Hạt giống hoa mào gà đỏ cắt cành

68

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


185.000 đ
Tình trạng: Còn hàng
Mua

Hoa mào gà đỏ cắt cành có hình cầu cuộn tròn chặt thành hình xoắn ốc và màu sắc sặc sỡ. Hoa mào gà đỏ cắt cành còn có tên gọi khác như hoa mào gà búa. Hoa có sức sống khỏe nên không mất nhiều công chăm sóc.

Một số thông tin chung

Tên nước ngoài

Chief Red Celosia Cristata

Thời gian nảy mầm

: 3 - 5 ngày

Thời gian gieo hạt

: 15 - 20 ngày

Ngày sang chậu

: 45 – 50 ngày

Từ ngày trồng đến ngày ra hoa đẹp.

: 65 - 75 ngày

Hoa

: 8 - 10 cm

Chiều cao của cây

: 60 - 75 cm

Cây bụi rộng

: 20 - 25 cm

Số lượng hạt giống trong 1 gói

: 1000 hạt giống

CEL122

 

Một số thông tin chi tiết

Kỹ thuật trồng cây, chăm sóc cây hoa mào gà đỏ cần chú ý vì mào gà không hẳn chịu được lạnh trong những ngày mùa đông. Chúng cho hoa đẹp nhất vào mùa Đông - Xuân và cả mùa hè. Để những bông hoa mào gà to  màu sắc khác nhau như đỏ, hồng, vàng, cam... nếu trồng xen kẽ thì khu vườn sẽ vô cùng rực rỡ và cuốn hút.

Tìm mua hạt giống hoa mào gà búa đỏ tại sakata

Đặc điểm sinh trưởng: Cây hoa mào gà sống khỏe , cao 30 - 45cm hay hơn, có thân thẳng đứng và phân nhánh. Lá hình bầu dục, màu xanh xám pha đỏ.   Cụm hoa xòe ra ở ngọn thành hình quạt, trông giống như mào con gà trống. Các hoa thật tạo thành một phần hình trụ ở phía dưới các mào đó.

Hoa mào gà đỏ có màu đỏ rực rỡ. Cây trồng chủ yếu để lấy hoa vào mùa hè, nhưng có thể trồng quanh năm, thường sử dụng để trồng trong chậu, trồng ở các vườn hoa và cắt hoa cắm lọ. Hoa mào gà thích hợp với khí hậu ôn hòa, có thể trồng quanh năm. Tuy nhiên, vụ Đông –Xuân thường cho hoa đẹp nhất. Cây ưa nóng, không chịu rét. 

Trồng cây: Nhân giống hoa mào gà đỏ thường dùng phương pháp gieo hạt. Hạt giống tốt nhất được tuyển chọn từ những bông hoa to nhất, đẹp nhất để lấy hạt trong lông nhung, hong khô cất trữ, đến tháng 4-5 bắt đầu gieo. Thời gian gieo hạt nên chọn lúc nhiệt độ 20 - 25 độ C. Trước khi gieo hạt cần phun một lần nước và bón một ít phân lên luống, sau 1-2 ngày.

Sau khi gieo hạt giống hoa mào gà đỏ phủ lên một lớp đất mìn mỏng 2-3mm, rồi phủ chiếu hoặc cỏ che nắng; trong 2 tuần không tưới nước để tránh trọi cây con. Nếu đất quá khô có thể dùng vòi phun phun lên một ít nước, sau 1 tuần hạt nảy mẩm, bỏ hết vật che phủ, chờ khi cây mọc được 3 lá thật tiến hành tỉa thưa (nhổ cây con để cự ly 3-4cm), khi cây có 6cm tiến hành chuyển cây cấy, vào tháng 6 thì cây ổn định.

Hoa mào gà búa đỏ trồng làm cảnh sẽ rất phù hợp

Chọn cây giống từ cây con: Cây giống đưa vào trồng khi được 4 - 5 lá, chiều cao trung bình 6 - 7cm. Chọn những cây thân mập, không bị sâu lá, éo úa. Chọn cây lá to vừa phải, không to quá. 

Chuẩn bị đất trồng: Mào gà sinh trưởng trong môi trường không khí khô, đủ ánh sáng, đất cát, nhiều mùn. Tùy theo mục đích trồng trong giỏ (chậu) hoặc trồng trực tiếp ra luống mà chuẩn bị đất khác nhau. Do đặc điểm của bộ rễ hoa mào gà phát triển mạnh và ăn ngang nên chân đất thích hợp cho hoa mào gà là đất thịt nhẹ, tơi xốp, nhiều mùn, có tầng canh tác dày và pH từ 6 - 6.5.Chuẩn bị đất: Đất thịt pha cát, phân chuồng hoai, tro trấu, xơ dừa theo tỉ lệ 2:1:2:1/2. Mỗi giỏ (chậu) cho vào 0,7 kg hỗn hợp.

Chăm sóc: Nên bấm đọt vào giai đoạn cây cao 30, 40 cm để cây không vượt quá mức và giúp các chồi nách phát triển để tạo bông sau này sẽ đều mặt và đẹp, chỉ nên chừa 5 - 6 cặp chồi nách sẽ tốt hơn. Mào gà là loại cây dễ trồng. Muốn có hoa mào gà búa to, phải tỉa bớt tất cả các mầm non mọc ở nách lá và các hoa phụ trong đợt đầu.Khi tưới nước: Tưới nước vừa đủ ẩm, tưới quá nhiều nước sẽ ảnh hưởng xấu đến cây làm cây bị thối hoặc úng ngập, thiếu oxi.

Vun xới gốc: Chỉ vun xới khi cây còn nhỏ, khi cây đã lớn thì hạn chế vun xới làm ảnh hưởng tới sự phát triển, nhất là sau khi bấm ngọn trở đi không nên vun xới vì lúc này rễ cây đã ăn ngang nhiều nếu xới sẽ đứt rễ. Tỉa nhánh yếu, mầm già ở gốc để cây không bị ảnh hưởng đến mức sinh trưởng.Tỉa nụ như sau: Mỗi cành phát triển nhiều nụ, khi muốn có hoa to thì tỉa bỏ các nụ và nhánh ở mỗi nách lá, chỉ để lại 1 nụ ở cành chính.

Sakata cửa hàng bán hạt giống hoa số một Việt Nam

Công ty  TNHH Đầu tư và dịch vụ Đức Thắng là đơn vị phân phối chuyên nghiệp về các dự án. Có hóa đơn và hồ sơ năng lực cấp cho nhiều dự án lớn ở Việt nam như Sungroup, FLC, Flamingo Đại nải, Hồ Núi Cốc, Sam Sung... Công ty chuyên cung cấp các loại Hạt giống hoa gói 1000 hạt xuất xứ Thái Lan và Nhật Bản cho nhà vườn: Các vườn ươm tại Hưng Yên, Thái Bình, Vĩnh Phúc.

Tìm mua hạt giống hoa mào gà đỏ cắt cành tại sakata để tìm được những hạt giống hoa tốt nhất, chất lượng nhất, ngoài ra còn được tư vấn và hướng dẫn cụ thể!

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Bình luận