Hoa Cúc Ngũ Sắc

432

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


25.000 đ
Tình trạng: Còn hàng
Mua

Cúc Ngũ sắc còn được gọi với tên khác là Cúc lá nhám, Cúc cánh giấy, hoa duyên cúc, bạch nhật, di nha (tên khoa học: cúc Zinnia), thuộc họ Cúc Asteraeae, cây có nguồn gốc xuất xứ từ Mexico, là cây đơn niên thân thảo, hằng năm, cao từ 50-60cm. Lá xanh hình dương xỉ nhọn, mọc đối nhau.

Xem thêm: Những hạt giống hoa chất lượng cao tại Sakata

Hoa cúc Ngũ Sắc có nhiều cánh xếp chồng lên nhau thành từng tầng, có nhiều màu sắc đa dạng như: đỏ, vàng, cam, hồng… hoa đẹp, rất lâu tàn. Cánh hoa chỉ có màu ở mặt trên như giấy màu nên còn được gọi là cúc cánh giấy

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa ngũ sắc:

Bạn nên thực sự phát triển cây hoa cúc ngũ sắc từ hạt, vì chúng không thích được cấy ghép như những cây ươm. Từ hạt giống, chúng sẽ phát triển rất nhanh và nở rộ trong điều kiện thích hợp.

1.Chuẩn bị:

- Chọn hạt giống hoa cúc ngũ sắc chất lượng đảm bảo, có bao bì nhãn mác và xuất xứ rõ ràng tại hạt giống cây trồng để tìm được những hạt giống chất lượng, giúp cây khỏe mạnh, ít sâu bệnh, hoa nở đẹp và nhiều. 

- Cây hoa có khả năng thích ứng với nhiều loại đất, nhưng đất lý tưởng nhất là loại đất tốt và mầu mỡ, giàu chất mùn, và có độ thoát nước tốt. Độ pH nên từ 5.5 đến 7.5. Nếu đất được bổ sung bằng phân hữu cơ, hoa sẽ phát triển nhanh hơn.

2. Cách trồng:

- Chọn vị trí có mặt trời đầy đủ là điều thiết yếu. cúc ngũ sắc có thể chịu được nhiệt độ ban ngày tối thiểu là 16 độ C, và nên được dùy trì nhiệt độ từ 24 độ C đến 28 độ C

Không gieo hạt giống cho tới khi hết mùa lạnh

- Tiến hành gieo hạt theo cách thông thường: Làm đất sạch mịn, rắc nhẹ hạt lên bề mặt, rải thêm một lớp đất mỏng chừng 0,5 cm, sau đó tưới nước để giữ ẩm cho hạt.

-  Bạn sẽ thấy cây con mọc ra chỉ trong 4-7 ngày. Khi cây con được 4-5 lá mầm thì có thể mang ra trồng riêng. Mỗi cây trồng cách nhau 11 đến 20 cm, tùy thuộc vào mong muốn.

3.Chăm sóc cúc ngũ sắc

 a) Tưới nước:

- Cúc Ngũ sắc là loài cây ưa nước để sinh trưởng và phát triển, nhưng không cần quá nhiều gây ngập úng. Có thể tưới nước cho Cúc bằng phương pháp tưới ngấm (rãnh) hoặc tưới bề mặt

- Phương pháp tưới ngấm  thường áp dụng đối với các ruộng bằng phẳng. Ta dẫn nước vào các rãnh của luống cúc ngũ sắc, để nước ngập 2/3 rãnh trong 1-2 giờ để nước ngấm lên bề mặt luống, sau đó tháo nước ra khỏi ruộng. Tưới cách này thì 7-10 ngày tưới một lần.

- Tưới trên mặt : Sử dụng bình phun sương tưới nhẹ trên bề mặt luống vừa đủ ẩm, tránh tưới quá nhiều gây trôi phân, mùn,dinh dưỡng.

Cúc ngũ sắc có thể phát triển tốt ngoài tự nhiên

-Bạn có thể kết hợp tưới nước và bón phân cho cây bằng cách hòa loãng hỗn hợp trên  để bổ sung lượng nước cần và dinh dưỡng giúp cây phát triển.

 b).Bón phân:

- Cúc ngũ sắc cần được bổ sung định kỳ phân bón trong suốt quá trình sinh trưởng, phát triển.

- Dùng phân hữu cơ ủ hoai mục hoà loãng với nước, cho thêm phân hoá học hòa chung để tưới. Đây là loại phân có giá thành rẻ với hàm lượng mùn, dinh dưỡng cao, cây phát triển cân đối, hoa nở lâu, bền đẹp, nhưng nếu  bón không theo quy cách nhất định, liều lượng quá nhiều sẽ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khoẻ  và gây thừa hoặc thiếu chất cho cây.

c) Làm cỏ, vun xới: Cúc cánh giấy là cây trồng cạn, thích diện tích thông thoáng, do đó cần thường xuyên  làm cỏ kết hợp với xới xáo, vun luống. Việc xới đất nhẹ nhàng xung quanh gốc chỉ nên tiến hành  lúc cây cúc còn nhỏ. Còn khi Cúc đã được 40 ngày tuổi nên hạn chế làm điều này sẽ dễ làm rễ bị đứt ảnh hưởng tới việc hút chất dinh dưỡng của cây. Lúc này chỉ nên loại bỏ những lá già, hoa chết xung quanh gốc, cũng không nên vun gốc quá cao vì sẽ làm nảy sinh nhiều mắt rễ khiến gốc cúc  xù xì, thân cây không đẹ, ảnh hưởng tới chất lượng cành mang hoa.

d) Cắt, tỉa cành: Cải thiện sự xuất hiện liên tục của giống hoa cúc bằng cách tỉa cành mà đã mọc dài, nhưng đừng cắt tỉa quá nhiều.

e)Nhiệt độ: giống hoa cúc ngũ sắc là cây hàng năm và dễ bị băng giá. Chúng có thể sống sót qua đợt lạnh đầu tiên nhưng không quá lâu sẽ làm cây chết.

4. Sâu bệnh / bệnh tật

- Các vấn đề vi khuẩn và nấm, bệnh nấm mốc và héo vi khuẩn có thể ảnh hưởng đến zinnias. Giảm tối thiểu ẩm ướt để tránh bệnh.

Đại lý phân phối hạt giống hoa sakata

- Sâu bướm, sâu bọ và nhện cũng gây ra vấn đề. Tránh phun thuốc và cố gắng chịu được một số thiệt hại của lá trừ khi tình huống không kiểm soát được.

Hoa Cúc ngũ sắc là loài cây ưa sáng, có khả năng sinh trưởng và phát triển mạnh, sức đề kháng tốt,rất thích hợp với khí hậu nước ta. Có thể trồng  cúc Ngũ Sắc trong chậu, bồn, ban công hoặc trồng thành viền,  thảm hoa.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Bình luận