Hoa Cẩm Tú Cầu

201

 

                   

5/5 (4 bình chọn)


25.000 đ
Tình trạng: Còn hàng
Mua

Hoa cẩm tú cầu có tên tiếng anh là Hydrangea Hortensia, còn gọi là Dương Tú Cầu, hay Tử Dương, mọc nhiều ở Đông Á (từ Nhật Bản đến Trung Quốc), Nam Á, Đông Nam Á (Hymalaya, Indonesia) và Châu Mỹ.Với những bông hoa quyến rũ, hoa cẩm tú cầu phô trương một nét duyên dáng cổ điển rất khó chống lại.

Cẩm tú cầu còn được gọi là Chi tú cầu

Là loài hoa được ưa chuộng dùng nhiều trong các buổi tiệc cưới, thân thảo mộc, họ bụi  và ưa bóng râm ẩm thấp, sống lâu năm, lá mọc đối theo từng đốt trên thân, hoa vô tính….Màu sắc hoa có thể thay đổi, những bông hoa  trông rất lạc lõng và man mác buồn  với màu xanh dương, đằm thắm với  màu hồng rực rỡ, tinh khiết với màu trắng băng giá.

 1. Cách trồng
 • Hầu hết cây phát triển mạnh trong đất phong phú, xốp, hơi ẩm. Thêm phân ủ trộn vào đất để làm giàu đất nghèo dinh dưỡng.
 • Giống hoa cẩm tú cầu chịu được gần như bất kỳ loại đất nào, và sản xuất hoa vào giữa mùa hè qua mùa thu (khi ít các loài khác có thể nở hoa). Hoa cẩm tú cầu là loài hoa tuyệt vời cho một loạt các khu vườn từ trồng nhóm đến rặng cây bụi.
 • Cây có thể trồng bằng hạt hoặc là giâm cành và chủ yếu là vào mùa xuân, nhưng mùa thu thời tiết mát mẻ ta vẩn có thể nhân giống được. Thường thì nhân giống bằng giâm cành được ưa dùng hơn.

Xem thêm: Những hạt giống hoa đẹp nhất tại Việt nam

 • Phương pháp giâm cành để nhân giống hoa: Đầu tiên lấy môt con dao sắc cắt đoạn nhánh dài khoảng 30-40cm có vỏ hơi ngả màu đỏ, cắt bỏ toàn bộ lá đi để cho tránh cành bị mất nước. Sau đó ngâm vào trong nước kèm theo thuốc kích thích ra rễ rồi cắm xuống đất để cố định. Sau một tháng cây con sẽ mọc lá mới và phát triển khỏe.

Cẩm tú cầu là loài cây đặc biệt, có thể sống trên đất chua, trung tính hoặc có tính vôi

 1. Chăm sóc
 • Ánh sáng: cây hoa cần ánh mặt trời đầy đủ vào buổi sáng, có thể chịu được một phần bóng râm nhưng màu hoa sẽ không đậm.
 • Nước : Cây cẩm tú cầu khi mới phát triển nên tưới nước thường xuyên bởi vì lá sẽ héo nếu đất quá khô. Tùy vào thời tiết phải dự đoán tưới bao nhiêu là đủ để nước không còn đọng trên bề mặt của đất.
 • Tỉa bớt cành: Khi cây cứng cáp hơn, đã có tán rộng thì nên tỉa bớt những cành cây không phát triển, cành già và quắt. Để tỉa cành, cắt một hoặc hai gốc cây già nhất xuống đế để kích thích sự phân nhánh và đầy đặnNên tỉa cành vào mùa xuân để cho cây tập trung phát triển tốt hơn. Đơn giản nhất là chờ hết mùa hoa rồi mới cắt tỉa bớt cành. Nên chặt vào mùa thu hoặc đầu mùa xuân.

