Hoa Bìm Bìm mix

73

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


25.000 đ
Tình trạng: Còn hàng
Mua

Giống hoa Bìm bìm mix thuộc họ Khoai lang hoặc họ Rau muống  có danh pháp khoa học là Convolvulaceae, là một nhóm của 55-60 chi và khoảng 1.625-1.650 loài, chủ yếu là cây thân thảo dạng dây leo, nhưng cũng có một số loài ở dạng cây gỗ hay cây bụi, phân bố rộng khắp trên thế giới. Đa phần có các tuyến nhựa mủ.

Cùng tìm hiểu cách trồng cây hoa bìm bìm

Ở Nhật Bản, bìm bìm là cây cảnh rất được ưa chuộng, người ta đã tiến hành lai giống, tạo ra gần trăm loại bìm bìm khác nhau.

1.Chuẩn bị:

- Chọn hạt giống hoa bìm bìm mix chất lượng đảm bảo, có bao bì nhãn mác và xuất xứ rõ ràng tại hạt giống cây trồng để tìm được những hạt giống chất lượng, giúp cây khỏe mạnh, ít sâu bệnh, hoa nở đẹp và nhiều.

- Chuẩn bị đất: Loại đất thích hợp là đất tribat, bạn có thể làm hỗn hợp hữu cơ và trộn thêm phân trùn quế.

- Chậu: Loại chậu thích hợp là loại chậu dáng tròn hoặc nơi có chứa diện tích rộng để giúp cho cây sinh trưởng tốt nhất.

2. Cách trồng:

- Thời vụ gieo trồng: thường được trồng vào tháng 5 và tháng 6. Thế nhưng với loài hoa này thì bạn có thể gieo vào các mùa hạ, thu, xuân cũng đều được.

Trồng đúng vụ sẽ giúp cây ra hoa đẹp hơn

- Cách gieo hạt: đặc điểm của hạt giống hoa này khá dày cho nên cần phải rạch hạt ở xung quanh. Trước khi gieo tiến hành ngâm trong nước ấm qua đêm. Sau đó thì bạn thực hiện vớt ra để đem gieo hạt vào giá thể. Khi đã gieo xong rồi thì tiến hành phủ lên trên một lớp đất mỏng, để ở nơi râm mát để hạt nhanh chóng được nảy mầm. Khoảng 1 tuần đến 2 tuần sau thì hạt sẽ nảy mầm và bắt đầu lên cây non.

3. Cách chăm sóc bìm bìm mix

- Khi bìm bìm có khoảng 3 lá thì bạn hãy tỉa cây cho thưa lại, tăng cường diện tích giúp cho cây mọc được tốt hơn. Đến lúc cây có khoảng 5 lá thì bạn đưa cây trồng ra chậu và nên trồng và khoảng cách thưa hơn, khoảng 30 cm là lý tưởng nhất.

- Lúc cây bén rễ thì cũng là lúc bạn nên tiến hành bón phân cho cây, loại phân bón là vi sinh hoặc là phân trùn quế. Cứ khoảng 2 tuần bạn nên bón phân cho cây, nhưng nên bón bằng cách pha vào nước rồi tưới.

Trồng cây hoa nơi có ánh sáng khuếch tán sẽ đem lại hiệu quả cao

- Tưới nước: Giai đoạn cây trưởng thành, đặc biệt là thời kỳ ra hoa cần phải tưới nước cho cây thật chú ý. Mỗi ngày nên tưới nước khoảng 2 lần vào buổi sáng sớm và một buổi nữa là chiều mát. Đây là cách tưới đối với mùa hè, còn với mùa đông thì chỉ cần tưới nước 1 lần là đủ.

- Cắt tỉa: cần chăm sóc cho cây bằng cách bỏ đi những lá già, hoặc những là bị úa vàng. Cách này sẽ làm cho chậu hoa của bạn được thông thoáng, ít sâu bệnh. Chỉ khoảng 90 ngày từ khi gieo thì cây ra hoa. lúc này bạn cần ngắt bỏ đi những cành héo thì cây sẽ tăng trưởng ổn định hơn. Thời gian hoa bìm bìm nở từ tháng 7 đến tháng 9.

- Ánh nắng: nên trồng và để cây ở những nơi có ánh nắng tự nhiên để giúp cho cây phát triển tốt nhất. Thời gian mà cây ra được khoảng 10 lá thật thì bạn tiến hành ngắt bỏ chồi, để giúp cho những nhành non được phát triển tự nhiên.

4. Công dụng của cây hoa bìm bìm mix

Giống bìm bìm có nhiều tác dụng đáng kinh ngạc:

- Trong các sách Đông dược hiện đại, loài cây bìm bìm được xếp trong nhóm thuốc "tuấn tả trục thủy", cùng với những vị thuốc như cam toại, đại kích, nguyên hoa, thương lục, ba đậu, thiên kim tử...

- Theo Đông y, bìm bìm có vị cay, tính nóng, hơi có độc, vào 3 kinh: Thủ thái âm phế, túc thiếu âm thận và thủ dương minh đại tràng. Có tác dụng tả thấp nhiệt ở khí phận, trục đờm, tiêu ẩm lợi nhị tiện (đại tiểu tiện) là thuốc chữa tiện bí, cước khí, chủ trị hạ khí, lợi tiểu tiện, chữa cước thũng (phù), sát khuẩn. Trên thực tế, bìm bìm thường dùng làm thuốc thông đại và tiểu tiện, thông mật, còn sử dụng cả để trị giun.

- Kiêng kỵ: người cơ thể hư nhược, phụ nữ đang có thai không dùng được. Theo tài liệu cổ: không được dùng bìm bìm cùng với bã đậu.

- Chữa các chứng thũng trướng, trướng bụng do xơ gan hoặc viêm thận mạn tính, chữa phù do viêm thận, trị giun đũa, giun móc

- Giữ gìn vẻ đẹp, chữa nám da. Làm mịn da mặt, chữa mụn trứng cá, làm mờ các vết đen trên da mặt

Đại lý phân phối hạt giống hoa số một Việt Nam

Hoa bìm bìm là một trong những loài hoa tuy bị xem là sống ven bờ, bụi nhưng thực ra đây là giống cây quý.  Hoa có ý nghĩa là tôn vinh sự khiêm nhường, thể hiện sự nhường nhịn, biết hy sinh , chính vì thế mà loài hoa này được ưa thích đến vậy. Trồng hoa bìm bìm trong nhà nghĩa là bạn đang sở hữu một giống cây quý với nhiều tác dụng không ngờ lại giúp trang trí nhà cửa với những màu sắc đa dạng của giống hoa bìm bìm mix.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Bình luận