cần sự chăm sóc cẩn thận của người trồng

- Cần ánh sáng mặt trời hay ánh nắng khuếch tán. Chọn nơi nhận nhiều nắng hay trồng và đặt cây ở hướng Nam vì đó là hướng nhận được nhiều ánh sáng mà lại không quá nắng gắt, nhận được cả gió mát và tránh được gió lạnh.

- Không thích hợp nơi có nhiều gió mạnh (dễ làm xô lệch hoặc tét/gãy các nhánh phụ).

- Bệnh cây: dễ mắc bệnh rỉ sét (rust). Khi bị bệnh có thể dùng thuốc phun để trị bệnh hay phòng trừ bệnh lây lan, những cành lá khi mới bị bệnh nên loại bỏ ngay là tốt nhất.

- Thích hợp nơi có đất trung tính (neutral), có vôi. Đất phải ẩm nhưng thoát nước tốt (nhiều người mới bắt đầu trồng mãn đình hồng mix đều gặp phải sai lầm là trồng chúng trong đất quá khô). Đất trồng tuỳ thuộc vào loại hoa. Hoa màu đỏ, màu đen thích hợp với đất pha cát và đất có pha đất sét. Nhưng hầu hết thì không thích hợp với đất sét.

- Phân bón: phân chuồng hoai mục, dynamic, NPK, hữu cơ tan chậm.

- Để kéo dài thời gian trổ bông thì nên cắt bỏ những hoa nhạt dần để kích thích ra hoa mới. Ở khu vực không phải nhiệt đới, cây có thể sống thêm 2-3 năm nhưng phải cắt bỏ cây mẹ khi thấy bông bắt đầu nhạt đi và phải phủ gốc giữ ẩm.

Cửa hàng bán hạt giống hoa giá rẻ

Tìm mua hạt giống hoa mãn đình hồng tại sakata để tìm được các hạt giống hoa đẹp, đa dạng màu sắc, chủng loại.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Bình luận