Hạt giống hoa Trang

166

 

                   

0/5 (0 bình chọn)


1.954.000 đ
Tình trạng: Còn hàng
Mua
Hoa Trang hay còn gọi là hoa Diễm châu đồng, Kim lấp lánh với danh pháp khoa học là  Pentas Glitterati Purple Star, đây là loài hoa mới của Ấn Độ rất đẹp, có hai màu trong cùng một bông hoa là tím hồng. Trung tâm hoa có màu trắn.g Các giống đầu tiên trông như cụm hoa này và bó hoa tròn rất đặc biệt. Là cây ưa sáng hoặc chịu bóng một phần, lá đậm và cho hoa rất đẹp. cung cấp đủ nước cho cây. Nhân giống từ hạt hoặc giâm cành non.
Một số thông tin chung
Thời gian nảy mầm : 5 - 7  ngày
Ngày để cấy ghép. : 40 - 45  ngày
Từ khi nảy mầm đến ngày ra hoa đẹp. : 110 - 120  ngày
Hoa : 8 - 10  cm
Cây bụi rộng : 25 - 30   cm
Chiều cao của cây : 30 - 40  cm
Số lượng hạt giống hoa trong 1 gói : 1000 hạt; 100 hạt
Phủ hạt : Không
Nảy mầm: 230 đến 260C
Nảy lá mầm 200 đến 220C)
Nở rộng lá thật: 180 đến 200C)
Cây non cần nhiệt độ từ 150 đến 180C từ khi trưởng thành đến khi sang luống.
PEN321
Tìm mua hạt giống hoa Trang tại sakata 
Một số thông tin chi tiết
Thêm sự đa dạng cho dòng hoa Trang đồng thời được biết đến do đặc điểm chịu được nhiệt cũng như độ ẩm. Cánh hoa có sọc. Hoa nở liên tục. Có thể trồng kết hợp với các chủng loại mùa hè.
Hoa Trang thuộc  cây thân gỗ lâu năm cao 30 – 50cm, dạng bụi, nếu mọc tự nhiên có thể cao 90 – 180cm. Hoa Trang là cây thường xanh cho hoa rất đa dạng sặc sỡ: đỏ tươi, hồng, tím hoa cà hay trắng…. Hoa Trang có hoa quanh năm. Lá cây hoa Trang có màu xanh lá cây đậm, hình elip đến hình giáo với chiều dài khoảng 10 cm. Lá cây hoa Trang hơi có lông và gân lá sâu. Hoa Trang là một cụm tròn rộng 10 cm bao gồm nhiều bông hoa hình ngôi sao mọc thẳng đứng trên đỉnh. Hoa Trang có 5 cánh tràng và hương thơm quyến rũ  
Cây hoa Trang thích hợp nơi có độ ẩm không khí và đất tốt. Cây cũng thuộc loại cây tiểu cảnh ưa nắng và chịu bóng bán phần. Ở những nơi có ánh nắng chan hòa cây hoa sẽ nở nhiều hơn, hoa đẹp và to hơn. Tuy nhiên nếu bạn trồng cây ở những nơi ánh sáng yếu thì cây vẫn có thể nở hoa được và hoa vẫn khá đẹp. Tìm mua hạt giống hoa Trang tại số 1B Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội. Hoặc liên hệ trực tiếp nếu bạn ở tỉnh, thành phố khác.
Đất trồng phù hợp với hoa Trang: Hoa Trang là loài cây ưa ẩm, đất tơi xốp thoát nước tốt, thoáng gió, chống úng, chống ngạt rễ cho cây. Nên xử lý đất trồng cho hoa Trang với công thức 5 đất thịt sạch + 3 trấu hun (hoặc phân mùn ủ mục) + 2 sỉ than (đập hạt nhỡ, sàng bỏ bột sỉ) + phân đầu trâu 20 – 10 – 10 (3kg/khối hỗn hợp trên). Chú ý các yếu tố như độ pH khoảng 6.5 đến 6.8 và EC khoảng 0.75 mmhos/cm (tỷ lệ (extraction)1:2 )
Phân bón và nước tưới cho hoa Trang:
Hoa Trang là loại cây ra hoa liên tục nên nhu cầu dinh dưỡng cao. 1 tháng nên bổ sung phân bón 1 lần cho cây, khi cây xấu yếu có thể hòa phân nhả chậm tưới vào gốc.
Cách chăm sóc hoa Trang:
