Hoa Hoàng Ngư

130

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


25.000 đ
Tình trạng: Còn hàng
Mua

Hoa hoàng ngư có tên tiếng Anh là Linaria là một loài thực vật có hoa trong họ đậu đũa. Nó có nguồn gốc ở Ý, nhưng nó có thể được tìm thấy đang phát triển hoang dã như là một loài được giới thiệu ở một số khu vực phía tây Bắc Mỹ, bao gồm California, phía tây Washington,và British Columbia và nó được trồng như là một giống cây cảnh.

 Đây là một loại thảo mộc lâu năm cao từ 30 đến 70 cm với lá tuyến tính 2 đến 5 cm chiều dài. Hạt hoa là một phần của hoa nằm trên đầu thân cây. Hoa dài từ 1 đến 2 cm với năm thanh thùy được sắp xếp thành hai môi với một nhịp ở đầu hoa. Hoa có nhiều màu sắc đa dạng để chọn lựa như tím, trắng, vàng, ...

1.Chuẩn bị

- Chọn hạt giống chất lượng đảm bảo, có bao bì nhãn mác và xuất xứ rõ ràng tại hạt giống cây trồng để tìm được những hạt giống chất lượng, giúp cây khỏe mạnh, ít sâu bệnh, hoa nở đẹp và nhiều.

- Đất trồng là loại đất có độ pH: 5.3 – 6.0, đất có nhiều dinh dưỡng và thoát nước tốt. Nếu là đất sét nặng nên bổ sung và trộn thêm cát vào làm đất tăng khả năng giữ ẩm lẫn thoát nước.

- Nếu trồng trong chậu nên chọn chậu có kích cỡ từ 10 – 15 cm

- Môi trường gieo hạt: Chọn nơi gieo hạt thoáng mát, ánh sáng bình thường, nhiệt độ 23-25 độ C

2.Cách trồng

- Gieo hạt trực tiếp trên đất sạch (khuyên dùng đất tribat) đã chuẩn bị sẵn trước đó, đất không có nấm bệnh và thoát nước tốt. Sauk hi gieo rải một lớp đất mỏng hoặc một lớp khăn giấy mỏng lên trên rồi dùng bình nước phun sương tưới ẩm bề mặt.

- Nếu bạn sống trong một khu vực có khí hậu ấm hơn, các hạt giống cũng có thể được gieo vào mùa thu cho một mùa xuân sớm hơn vào năm tới.

- Nếu nhiệt độ duy trì ở mức 20- 21 độ C hạt giống sẽ nhanh chóng nảy mầm từ 5 – 12 ngày.

- Và có thể sau 45 – 65 ngày (tùy thuộc vào thời điểm trong năm) cây sẽ nở hoa.

3.Chăm sóc

- Cây hoa hoàng ngư tương đối dễ dàng để chăm sóc, cấp nước thường xuyên trong mùa khô.

- Luôn giữ cây tiếp cận được ánh sáng mặt trời hàng ngày, tốt nhất là ánh sáng khuếch tán.

- Thời gian: Nuôi cây ngoài trời từ tháng 2 đến tháng 5 và tháng 8 đến tháng 10. Cây có thể chịu lạnh nhẹ. Nhiệt độ tối thiểu vẫn nên trên 15 ° C

-
Hạt giống thường mất khoảng hai tuần để nảy mầm ở nhiệt độ từ 20 đến 30 ° C và sẽ nở hoa khoảng 8 đến 10 tuần sau khi gieo, từ tháng 6 đến tháng 7 ngay đến những đợt sương mù. Hạt cần ấm để nảy mầm, không loại trừ ánh sáng ở bất kỳ giai đoạn nào, vì điều này cũng giúp nảy mầm. Thời điểm chuyển sang chậu to hơn là từ  25 – 35 ngày sau khi gieo

- Một khi cây đã thiết lập hệ thống rễ tương đối, cây trồng cần được chăm sóc cẩn thận. Hoa  sẽ nở từ mùa xuân cho tới mùa thu ở những khu vực có khí hậu mát mẻ vào mùa hè. Trong khí hậu nóng, chúng có thể ngừng nở vào mùa hè khô hạn kéo dài, đặc biệt nếu không nhận được nước đầy đủ, nhưng sẽ tiếp tục nở hoa khi nhiệt độ thấp hơn.

Lưu ý: Để chăm sóc và tạo hình cho cây, hãy tỉa cây để kích thích hoa nở.

4.Phân bón:

- Phân bón: Sau khi cây sang luống được 2 tuần, sử dụng phân bón N-P-K (16-16-8) hay phân tím Đức (12-10-20) với liều lượng 5gr/ 2 lít nước (cách 5 ngày tưới 1 lần). Sau khi tưới phân nên tưới lại nước

- Bón phân nitrogen gốc nitrate nhiều hơn bón phân nitrogen gốc ure để cây không bị kéo dài.

5.Sâu, bệnh

- Bệnh dịch và côn trùng: chết rũ, đốm lá, sâu đục thân, bọ trĩ, nấm Botrytis, rỉ sét. Lúc này có thể cắt tỉa hoặc phun thuốc trừ sâu thảo mộc để diệt côn trùng gây bệnh.

 Với hoa hoàng ngư có ấu trùng của một số loài Lepidoptera sử dụng cây này làm nguồn thức ăn. Tên tiếng anh Linaria bắt nguồn từ chữ linen Latin có nghĩa là lạnh. Cây trồng thảm vào đầu xuân, trồng ở vườn vào mùa xuân, trồng thảm vào mùa thu. Là 1 loài cây sinh trưởng nhanh và cho màu tuyệt vời khi trồng chung chậu với những loại hoa khác. Rất lý tưởng khi trồng để tạo màu trên diện rộng.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Bình luận