Hoa Cúc Sao Nháy

211

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


25.000 đ
Tình trạng: Còn hàng
Mua

Hoa cúc sao nháy thường được gọi là Cúc Chuồn chuồn thuộc chi Cúc vạn thọ tây. Tên khoa học là Cosmos bipinnatus, hoa có nguồn gốc từ Mexico. Đây là một loại cây hoa phổ biến, dễ chăm sóc, nở rộ, thường cao 50 – 80 cm, những cuống hoa dài, cao vô cùng mảnh mai, hoa tròn, to mọc ở đỉnh ngon, nhánh, thường có 8 cánh. Hoa cúc sao nháy có màu hồng,hồng tím trắng, đỏ, vàng nhạt vàng cam, tất cả các màu đều vô cùng xinh đẹp.

Khí hậu tại Việt Nam rất thích hợp trồng giống hoa cúc sao nháy. Thường được sử dụng rộng rãi để trồng thành thảm, hoặc vườn lớn, tuy nhiên trồng sao nháy trong chậu cũng là một ý kiến rất tuyệt để trang trí cho ngôi nhà của bạn lại tiện lợi trong việc di chuyển chăm sóc.

Kĩ thuật trồng hoa sao nháy

1. Chuẩn bị

- Hạt giống: Chọn hạt giống hoa cúc sao nháy chất lượng đảm bảo, có bao bì nhãn mác và xuất xứ rõ ràng tại hạt giống cây trồng để tìm được những hạt giống chất lượng, giúp cây khỏe mạnh, ít sâu bệnh, hoa nở đẹp và nhiều.           

Hạt giống hoa cúc sao nháy có hình dáng thuôn dài đặc biệt

- Đất trồng: Cúc sao nháy có thể phát triển trong đất nghèo. Chỉ cần đất trồng có thể thoát nước và giữ ẩm tốt là được cũng có thể cung cấp thêm một số chất hữu cơ sẽ cung cấp cho cây thoát nước tốt. trộn đất với xơ dừa , phân bò hoai mục hay phân trùn quế với tỷ lệ 3:1:1. Đừng để cho đất bị thừa dinh dưỡng sẽ làm cành cây mỏng và hoa nở ít hơn. Nó thích pH đất giữa 6,0 và 8,5 nên sống được trong môi trường tự nhiên tại các vùng đất có tính kiềm của Trung Mỹ

2.Cách trồng:

- Gieo hạt: Bạn có thể gieo hạt hoa cúc trong khay hoặc gieo thẳng vào chậu vào thời điểm 4 - 6 tuần trước khi mùa lạnh xảy ra, hạt giống sẽ nhanh nảy mầm nếu bạn đặt chậu cây ở ngoài trời thay vì trong nhà . Tuy nhiên hạt giống sẽ khó nảy mầm nếu nhiệt độ về đêm quá lạnh. Sau khi gieo thì tại đó phủ 1 lớp đất mỏng lên bên trên hạt hoặc một lớp khăn giấy mỏng rồi tưới  nhẹ, tưới liên tục từ  2-3 lần/ ngày.

-  Có thể làm giàn che lưới lọc bớt nếu ánh sáng quá gắt hay thời tiết quá lạnh và nếu trồng chậu thì đưa chậu vào nơi thoáng mát, tránh để mưa làm trôi hạt.

- Sự nảy mầm mất từ 8 đến 10 ngày ở nhiệt độ tối ưu là 24 độ C. Khi cây con đạt chiều cao từ 7 đến 10 cm, có 3-4 cặp lá thì có thể đem trồng ngoài luống đất với khoảng cách 20×20 hoặc trồng 3 cây 1 chậu trồng 20-25 cm. sau khi trồng, tưới nước ngày 2 lần vài ngày sau có thể đưa cây ra nắng .

Khi trồng được 28 ngày là cây đã lớn như thế này rồi

- Sự ra hoa thường bắt đầu xảy ra từ 60 ngày đến 90 ngày sau khi sự nảy mầm diễn ra. Hoa ra tốt nhất trong ánh mặt trời đầy đủ, mặc dù một phần bóng râm cũng được chấp nhận

3. Bón phân

- Không nhất thiết phải bổ sung phân bón vì cây hoa cúc sao nháy  có thể xử lý đất. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn khuyến khích bạn cải thiện đất của mình, vì lợi ích của toàn bộ khu vườn của bạn.Cây hoa cúc sao nháy có thể sống khoảng 3 tháng nếu được chăm sóc, bón phân tưới nước đầy đủ.