Cẩm tú cầu là loài hoa dễ trồng và chăm sóc

 • Bón phân: Đối với những đất đã giàu dinh dưỡng thì không cần bón phân. Nhưng đối với đất ít dinh dưỡng, đất cát hay đất thịt pha cát thì bón phân 1 hoặc 2 lần trong một năm vào cuối đông, đầu xuân. Lượng phân bón thay đổi theo kích thước của cây. - ---  - Không lạm dụng phân bón gây hại cho cây, không rải phân sát gốc, phải tưới nước sau khi rải phân. Sáu tuần sau khi trồng mới bón phân, sau đó bón phân tan chậm (slow -release) với thành phần 10-10-10. Vùng khí hậu nóng ấm bón phân vào tháng 5 tháng 6, vùng khí hậu lạnh thì tháng 6 tháng 7.
 1. Phương pháp đổi màu cho hoa cẩm tú cầu:

Ảnh hưởng đến sự có sẵn tương đối của các ion nhôm. . Đất axit có pH nhỏ hơn 5,5 tạo ra hoa màu xanh; đất có pH lớn hơn 5,5 tạo ra những bông hoa màu hồng. Khi độ pH của đất không đổi hoa sẽ giữ nguyên màu trắng. Việc đổi màu không phải ngay lập tức mà cần vài tuần - thậm chí vài tháng.

Cây hoa được ưa thích dùng làm tiểu cảnh

 • Đất có tính axit hoa sẽ chuyển thành màu xanh vì thế để tăng acid bón aluminum sulfate (nhôm sulfate), clorua magiemỗi tháng một lần vào tháng 3,4,8,9,10 … hoặc bón dung dịch clorua sắt hay trộn vài cây đinh gỉ sắt vào gốc cây, thì hoa sẽ màu hoa cà, màu hồng sẽ biến thành màu xanh, màu lam tùy nồng độ nhôm mà sắc xanh cũng đậm nhạt khác nhau. Tưới dấm cho đất hoặc tưới cây bằng nước mưa. Sử dụng phân bón có phosphate thấp.

Đại lý phân phối hạt giống hoa hàng đầu tại Việt nam

 • Đất chứa tính kiềm: Đất có tính vôi (7.5=< độ pH <10) hoa màu hoa cà, hồng hoặc đỏ. Muốn hoa có màu hồng có thể bón vào đất một ít vôi bột.

Vào mùa xuân tưới thêm calcium carbonate /vôi thì hoa màu xanh sẽ trở nên hồng. Tro trấu cũng có tác dụng tăng tính kiềm của đất (trong tro trấu có chứa Kali). Sử dụng bón phân có chỉ số phosphate cao hoặc thêm lime/vôi bột làm tăng độ pH của đất hoa sẽ có màu đỏ.

 • Đất trung tính: Có độ pH =7 hoa có màu trắng sữa. Hoa trồng có màu trắng, thì có làm biến đổi độ pH của đất hoa vẫn không đổi màu.

Thay đổi màu sắc có tác dụng cho 1 mùa hoa, mùa kế tiếp sẽ có thể không giữ được sắc màu của mùa cũ.

Xuất hiện thường xuyên tại các tiệc cưới sang trọng 

       Đến với thành phố Đà Lạt sẽ thấy rất nhiều hoa có lá to, hoa mọc thành hum ở đầu cành, hoa màu hồng, trắng, tím rất đẹp. Cây cho hoa vào mùa xuân hè. Tất cả bộ phân của cây chứa độc tố có thể gây ngộ độc ở người khi ăn phải nhưng chạm và ngửi thì không sao nên chỉ dùng để trang trí và làm đẹp. Hoa cẩm tú cầu chính là một quý cô có chút nguy hiểm nhưng toát lên mình đầy vẻ quyến rũ. Giống hoa cẩm tú cầu là một trong những loại hoa được các cô dâu lựa chọn để ném truyền như một tục lệ tốt đẹp lan truyền những niềm vui trong cuộc sống, những ai bắt được hoa cẩm tú cầu sẽ là người may mắn có khả năng được đón nhận niềm vui mới tới.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Bình luận