Hoa Hồng Leo màu trắng

82

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


60.000 đ
Tình trạng: Còn hàng
Mua

Hoa hồng là một đại gia đình lớn với khoảng 2.000-4.000 loài trong khoảng 90-120 chi, tùy theo hệ thống phân loại có nguồn gốc từ khắp mọi nơi trên thế giới, thích hợp với cả khí hậu nhiệt đới lẫn ôn đới. Giống hoa hồng leo với đặc điểm là phát triển mạnh mẽ cũng có ưu thế vượt trội lên trên các giống hoa hồng khác cùng với những công dụng hữu ích khác mà hoa hồng leo trắng đem lại.

1.Chuẩn bị

- Chọn hạt giống hoa hồng leo trắng chất lượng đảm bảo, có bao bì nhãn mác và xuất xứ rõ ràng tại hạt giống cây trồng để tìm được những hạt giống chất lượng, giúp cây khỏe mạnh, ít sâu bệnh, hoa nở đẹp và nhiều.

Hạt giống tố sẽ đem lại tỷ lệ nảy mầm cao

- Đất:  Đất trồng hồng leo cần khô thoáng, thoát nước tốt. Đất trồng hoa hồng leo thường nên có các giá thể tơi xốp, có độ thoát nước tốt, nên để phân hữu cơ hoại mục được chộn lẫn với đất thịt. Hạn chế sử dụng toàn đất thịt hoặc toàn đất phù xa vì sau một thời gian cây sẽ bị bó rễ và kém phát triển.

- Giàn leo tự tạo từ tre, nứa, sắt hoặc bờ tường, hàng rào, ..

2.Cách trồng

- Thời vụ gieo hạt:  trồng giống hồng leo đem lại hiệu quả cao nhất vào mùa xuân. Nếu gieo trồng vào những mùa khác cũng đều được như mùa hè, mùa thu. Nhưng cách tốt nhất là gieo vào mùa xuân khi thời tiết thuận lợi để bộ rễ phát triển và hạn chế được tình trạng sâu bệnh.

Ươm và gieo hạt vào chậu nhỏ trước để tiện chăm sóc 

- Vị trí gieo trồng: có thể ươm trước vào khay ươm hay bầu ươm hoặc gieo trực tiếp xuống đất, Gieo dưới chân tường hoặc dưới chân dàn nơi hồng leo có thể leo lên. Hoa hồng leo cần nơi thoáng gió, nhiều nắng ( trung bình là 6 -8 tiếng nắng  trực tiếp mỗi ngày)

- Gieo hạt: khi chuẩn bị được nguồn hạt giống tốt thì tiến hành gieo hạt xuống đất, lấp một lớp đất mỏng hoặc có thể dùng một lớp giấy ẩm mỏng để phủ lên trên và tưới nước để giữ ẩm cho đát nhanh nảy mầm.

3. Chăm sóc hồng leo màu trắng

- Khi chuyển cây ra vị trí chọn để trồng hoặc vào chậu khi cây con đã phát triển và ra nhiều lá. Đào một hố có độ sâu vừa đủ và rộng rãi, có bón phân chuồng hoai mục, phân ủ, trộn đều,  trồng cây vào trong hố để tăng cường độ ẩm cho cây, nhanh bén rễ. Đặt một lớp rơm xung quanh giúp giữ ẩm và cung cấp mùn cho cây.

- Làm giàn: sau khi cây trồng nhanh hồi thì tiến hành làm giàn ngang hoặc dào tùy thích để chống đỡ cành cho cây. Bạn có thể tận dụng bờ tường hay cọc tre, cọc sắt để làm giàn cho cây hoa. Nên làm giàn chéo nhau để tạo độ thông thoáng.

Tìm giàn leo cho cây trước khi trồng

- Áng sáng và nước: hoa hồng leo cần ánh sáng khuếch tán để phát triển tốt. Không cần tưới nước quá nhiều, khoảng 1- 2 ngày tưới 1 lần cũng đều được. Lưu ý vào mùa mưa tránh để cây bị ngập úng. Cây cũng ưa thoáng, ưa gió nên cần trồng nơi đất cao để thoát nước tránh úng ngập.

