Hạt giống hoa mười giờ kép

159

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


Tình trạng: Còn hàng
Mua

Hoa mười giờ kép hay còn gọi là hoa Lệ Nhi, có danh pháp hai phần là Portulaca grandiflora, hoa có nguồn gốc Nam Mỹ, nhưng được trồng rộng rãi trong các khu vực ôn đới cũng như trong vai trò của cây trồng một năm theo luống trong vườn. Hoa sặc sỡ, với màu sắc có thể là đỏ, cam, hồng, trắng hay vàng. Rất dễ trồng, có thể trồng bằng hạt hoặc giâm cành. Chuẩn bị đất sạch, trộn đều với phân bón, đất càng tốt thì cây càng khỏe, cho hoa càng to và đẹp.

Tìm mua hạt giống hoa mười giờ kép tại sakata

Những thông tin cơ bản về hạt giống hoa mười giờ

Thời gian nảy mầm : 4 - 5 ngày

Ngày để cấy ghép. : 25 - 30 ngày

Từ khi nảy mầm đến ngày ra hoa đẹp. : 60 - 70     ngày

Kích thước hoa : 4 - 6        cm

Chiều cao của cây : 10 - 15     cm

Cây bụi rộng : 20 - 25     cm

Nhiệt độ gieo trồng : 20 – 30 độ C

Hoa mười giờ kép ưa hạn nên cần chọn các loại đất thoát nước tốt cũng như không trữ nước. Thông thường, người trồng nên chọn đất cát theo tỉ lệ 2/5 đất, 2/5 cát và 1 phần còn lại có thể pha thêm phân mùn để cung cấp thêm chút dinh dưỡng cho cây hoa. Tuy vậy, nếu chỉ có đất cát theo tỉ lệ 1:1 thì mười giờ vẫn phát triển tốt.

Tìm mua hạt giống hoa mười giờ kép ở đâu? Tìm mua hạt giống hoa mười giờ kép tại số 1B Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội. Hoặc liên hệ trực tiếp nếu bạn ở tỉnh, thành phố khác!

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa mười giờ kép

Gieo trực tiếp hạt lên đất, đảm bảo độ ẩm cũng như ánh sáng, hạt sẽ nhanh mọc mầm. Với giâm cành, chỉ cần cắm cành hoa mười giờ kép xuống đất, chú ý nên chọn phần thân gần gốc, cây sẽ dễ phát triển.

Cắt tỉa: Nên cắt tỉa các cành đã già, hoặc khô héo, các cành vượt quá dài, không nên để cây quá rậm sẽ phát sinh nhiều bệnh và nấm. Cắt bớt nhánh mười giờ lúc đầu giúp cây có điều kiện mọc thêm nhiều nhánh con để sau cho ra bông nhiều, đều và đẹp. 

Loại cây thân rất mọng nước do vậy chúng được sâu ăn lá, ốc sên ưa chuộng, cần tỉa thưa để có ánh sáng chiếu vào và dễ xử lý khi phát hiện sâu hoặc ốc tấn công. Từ một thân cây to bạn đầu, dùng kéo cắt bớt 2/3 cành phía trên. Từ đoạn 1/3 cành phía dưới sau sẽ cho ra từ 6-10 nhánh tùy đất cũng như lượng dinh dưỡng, nước và ánh sáng.  

Hoa mười giờ kép cần rất nhiều ánh sáng để quang hợp và phát triển nên cần để ở hướng đón được nhiều nắng nhất. Nếu trồng ngoài vườn nên chọn góc quang đãng để mười giờ đón trọn được nắng cả ngày; trồng giò treo cũng như vậy.

Tưới nước: Nên tưới nước vào buổi sáng sớm, từ thời điểm 8 giờ đến 10 giờ không nên tưới nước cho cây, vì lúc này cây đang có hoa. Nên để cho đất khô rồi mới tiến hành tưới nước. Là loài cây ưa hạn nên mười giờ không cần tưới nhiều, một tuần một lần là vừa đủ. Trong điều kiện ở Việt Nam có mưa mùa hè thì khi nào thấy đất thật khô mới bắt đầu tưới. Quá nhiều nước sẽ khiến mười giờ rất dễ bị úng cây mà chết. 

Vị trí thích hợp cho cây phát triển và ra nhiều hoa là các khu vực khô ráo và có nắng trực xạ, không nên để cây tại vị trí ẩm ướt hoặc khuất bống sẽ xẩy ra hiện tượng thối than, thối rễ và vươn dài thưa mắt.

Phân bón: Nên bón phân Dinamic cho cây, định kỳ 1 tháng 1 lần, sau khi bón tưới nước đủ ướt đất trồng.

Thu hoạch hạt hoa mười giờ kép: Sau khi hoa tàn sẽ cho quả hoa mười giờ kép. Dùng tay tách nhẹ quả hoa mười giờ kép chín, bạn sẽ thu được hạt hoa mười giờ kép. Thường thì hoa mười giờ kép Mỹ hạt nhỏ nhưng nhiều hạt, còn mười giờ sam hạt to nhưng 1 quả chỉ cho khoảng 4 – 6 hạt.

Hoa mười giờ kép có nhiều màu sắc như hồng, cam, vàng, đỏ,....

Bạn đọc tìm mua hạt giống hoa mười giờ kép ở sakata để tìm được hạt giống hoa đẹp, tỷ lệ nảy mầm cao.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Bình luận