Hạt giống hoa tử la lan mix

42

 

                   

0/5 (0 bình chọn)


518.700 đ
Tình trạng: Còn hàng
Mua
Hoa Tử la lan mix hay còn gọi là hoa chuông tình yêu. Những tên gọi khác như hoa thánh, đại nhâm đồng, hồng xiêm, phú quý là giống hoa cây bụi nhỏ. Cây có nguồn gốc từ đất nước Braxin xinh đẹp.
Tìm mua hạt giống hoa tử la lan mix tại sakata
Một số thông tin chung
Tên nước ngoài : Double Brocade Gloxinia mix
Thời gian nảy mầm : 8 - 10 ngày
Ngày để cấy ghép. : 45 - 50 ngày
Từ khi nảy mầm đến ngày ra hoa đẹp. : 120 - 130 ngày
Hoa : 6 - 7cm
Chiều cao của cây : 15 - 20 cm
Cây bụi rộng : 20 - 25 cm
Số lượng hạt giống hoa trong 1 gói : 1000 hạt; 100 hạt
GLX200
Một số thông tin chi tiết
Cánh hoa Tử la lan mix mượt mà, mềm mại, màu săc tươi tắn rực rỡ, cây ưa khí trời mát mẻ dịu nhẹ. Cây có thân củ, lá hình thuôn hoặc oval, hoa to đẹp, với nhiều màu sắc. Cây nhanh chóng sản sinh ra rất nhiều hoa cùng lúc. 
Chọn hạt giống hoa tử la lan mix chất lượng đảm bảo, có bao bì nhãn mác và xuất xứ rõ ràng tại hạt giống cây trồng để tìm được những hạt giống chất lượng, giúp cây khỏe mạnh, ít sâu bệnh, hoa nở đẹp và nhiều. Tìm mua hạt giống hoa tử la lan tại sakata số 1B Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội . Hoặc liên hệ trực tiếp nếu bạn ở tỉnh, thành phố khác.
- Đất trồng: Đất trồng  của hoa tử la lan mix cần tơi xốp, thoáng khí, có độ ẩm 90% và thoát nước tốt. Độ pH của đất từ 5,5 - 6,5
Có thể trộn hỗn hợp: đất thịt, than bùn, đá trân châu, phân hữu cơ theo tỉ lệ 1:1:1:1
-Phân Bón: Phân vi lượng và các chất kích thích tăng trưởng. Ngoài ra có thể dùng hỗn hợp sơ dừa- tro trấu- đất mùn (cát). Ngoài ra nên có giàn che lưới loại che  ánh sáng 50%
Cách trồng:
Làm ướt đất và gieo hạt giống hoa tử la lan nhẹ nhàng lên bề mặt đất bằng phẳng. Hạt cần ánh sáng để nảy mầm, vì vậy đừng chôn chúng. Đặt nồi trong một bao nhựa và dùng màng bọc nilon thực phẩm trên cùng chậu ươm để giữ ẩm đất và không khí ẩm. Hạt sẽ nảy mầm trong ba hoặc bốn ngày. Khi hạt nảy mầm bạn mở màng bọc ra để cây có ánh sáng và không khí tự nhiên nhiều hơn. Mỗi tuần một, hai lần cần tiến hành xịt dung dịch dinh dưỡng thúc đẩy hạt nhanh mọc mầm.
- Thời gian trồng: Nếu cấy mô, khoảng 2 tháng sau khi trồng cây sẽ bắt đầu ra hoa, với hạt là 4 tháng. Hoa Tử la lan mix khá bền , mỗi đợt hoa nở kéo dài tầm 20 ngày.
Hoa tử la lan mix là một trong những loài hoa dễ trồng
- Ánh sáng: Giống cây hoa Tử la lan mix cần lượng ánh sáng đầy đủ, ánh sáng mặt trời trực tiếp nhưng dịu nhẹ. Nên tránh ánh sáng mùa hè gay gắt chiếu trực tiếp lên cây. Khi trồng trong nhà, chọn một vị trí gần cửa số hướng đông (hướng tây) để cây có thể nhận ánh sáng mặt trời vào buổi sáng (buổi chiều) thì rất lý tưởng. Có thể thay thế ánh sáng mặt trời bằng ánh sáng đèn huỳnh quang, nó thích được chiếu sáng khoảng 14-16 giờ mỗi ngày với loại ánh sáng này.
 Độ ẩm: Khi nhiệt độ cao trên  25 độ C cần tăng cường độ ẩm cho cây bằng cách phun sương, không phun trực tiếp vào cây sẽ gây ảnh hưởng không tốt lên lá và hoa, phun sương phần không  gian phía trên tán lá.. Có thể rải một lớp đá cuội nhỏ, hoặc trân chân trên mặt chậu để giữ ẩm, ngăn cản bay hơi nước.