Như đã đề cập ở trên, hoa Trang thuộc loại cây hoa khỏe, dễ trồng và chăm sóc, bạn có thể trồng hoa Trang ở nơi nhiều nắng hoặc một phần bóng râm. Bạn nên tưới nước hàng ngày cho cây với lượng vừa phả vào buổi sáng , trời nắng nên tưới thêm vào chiều mát.
Hoa Trang là loài hoa dễ chăm sóc và chịu được hạn
Ánh sáng suốt thời gian nảy mầm (0 f.c./100 Lux) sẽ tăng cường tính nảy mầm đồng nhất và chất lượng cây con. Hoa Trang đòi hỏi ánh sáng cao. Cây non cần nhận ngay ánh sáng nhiều hơn sau khi nảy mầm để tráng tình trạng bị kéo dài và thúc đẩy cây phát triển nhanh. Sau khi nảy mầm, duy trì độ ánh sáng giữa 1,000 đến 2,500 f.c. (10.000 đến 30.000 Lux). Vì sự trưởng thành của cây con, có thể tăng độ sáng đến 5.000 f.c. (54.000 Lux) nếu kiểm soát nhiệt độ. Nhiệt độ thấp sẽ làm hoa phát triển không đồng nhất hay hoa nở chậm.
Độ ẩm không khí: Duy trì 100% độ ẩm không khí cho đến khi lá mầm mọc lên.  Tránh làm ướt mặt phẳng.  Giảm độ ẩm không khí đến 50% khi cây con trưởng thành để kiểm soát bệnh dịch của lá. Duy trì độ ẩm không khí thấp trong suốt thời gian trồng trọt để giảm các bệnh về lá.
Kích thích tăng trưởng: Đầu tiên kiểm soát tăng trưởng bằng chế độ xử lý nước tưới (giữ cây hơi khô), dinh dưỡng và môi trường.  Giảm đến mức tối thiểu lượng phân bón phôtpho để tránh làm cây con dài ra.  Nếu cần thiết, có thể áp dụng Cycocel 500 ppm (dạng xịt) khoảng 5 đến 6 tuần sau khi gieo hạt.
Côn trùng: Rệp vừng (Aphids), bọ trĩ (thrips), whitefly.  
Bệnh dịch: Hư rễ Pythium: Rễ mềm, xốp, màu nâu.  Bơm (drench- tức là không tưới trên lá) vào cây Subdue, Banrot, Truban hay hỗn hợp tương tự.
 Bệnh tàn rụi Botrytis: Thường phô bày trên vết thương trên cành hay các phần của cây khi không khí bị tù đọng. Nếu không được phát hiện, bệnh này sẽ tạo thành những chỗ loét thối mục bao quanh cành cây, làm héo vào giết chết phần đó của cây. Việc xử lý bao gồm tăng lượng không khí lưu thông và xịt thuốc diệt nấm Daconil. Xem kỹ các chỉ dẫn của Daconil.
Ngộ độc sắt: Lượng sắt dư thừa hay độ pH dưới 6.2 sẽ làm viền các lá phía trên bị cháy.  Tăng lượng pH bằng cách thêm vôi.
Thừa sắt/mangan: Độ pH rất thấp sẽ gây nên tình trạng ngộ độc sắt và mangan, tạo nên những tổn thương màu nâu trên tán lá. Chuyển sang dùng phân bón có chứa bazơ như là 15-0-15. Nếu tình trạng không cải thiện, hoặc nếu độ pH dưới 6.0, hãy tưới vụ mùa bằng dung dịch hòa tan vôi. Nhớ rửa sạch lá sau khi sử dụng để tránh độc tố thực vật.
Cây hoa Trang cho hoa nhiều màu sắc thích hợp để trồng làm cảnh trong sân vườn, vườn hoa. Cây hoa Trang có thể trồng thành bụi thảm hoa đều tạo cảnh đẹp. Cây hoa Trang cũng có thể trồng ở  trong chậu đặt riêng lẻ hay nhiều chậu để khuôn viên, nhà ở, ngoài ra còn tạo ra hiệu ứng thị giác “đường chân trời” rất ấn tượng ở phía sau vườn sau và trong chậu hoa thu hút rất nhiều bướm và chim ruồi (hummingbirds). 
Là ứng cử viên sáng giá cho vườn trồng hoa cắt cành và sống sau khi cắt khoảng 2 tuần. Tìm mua hạt giống hoa Trang tại sakata để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể!
Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.
Bình luận