Hoa Hồng Đen

680

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


25.000 đ
Tình trạng: Còn hàng
Mua

Hoa hồng đen tên tiếng anh là Black rose flowers  có nguồn gốc ôn đới và á nhiệt đới vùng Bắc bán cầu, được xếp vào lớp Song tử diệp (Dicotyledones) thuộc họ hoa hồng. Là biểu tượng đặc trưng trong tiểu thuyết với nhiều ý nghĩa và tiêu đề khác nhau như nhung nhung màu đen , ma thuật đen, quyền lực tối thượng,…

Xem thêm: Cửa hàng hạt giống hoa đẹp

1.Có 2 cách để trồng hoa hồng đen

Cách 1:

Với một bộ combo  gồm: Chậu trồng + Hạt giống + Đất bạn có thể hoàn toàn yên tâm mong chờ việc sở hữu được những bông hoa hồng đen xinh đẹp. Với một bộ hoa hồng đen bạn còn có thể sử dụng được 2 lần, tức là 2 lần thu hoạch hoa hồng đen!

Bước 1: Mở hộp và bỏ toàn bộ dụng cụ ra ngoài. (Hộp cũng được thiêt kế để làm chậu trồng luôn)

Bước 2: Lấy túi hạt to nhất đổ xuống phía dưới chậu.

Bước 3: Đổ 1 túi đất lên trên.

Bước 4: Lấy miếng phân vi sinh (miếng tròn to nhất) đặt vào giữa chậu

Bước 5: Tưới ẩm (phun sương) toàn bộ hỗn hợp trên, sau đó rắc hạt giống lên miếng phân vi sinh đó

Bước 6: Đổ nốt túi đất còn lại đều lên chậu và tiếp tục tưới ẩm.

Cách trồng hoa hồng đen theo bộ sản phẩm tiện lợi có sẵn

Tưới nước cho chậu trồng từ 3 – 4 lần/ ngày (chú ý tưới dạng phun sương là tốt nhất, tránh tưới trực tiếp bằng vòi)

Cách 2:

a) Chuẩn bị:

Hạt giống: Mua hạt giống hoa hồng đen chất lượng đảm bảo, có bao bì nhãn mác và xuất xứ rõ ràng , những hạt giống chất lượng, giúp cây khỏe mạnh, ít sâu bệnh, hoa nở đẹp và nhiều.    

Đất trồng: cây hoa hồng đen thích hợp với loại đất thịt có thể pha thêm một ít đất cát nhẹ để thoát nước tốt, đất khô thoáng sạch sẽ, tốt nhất bạn nên chọn đất tribat để trồng.

b) Cách trồng:

Trước khi gieo hạt đất phải được cày xới, làm sạch rác cũng như sạch mầm bệnh, bón lót để cây nảy mầm hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Lên luống đào rãnh để tạo sự thoát nước tốt mà không bị ngập úng

Gieo hạt đều tay, mỗi hạt có khoảng cách tầm 20cm. Sau khi gieo ta phủ lên trên một lớp đất mỏng và tưới phun sương tạo độ ẩm. Lưu ý không gieo hạt quá sâu hay bị vùi dưới đất vì sẽ làm cây khó nảy mầm.

2. Chăm sóc

Dù bạn trồng theo cách 1 hay cách 2 thì quy trình chăm sóc đều giống như dưới đây:

- Khi cây phát triển, bạn cũng có thể sang đất cho cây ra những chậu khác lớn.

 Nếu được che chắn và bảo vệ tốt thì cây sẽ cho hoa gấp đôi

- Độ ẩm: Tốt nhất là 75 – 85%.  Tránh để mưa liên tục 6 tiếng trong một ngày trực tiếp lên cây hoa hồng đen

- Nắng:  Nên che chắn ánh nắng mặt trời trực tiếp cho cây, có thể dùng loại lưới đen có độ che phủ 50% để che, nhiệt độ thích hợp vào khoảng 23-28 độ C

- Không khí thông thoáng xung quanh cây hoa hồng đen là quan trọng đối với việc kiểm soát bệnh tật. Cây không thích chen chúc hay trồng gần các cây khác để cạnh tranh rễ.

- Che chắn: Thực tế giống hoa hồng cũng giống các loài hoa hồng khác là chịu đựng tốt với gió và phát triển ở các vùng trống trải tốt hơn các loại cây bụi khác. 

- Thường xuyên vun gốc, bấm ngọn, tỉa cành như vậy sẽ kích thích tăng năng suất hoa thu được cũng như hoa sẽ to đẹp hơn. Một tháng bón thúc một lần, có thể sử dụng các phân bón sinh học, hoặc phân hữu cơ, phân xanh phân chuồng hoai mục là tốt nhất.

3. Phòng tránh sâu, bệnh:

Khi trồng hoa hồng đen cần phải chú ý tới tình hình sâu bệnh dễ gặp như ong mắt đỏ, bọ rùa, rệp, sâu xanh, phấn trắng hay đốm đen.. Nếu gặp trường hợp sâu bệnh trên cần dùng thuốc bảo vệ thực vật để tiêu diệt các sâu phá hại ăn cây. Chú ý cần phải mùa loại thuốc chất lượng nhưng không làm hại tới môi trường hay sức khỏe.

Nếu bạn trồng cây với số lượng ít thì khi xuất hiện rệp với số lượng ít, thay vì dùng thuốc diệt rệp, nên làm cách rất đơn giản như sau: dùng một miếng bông, thấm nước và nhẹ ốp miếng bông vào ngọn cây có rệp, rệp sẽ bám dính vào miếng bông. Dùng với băng dính để dính rệp cũng rất hiệu quả..

4. Thu hái và bảo quản

Nếu muốn ngắt để cắm bình thì trước khi tiến hành thu hoạch cần phải tưới nước ướt đẫm rồi mới cắt cành. Bí quyết là khi ngâm hoa nên pha chút mực đen thì màu hoa sẽ càng đậm rõ hơn.

Cho đến bây giờ, chúng ta không bao giờ thực sự hiểu rõ tại sao phụ nữ thích hoa hồng nhất trong khi cũng có nhiều loài hoa đẹp khác đại diện cho tình yêu và sự quyến rũ, và nam giới dường như dành những khoản tiền khổng lồ để mua chúng cho những người yêu dấu của họ.

Cửa hàng hạt giống hoa Sakata Việt Nam

Không giống với hoa hồng đỏ thường có thể là một món quà lãng mạn, thể hiện sự lãng mạn và tình yêu hay hoa hồng xanh là một tình yêu cao quý. Còn hoa hồng đen là biểu tượng của một mối tình buồn nhưng lãng mạn và khắc cốt ghi tâm. Loài hoa mang sắc màu truyền thuyết và bí ẩn. Luôn đem đến cảm giác lạnh lùng và cao xa.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Bình luận