Hoa Cỏ Đuôi Thỏ

256

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


25.000 đ
Tình trạng: Còn hàng
Mua

Cây cỏ đuôi thỏ là một chi thực vật thuộc họ Hòa thảo, là một loại cỏ có ngăn vách nhỏ với ngà mềm đến hoa hình bầu trắng, Có ứng dụng như làm cỏ trang trí hàng năm với nguồn gốc từ vùng quanh Địa Trung Hải và những khu vực lân cận, từ Açores và quần đảo Canaria tới bán đảo Krym và Ả Rập Saudi. Nó cũng sống tự nhiên ở Úc, New Zealand, Ireland, các đảo tại Anh, và những vùng rời rạc ở châu Mỹ. Nhưng chỉ có một loài được biết đến là Lagurus ovatus, tên thông thường tiếng Anh là hare's-tail, hare's-tail grass hay bunnytail.

Xem thêm: Những hạt giống hoa đẹp chất lượng cao

Cỏ đuôi thỏ có một kết cấu mềm chạm nhẹ mà bất kỳ ai cũng không thể cưỡng lại. Lá cây hình lưỡi dao có màu xanh, cây mềm và dài 30 – 35 cm. Không giống như nhiều loại cỏ trang trí, cỏ đuôi của hẹ có lá mỏng gập. Cỏ đuôi là giấc mơ của mọi người làm vườn mới bởi vì nó rất dễ trồng và không hề khó chút nào.

Cách trồng và chăm sóc giống hoa cỏ đuôi thỏ:

1. Chuẩn bị

- Chọn hạt giống chất lượng đảm bảo, có bao bì nhãn mác và xuất xứ rõ ràng tại hạt giống cây trồng để tìm được những hạt giống chất lượng, giúp cây khỏe mạnh, ít sâu bệnh, hoa nở đẹp và nhiều.

Giống cỏ đuôi thỏ không hề kén đất 

- Loài cỏ đuôi thỏ này không kén đất, có thể mọc được ở cả đất pha cát nhưng cũng sẽ phát triển trong đất phèn. Tuy nhiên, loại đất thích hợp nhất là đất đỏ, có nhiều dinh dưỡng. Hoặc sử dụng đất sạch Tribat được bán tại các cửa hàng cây cảnh cũng rất tiện lợi.

- Chậu trồng cây có lỗ dưới đáy là thích hợp nhất và dễ kiểm soát lượng nước.

2. Cách trồng

- Gieo hạt trực tiếp và đều tay trên đất sạch, không có nấm bệnh và thoát nước tốt.

- Gieo hạt trong ánh nắng mặt trời để cây có sức sống tốt nhất, nhưng cây đã được thiết lập có thể phát triển tốt trong một phần bóng mát cũng ổn.

Trồng trong chậu sẽ thuận tiện và phù hợp với giống cây này

-Nếu trồng trực tiếp ở đất trong sân vườn thì sau khi trồng nếu muốn giúp phát triển nhanh cỏ đuôi thỏ bằng cách nới đất và đào một đường phân rãnh để giúp thoát nước. Nếu đất có pha cát thì bạn không cần quá lo lắng về vấn đề rãnh thoát nước vì đất cát tự thân nó đã thoát nước rất tốt rồi.

- Rắc hạt giống lên trên cùng của bề mặt đất. Che phủ các hạt bằng một lớp đất mỏng hay xơ dừa vụn và nhấn đất nhẹ xuống bằng tay. Cách thứ hai là dùng một lớp khăn giấy mỏng để che phủ lên trên. Dùng bình nước phun sương tưới đất vừa đủ ẩm.

3. Chăm sóc

- Khi đã làm đất xong thì bạn tiến hành gieo hạt cỏ đuôi thỏ vào trong chậu, tưới nước để hạt nhanh nhú mầm. Bạn nên để cây ở nơi có ánh sáng chan hòa, ánh nắng khuếch tán vì giống cây cỏ đuôi thỏ là loài thực vật ưa sáng.

- Giống cây hoa cỏ đuôi thỏ có thể giải quyết cả vấn đề hạn hán, vì vậy sẽ không nhanh héo nếu người trồng thỉnh thoảng có quên tưới nước hay phải đi công tác một thời gian.

Cửa hàng bán hạt giống hoa tại Hà Nội

- Cỏ này không thích bị úng ngập vì rễ có thể bị thối nếu chúng được giữ ẩm ướt liên tục. Cỏ đuôi thỏ có ít vấn đề dịch hại và thực sự chỉ bị các bệnh nấm mốc và điều kiện ẩm ướt.

4.  Những chú ý trong quá trình trồng cây:

- Tưới nước: hàng ngày tưới nước khoảng 2 lần vào sáng sớm và chiều tối vào mùa khô, tưới một lần mỗi ngày vào mùa mưa. Tuy nhiên vì đây là cây chịu hạn tốt nên bạn cần tưới nước đều đặn cho cây.

- Bón phân: loại cây này không cần bón nhiều phân. Nếu muốn cây phát triển nhanh và mạnh chỉ cần hòa phân đạm vào nước rồi tưới khi cây mọc được khoảng 3- 4 lá là được.

Đây là loại cỏ chịu hạn tốt. Hoa có màu trắng hoặc kem nhạt, trồng làm cảnh, khi nở hoa thành những chùm như bông trắng. Cây cỏ này cho ra hoa quanh năm và bền. Bạn có thể làm cảnh hoặc cắt hoa để làm hoa khô trang trí trong vài tháng.

Nổi tiếng trong các loài hoa khô bởi khả năng biến hóa đa dạng

Cỏ đuôi thỏ, cái tên nghe vẻ hơi lạ bởi vì hình dáng hoa của nó giống như đuôi con thỏ. Bạn có thể gieo trồng và chăm sóc cỏ đuôi thỏ để trưng bày và làm cảnh trong nhà. Loại cây này có khả năng chịu hạn khá tốt cho nên bạn có thể dễ dàng gieo trồng và có được chậu hoa đẹp. 

Bởi vì bông cỏ đuôi thỏ phơi khô có thể dùng trong vài tháng nên hay được kết hợp với nhiều loài hoa khô khác như hoa oải hương để tô đẹp, tạo điểm nhấn cho không gian sống. Ngoài ra, trong ngành công nghiệp hoa khô hay ngành thủ công thì giống bông cỏ đuôi thỏ hay được nhuộm màu và trang trí rất bắt mắt, đem lại hiệu ứng thị giác tốt cho người nhìn

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Bình luận