- Ngắt lá, tỉa cành, tỉa nụ: cần tỉa bỏ 2 nụ hoa đầu tiên để hoa nở đẹp hơn. Các bông tàn thì cần loại bỏ để cac hoa khác tiếp tục khoe sắc. Sau khi tất cả các hoa đã tàn, đợi cây tự héo, chồi mọc lên. Cần bón phân và chăm sóc theo quy trình cây sẽ  ra hoa mới. Trong quá trình sinh trưởng, cần tỉa bỏ những lá đã già héo để tránh cây bị nhiễm bệnh.
- Sau khi hoa tàn lá cây cũng bắt đầu úa và rụng theo, lúc này cây Tử la lan mix rơi vào trạng thái ngủ nghỉ tạm thời, cây chết đi chỉ còn lại củ. Lúc này nên giảm lượng nước tưới, đem cây đặt nơi tối và mát, nhiệt độ khoảng 10-11độ C râm mát.
- Vào khoảng cuối đông đầu xuân từ tháng 1 đến tháng 3 thì củ hoa bắt đầu có dấu hiệu nảy mầm. Trồng củ trong chậu mới to hơn với hổn hợp đất trồng với phân bón dinh dưỡng như trước rồi di chuyển chậu đến nơi có ánh sáng khuếch tán và dịu nhẹ, tiếp tục tưới nước và giữ độ ẩm liên tục, cây sẽ hồi sinh và phát triển nhanh chóng.
 Sau khi nở hoa tưới nước thường xuyên để cây phát triển, không để đọng nước hay úng ngập sẽ làm thối rễ, điều đó sẽ giết chết cây. Bên cạnh đó cũng không để cho đất bị khô cằn. Nên đặt chậu cây vào nước trong nửa tiếng đồng hồ, sau đó lấy chậu cây ra, như vậy đã đủ độ ẩm cho cây trong một ngày, cây hút dinh dưỡng nhờ nước đi qua lỗ thoát dưới đáy chậu. Nếu tưới trực tiếp thì không tưới nước vào tán lá.
- Một số bệnh thường gặp như thối gốc, chết héo. Nên phòng ngừa các lọai sâu ăn lá, nhện đỏ…
- Lá có màu xanh nhạt: là biểu hiện của thiếu dinh dưỡng, cần cung cấp thêm phân bón loãng hay bổ dung dinh dưỡng cho cây. Sử dụng thức ăn lỏng có hàm lượng chất photpho cao mỗi tuần hai lần vào cây tử la lan mix của bạn. Việc cho ăn thêm này cần tăng cường vào thởi điểm ra hoa.
- Lá méo mó và có côn trùng màu xanh xuất hiện nhiều: Phun bằng pyrethrum hoặc thuốc trừ sâu với liều lượng vừa phải.
- Lá xoăn: thông thường lá bị xoăn do quá nắng. Lúc này  ta có thể di chuyển cây đến nơi có một phần bóng mát hoặc dùng tấm vải lưới đen che bớt nắng cho cây.
- Thân hoặc chồi thối do nhiệt độ quá lạnh hoặc do nước còn đọng lại trên cây sau khi tưới. Hãy di chuyển đến nơi ấm áp hơn và cẩn thận để nước không để lại trên lá và chồi sau khi tưới hoặc phun.
Những giống lai hiện đại này có những bông hoa với màu sắc rực rỡ và những lá cây xanh mượt rất đẹp, rộng, phẳng và nhung. Các hoa khi nở có màu khác nhau từ màu đỏ thẫm, đỏ đậm, tím và trắng đến sự kết hợp khác nhau của màu sắc như vậy. Một số hình thức, được gọi là tigrina gloxinias, có hoa được phát hiện nhiều là có những đường vân trên những nền trắng, và một số khác có viền cạnh, chạm vào màu trắng.
Tử la lan mix là một loài hoa đẹp có hình dáng lộng lẫy, đẹp lạ, màu sắc đa dạng nên rất được ưa chuộng. Tìm mua hạt giống hoa tử la lan mix tại sakata để tìm được hạt giống hoa đẹp, tỷ lệ nảy mầm cao. 
Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.
Bình luận