- Bón phân  đầy đủ theo định kỳ

Lần 1:  Sau khi trồng cây con vào chậu từ 7-10 ngày,  bón 1 muỗng cà phê phân NPK 16.16.8 rải đều mặt chậu , xới nhẹ đất,  nên bón lúc chiều mát sau khi đã tưới nước.

Lần 2: Khi thấy cây có rễ nổi lên trên bề mặt đất thì bổ sung thêm lớp 1 đất trồng hay giá thể  dày 3-4 cm kết hợp bón phân cho cây.

- Khi cây sao nháy cao 30 cm và ra nhiều  nhánh bên thì bón thêm 1 muỗng cà phê phân NPK giúp cây ra nhiều hoa và màu sắc bền rực rỡ.

4.Chăm sóc:

- Nước Nên tưới cây vào sáng , tưới nhẹ tránh làm hư lá, cành cây, nếu cây trồng ngoài đất thì một ngày tưới một lần vào buổi sáng ,  còn trồng trong chậu  ngày tưới 2 lần do chậu mau khô hơn.

Cửa hàng bán hạt giống hoa tốt nhất tại Hà Nội

Mưa quá nhiều có thể gây ra vấn đề canh tác do đặc điểm hình dáng và cấu tạo của cây. Mưa lớn gây ra sự đổ vỡ. Cây cúc sao nháy có thể chịu được nhiệt miễn là có đủ độ ẩm được cung cấp, tuy nhiên, nó không chịu được nhiều hạn hán, gió mạnh hoặc nhiệt độ quá lạnh.

- Cắt, tỉa: Cây sao nháy cao khoảng 20 cm thì nên bấm bỏ cành non (bấm cơi ngọn) khoảng 1/3 cây để cây ra nhiều nhánh bên tạo điều kiện cho hoa ra nhiều hơn.

- Để cây có hoa ra tốt nhất, hãy chọn một địa điểm có ánh sáng khuếch tán.

5. Phòng trừ sâu bệnh

- Cúc sao nháy rất ít khi có sâu bệnh, có thể phun thuốc phòng  trừ sâu bệnh khi cây con mới đc tách từ vườn ươm cấy ra ngoài.

- Cây khi ra hoa thường thu hút ốc sên ăn lá, sâu và rệp rừng. Có thể dùng thuốc trừ sâu thảo mộc để diệt rệp, sâu hại,…

- Nếu bị khô héo rũ nên nhổ bỏ để cách ly nguồn bệnh.  Khi trồng hoa sao nháy nếu đang gặp phải mùa mưa kéo dài  thì bón  vitamin B1 hòa loãng, phân bón lá… để tăng đề kháng cho cây trồng.

- Khi cây bắt đầu có nụ , cần  phun thêm một đợt thuốc bảo vệ thực vật kết hợp phân bón lá, để phòng trừ sâu làm thối hoa.

6. Thụ phấn rữa

- Bởi vì những bông hoa xinh xắn và hấp dẫn của nó, lá cây dương xỉ tốt, và dễ canh tác nên rất dễ hiểu tại sao cúc sao nháy vẫn là một vườn cây phổ biến. Nó rất dễ nhận biết trong tự nhiên vì không có loài hoa nào giống như cúc sao nháy. Những bông hoa cúc sao nháy cũng thu hút chim, ong và bướm đến thụ phấn.

Ánh sáng ban mai chào đón những bông hoa cúc sao nháy

Hoa cúc sao nháy được trồng tự do hàng năm, loài cây hoa này dễ dàng phát triển. Tên chi xuất phát từ từ kosmos của Hy Lạp có nghĩa là “vẻ đẹp”. Nếu bạn đang tìm kiếm một bông hoa sẽ nở hoa trong nhiều tháng và có thể được trồng bởi hạt giống và phân tán đơn giản, giống hoa cúc sao nháy sẽ  là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Bình luận