Hoa Ánh Dương

72

 

                   

5/5 (2 bình chọn)


25.000 đ
Tình trạng: Còn hàng
Mua

Hoa ánh dương hay còn gọi là Cát đằng cánh và hoa mắt nhung, hoa mắt hiền, tên tiếng Anh là Black-eyed Susan Vine, tên khoa học là Thunbergia alata là một loài thực vật có hoa trong họ Ô rô ( hay Acanthaceae). Loài này được Bojer và Sims miêu tả khoa học đầu tiên năm 1825. Tên của hoa được đặt theo tên một nhà tự nhiên học người Thụy Điển là Carl Perter Thunberg.

Cửa hàng bán hạt giống hoa hàng đầu tại Việt Nam

   Đây là loài thực vật dây leo thân thảo sống lâu năm, bản địa khu vực Đông Phi, Châu Phi, Madagascar nhưng đã được du nhập vào nhiều nơi trên thế giới. Nó được phát hiện trong thảm thực vật Cerrado ở Brasil và Hawaii, miền đông Australia, miền nam Hoa Kỳ trong các bang Texas và Florida, được trồng làm cây cảnh trong vườn hay trồng tiểu cảnh.

Kỹ thuật trồng hoa Ánh Dương

1.Chuẩn bị

- Hạt giống: Chọn mua hạt giống hoa chất lượng tại những cơ sở uy tín, có bao bì sản phẩm và nhãn mác rõ ràng

- Đất: Đất để gieo và trồng hoa ánh dương cần là loại đất sạch, có khả năng thoát nước tốt. Hạt của hoa ánh dương  dễ nảy mầm trong đất nhiều mùn với một ít cát.  Cây hoa ánh dương ưa sáng và cần chất dinh dưỡng để cây leo khỏe và đẻ nhánh. Ngoài ra, người trồng có thể bón phân NPK  với liều lượng 5g phân:1 lít nước sạch tưới 5 ngày 1 lần khi trồng cây. Nên chọn nhiều loại đất khác nhau như đất hữu cơ, đất thịt, đất tribat, đất phù sa.

Cận cảnh hình ảnh về hạt giống và hoa ánh dương

- Chậu sứ hoặc chậu nhựa nếu trống trong nhà. Còn nếu trồng vườn thì nên chọn nơi có thoát nước tốt

- Bình phun sương hay bình nước loại 1 lít

2. Cách trồng

- Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp : từ 15 - 35 độ C

- Sau khi mua hạt giống về bạn cần phải xử lý sớm hạt giống luôn trước khi đem gieo hạt. Thực hiện ngâm hạt giống ánh dương trong nước ấm trong khoảng thời gian từ 10 - 15 giờ đồng hồ. Nếu hạt quá nhỏ thì không cần phải ngâm qua nước mà đem gieo trực tiếp lên đất ẩm luôn là được.

Hoa ánh dương thu hút cả những loài chim quý tới ghé thăm

- Sau khi gieo hạt giống hoa ánh dương trực tiếp lên đất sạch và giàu dinh dưỡng xong bạn không cần lấp đất lên trên vì hạt giống khá nhỏ, sau khoảng 4 - 5 ngày chúng sẽ bén rễ và lên cây. Hàng ngày tưới nước đủ ẩm cho cây. Chỉ cần tưới phun sương nhẹ nhàng, không cần tưới quá nhiều nước, nếu không cây sẽ bị ngập úng không cho hoa đẹp.

- Hoa ánh dương ưa sáng nên bạn cần gieo hạ nơi thoáng mát và có ánh sáng.

- Sau khoảng 5-10 ngày hạt sễ nảy mầm.

- Bạn cũng có thể nhân giống cây hoa ánh dương bằng cách "phân lớp". Lấy một nhánh cây đang phát triển thấp, và uốn cong nó cẩn thận xuống đất. Khoảng 20 centimet từ cuối cây ánh dương, phủ một phần cây ánh dương bằng đất. Giữ cây ánh dương nằm, vì vậy gió sẽ không làm cây bật ra. Giữ khu vực tiếp xúc với đất được tưới nước tốt. Vài tuần sau, nó sẽ có gốc rễ. Cắt cây nho ngay trước khi rễ ra và để nó tiếp tục phát triển. Phương pháp này cũng hiệu quả nhưng không đem lại nhiều lợi ích bằng trồng từ hạt giống.

- Cây có thể ra hoa trong mùa Hè, hoặc kéo dài từ khoảng tháng 10 đến tháng 4 – 5 năm sau.

3. Chăm sóc  

Giống hoa ánh dương ưa sáng và cần chất dinh dưỡng để cây leo khỏe và đẻ nhánh.

Bạn có thể bón bổ sung thêm phân NPK, phân hữu cơ cho cây, tránh tưới trực tiếp lên lá sẽ bị cháy lá.

Hoa nở là lúc bạn có thể phun thuốc kích thích ra hoa để giúp hoa nở đẹp và bông to hơn, màu đậm hơn.

Vì đây là loài cây mọc khỏe, nhanh ra hoa nên với việc xén tỉa nhẹ giúp ra nhiều hoa hơn.

Cây thưởng nở vào cuối mùa xuân hoặc mùa hè, nở tiếp vào mùa thu.

4. Sâu, bệnh

Nhìn chung, giống hoa ánh dương không chịu ảnh hưởng nhiều bới sâu, bệnh. Một số vấn đề có thể ảnh hưởng đến cây như khô hạn, nhện, ruồi trắng , chết rũ ,đốm lá, sâu đục thân.… Xử lý bằng thuốc trừ sâu thảo dược, bón phân đầy đủ, tưới đủ nước đồng thời thoát nước tốt cho cây.

 Hoa ánh dương có thể mọc cao tới 1,8-2,4 m  trong khí hậu nhiệt đới, có thể trồng quanh năm và thích hợp với nhiều khí hậu nóng ẩm khác nhau tại Việt Nam. Nó có thân ghép đôi và các lá hình tim hay hình mũi tên có ít lông, cuống có cánh. Hoa 5 cánh, mọc trong suốt mùa sinh trưởng và đơn độc ở nách lá. Thông thường hoa có màu vàng cam đâm với đốm nhụy nâu sẫm màu đặc trưng ở giữa. Cây thích hợp trồng chậu treo hoặc giàn leo, cổng rào, tường rào, ban công đều đẹp.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Bình luận