Hạt giống hoa Salem mix

71

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


97.500 đ
Tình trạng: Còn hàng
Mua

Hoa Salem chủ yếu có màu trắng, ngoài ra còn có Salem tím, vàng, hồng, xuất hiện ở nước ta đầu tiên tại Đà Lạt năm 1975 và từ đó được trồng quanh năm và trở nên rất phổ biến do khí hậu ôn hòa ở Đà Lạt rất thích hợp cho loài hoa này phát triển. Hiện nay, Salem được trồng nhiều ở Đà Lạt chủ yếu được tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Sakata.vn mang lại cho bạn những hạt giống hoa salem mix màu chất lượng

Một số thông tin chung

Thời gian nảy mầm

: 45 ngày

Ngày để cấy ghép.

: 20 - 25 ngày

Thời gian đến ngày ra hoa đẹp.

: 95 - 110 ngày

Kích thước hoa

: 4 - 5 cm

Chiều cao của cây

: 60 - 85 cm

Cây bụi rộng

: 40 - 50 cm

Số lượng hạt giống hoa trong 1 gói

: 1000 hạt

STA200

 

 

Salem là loại hoa có thân dài, khả năng chống chịu bệnh tốt, có sức sống mãnh liệt, khả năng chịu hạn tốt. Màu sắc hoa tươi sáng, bền lâu, đa dạng về màu sắc, phổ biến nhất là Salem màu trắng, ngoài ra còn có Salem tím, vàng, hồng. Cánh hoa Salem sờ vào có cảm giác khô, hoa thường nở rất lâu tàn, khi tàn hoa cũng không rụng mà vẫn còn nguyên chỉ có cành lá bị hỏng. Cánh hoa salem mỏng manh và có độ cứng nhất định, tựa như một tờ giấy. Khi đã khô héo nó gần như vẫn giữ được một vẻ đẹp rất riêng, không bị mất màu, khác biệt với những loại hoa khác. Tuy nhiên không giống như hoa, lá và thân Salem cũng giống như những thực vật khác, nhanh héo nếu không được chăm sóc cẩn thận. Một số người ví hoa Salem tựa như hoa bất tử vì sức sống bền bỉ và đặc tính lâu tàn của nó. Nhờ vào đặc tính lâu tàn, hoa Salem mang biểu tượng cho sự trường tồn, tính vững bền hay một điều gì đó mãi mãi.

Một bó hoa để nói thay lời yêu thương của mình trong ngày Valentine hay 8/3 sẽ luôn là một món quà có giá trị tinh thần sâu sắc. Bởi lẽ hoa luôn có một ý nghĩa nào đó đối với người được tặng. Nếu như hoa Hồng được biết đến là sứ giả của tình yêu thì hoa Salem chính là biểu tượng cho sự bền vững của muôn đời, mãi mãi. Một ý nghĩa khác của hoa Salem ít người biết đến đó là sự khiêm tốn. Hoa Salem thường làm nền, tô thêm vẻ đẹp cho các loài hoa khác vì vậy mà Salem mang trên mình vẻ đẹp khiêm tốn, hỗ trợ cho đồng loại mặc dù khi đứng một mình thì hoa Salem vẫn có một nét đẹp rất riêng, đặc biệt là khi hoa đã khô.

Khi đã khô héo gần như vẫn giữ được một vẻ đẹp rất riêng, không bị mất màu

Cách gieo hạt giống hoa salem mix

Nhiệt độ và ánh sáng: nhiệt độ thích hợp để hạt giống hoa salem mix nảy mầm là khoảng 20 độ C. Salem là cây thân thảo cường độ quang hợp cao, đòi hỏi được chiếu sáng tương đối nhiều, chế độ chiếu sáng ảnh hưởng đến sự ra hoa, trải lá.

Yêu cầu đất trồng: hoa Salem cũng như các loại hoa khác, có thể trồng trên nhiều loại đất, song tốt nhất nên chọn loại đất tribat, thông thoáng, nhiều dinh dưỡng, có hàm lượng mùn cao, đất tơi xốp, thoáng khí, giữ ẩm tốt và thoát nước tốt, không úng ngập để cho cây phát triển tốt. Còn nếu gieo trồng với diện tích lớn thì nên làm luống cao để tiện cho việc chăm sóc và vệ sinh đất rồi mới tiến hanh gieo trồng.

Salem mix có thể mắc một số bệnh như sâu đất, sâu xanh cắn phá, nhất là vào giai đoạn cây con. Cách tốt nhất khi trồng nhiều là nên xử lý đất trước khi gieo trồng bằng thuốc Proclaim 1.9EC, Pegasus 500SC, Dibamec 1.8EC, 3.6EC... để phun. Ngoài ra cây còn mắc một bệnh khác như là đốm lá, lở cố re...

Tiến hành gieo hạt: Gieo hạt xuống dưới đất rồi dùng bình phun sương để tưới, cách này giúp cho hạt nhanh chóng nảy mầm. Chờ cho tới khi cây được khoảng 5 - 7 cm thì bứng cây ra ngoài để gieo trồng và chăm sóc. Bạn cũng có thể chọn cách gieo trực tiếp luôn vào chậu, bỏ qua giai đoạn bứng cây.

Kỹ thuật chăm sóc salem mix

Nên tưới nước gạo cho cây vào thời gian đầu với lượng nước vừa phải, không nên tưới nhiều, thời điểm tốt nhất để tưới là vào buổi sáng hoặc chiều tối mát mẻ, không nên tưới vào buổi tối sẽ làm phát sinh bệnh nấm mốc ở cây. Thỉnh thoảng loại bỏ lá vàng và những lá bị bệnh đi.

Đến giai đoạn cây ra hoa thì hạn chế tưới nước, chỉ khoảng 2 tuần mới tưới 1 lần. Trong khi tưới thì nên nhỏ giọt, tránh tưới lên làm ướt hoa, không an toàn.

Bón phân: bón phân lót cho cây con bằng cách dùng phân kali để bón trực tiếp lên trên đất. Nên chia thành 2 lần bón: lần 1 thì bón sau khi cây mọc được 10 - 15 ngày, còn lần 2 thì bón khi cây được 30 - 75 ngày.

Thu hoạch: Thời gian cây ra hoa là khoảng 80 ngày kể từ khi gieo hạt, tiến hành thu hoạch hoa khi hoa nở 30% để đem bán hoặc cắm vào trong nhà. Người ta thường dùng hoa này để điểm vào những loài hoa khác nhìn rất bắt mắt.

Hoa Salem tươi không cắm 1 mình mà thường dùng để cắm xen vào cùng các hoa khác làm nền trang trí, tô điểm cho các hoa khác. Một bó hoa sẽ có được vẻ đẹp mặn mà quyến rũ hơn khi được tô điểm bởi những bông hoa Salem. Chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh hoa Salem đẹp trong những bó hoa cưới, hoa tình yêu hay hoa sinh nhật, loại hoa thường kết hợp với các loại hoa khác như hoa hồng, hoa lan để làm tăng sự sang trọng và ý nghĩa cho bó hoa. Một công dụng khác là dùng để sản xuất hoa khô. Khi đã khô héo gần như vẫn giữ được một vẻ đẹp rất riêng, không bị mất màu, cánh hoa tựa như một tờ giấy, khác biệt với những loại hoa khác, có thể lưu giữ được nhiều tháng.

Tìm mua hạt giống hoa Salem mix để trồng với số lượng nhỏ hay lớn đều có thể liên hệ mua hạt giống tại sakata để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể!

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Bình luận