Hoa cúc tây

174

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


25.000 đ
Tình trạng: Còn hàng

Cúc tây là loại hoa đẹp có màu sắc rực rỡ, hoa mang nhiều ý ngĩa đặc biệt loại hoa này còn được coi là quốc hoa của nước Ý. Tuy nhiên loại hoa này cũng rất dễ trồng và chăm sóc.

Mua

Cúc tây

Tên khoa học; bellis perennis

Tên gọi khác; cúc thái dương, cúc vạn thọ, cúc xuân.

Họ; họ cúc, loài cây cúc

  Hoa cúc rất phổ biến với mọi người, nhưng loại hoa mang tên hoa cúc tây với màu sắc rực rỡ còn được coi là quốc hoa của nước Ý , ở Việt Nam lại ít ai biết đến, dưới đây là những thông tin chi tiết về loại hoa mang phong cách tây này.

     Cúc tây là loại thân cỏ sống nhiều hoặc 1 năm, gốc cao 10 – 20 cm, có nguần gốc từ châu Âu và vùng Tây Á. Lá mọc thành đám có hình ovan hoặc hình cái thìa. Hoa đơn mọc từ đám lá hình cái đầu, hoa dạng lưỡi nhiều vòng, có các màu như; trắng , hồng phấn, đỏ. Hoa dạng ống thì màu vàng. Thời gian ra hoa từ tháng 2 – 5. Quả nỏ hình ovan, màu xám trắng.

Ứng dụng

  •  Phần lớn những chậu hoa này được đặt ở ban công, cửa sổ, cũng có thể trồng được ở những luống hoa quanh nhà , bồn hoa, sân hoa.
  • Hoa còn dùng để làm món quà ý ngĩa tặng những người thân yêu.
  • Dùng trang trí phòng khách, phòng làm việc để thêm sinh động.

Trồng và chăm sóc

  • Gieo hạt ; đầu tiên ta nên chon hạt giống tốt to, mẩy,đều hạt ( vuahatgiong.vn, vuahatgiong.com, sieuthihatgiong.vn ).
  •  Sau đó chọn đất thịt nhẹ, tơi xốp, bề mặt phẳng, thoát nước tốt. Ta gieo hạt vào khay đất chú ý rắc hạt đều, không cần phủ đất, tưới phun sương nhẹ , giữ ẩm hàng ngày, cho ra chỗ thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp ( sau vài ngày hạt sẽ nảy mầm )
  • Thích ngi với điều kiện khi hậu mát mẻ, ẩm, đủ ánh sáng.
  •  Nhiệt độ thích hợp  18’c – 25’c.
  •  Phù hợp với mọi loại đất trồng, nhưng tốt nhát nên chọn loại đất màu mỡ, giàu chất mùn, có thể dùng đất than bùn cho vào chậu.
  • Người ta thường gieo hạt cúc tây vào vụ hè từ tháng 6 - 8, thu đông từ tháng 10 - 12, từ lúc gieo hạt tới lúc ra hoa khoảng 90  ngày.
  •  Trong suất quá trình sinh trưởng, cần tưới nước và bón phân nhiều, giữ độ ẩm cho đất, khoảng 10ngay bón phân 1 lần, nên bón phân hữu cơ xen lẫn vô cơ.

Xem thêm: Những hạt giống hoa chất lượng tốt

Những điều cần biết

Cúc tây được xem là quốc hoa của nước Ý, hoa có hình dáng nhỏ, trang nhã, tính thẩm mĩ cao. Theo quan niệm của người Ý, hoa cúc tây mang phong thái của người quân tử.

Địa chỉ mua hạt giống tin cậy 1b trần quang diệu - đống đa - HN hotline 0997007668

Chúc các bạn thàng công nha!

Bình luận