- Bón phân: loại phân hữu ích cho sự phát triển của cây là lân, kali, đạm, hoặc có thể dùng phân ủ,…

- Dinh dưỡng cần cung cấp đầy đủ cho cây hoa hồng leo, khoảng 60 ngày bổ sung cho cây một lần , phân đầu trâu 13-13-13 (không bón các loại dinh dưỡng có nhiều đạm)

- Sau khi cây được khoảng 2 tháng sau khi trồng cây đã rất phát triển và lúc này ta liên tục ngắt ngọn của cây và uốn cây trĩu nhẹ xuống để cho cây không mọc cao lên nữa mà chờ thêm một thời gian.Bởi vì một cây hoa hồng leo để cho điều kiện của cây ra hoa đó là cây phải có nhiều cành nhánh, quan trọng là khi cành cây phải già đi để bấm ngọn nhiều lần khi đó sẽ kích thích cây ra hoa nhanh hơn.và cây phải không được mọc thẳng đứng lên nữa khi dó cây mọc ngang sẽ kích thích cây nhanh ra hoa hơn.

- Cắt tỉa đúng cách đem lại hiệu quả tối ưu: Đối với hồng leo chỉ cần cắt tỉa một số cành nhỏ. Ta nên cắt bỏ 1 đoạn tầm 2 -3 đốt lá là vừa phải. Những mầm ở những đốt này sẽ hút hết hoặc làm phân tán dinh dưỡng làm yếu cây và tạo những bông hoa nhỏ. Ðối với hoa hồng leo nên tỉa bớt những mầm phụ để bông không bị mất dáng.

Mua hạt giống hoa đẹp tại Sakata

- Tỉa bớt cành la, cành tăm, cành vóng cho tán thông thoáng, ngừng bón đạm, ngừng tưới nước, bón lượng lớn kali (7-10kg/sào), để khô đất 10-15ngày, sau đó chăm sóc như bình thường vẫn làm, cây sẽ nhanh phát hoa mới.

4. Cách phòng chống, ngăn ngừa sâu bệnh:

- Nếu lá cây có màu xanh sẫm hơn bình thường, mọc chậm, gân lá vàng, có màu tím, cuống lá tím dễ rụng là do hoa hồng leo thiếu Photpho (P) cần bổ sung ngay.

- Phía dưới lá có xuất hiện đốm, đầu lá và mép lá bị khô vàng, chuyển màu nâu và xoăn, quăn lá rồi rụng là do hoa hồng leo thiếu Kali thì bổ sung Kali
- Phía dưới lá có màu vàng, xuất hiện đốm khô, gân lá không vàng nhưng mép lá cuống ngược, gân lá vàng khô là do hoa hồng leo thiếu Magie thì cần bổ sung Magie
- Lá rụng vàng nhưng chỉ thấy gân lá xanh, đầu lá khô, là do thiếu Sắt cần bổ sung ngay Fe.
- Lá mới ra bị vàng, gân lá màu xanh, hình thành mạng lưới nhỏ, đốm bệnh ở khắp mặt lá, hoa nhỏ là do hoa hồng leo thiếu Mangan (Mn).

- Nếu lá mới xanh nhạt, nhạt vùng giáp giới gân lá và thịt lá, có lúc có đốm, nhưng lá không khô là do hoa hồng leo thiếu Sunfuric (S) cần bổ sung ngay.

- Đối với các bệnh phấn trắng, bệnh đốm đen, bệnh mốc sương, bệnh gỉ sắt, bệnh thán thư, rệp, nhện đỏ, sâu thì dùng các loại thuốc đặc hiệu nhưng an toàn với môi trường và con người.

Chăm sóc tốt sẽ hạn chế bệnh cho cây

    Giống hoa hồng leo là một loài thực vật thân leo thuộc họ hoa hồng thường được các nước phương tây ưa thích bởi vẻ đẹp quý phái, sang trọng với mùi hương dễ chịu nên. Hoa hồng leo có ý nghĩa là biểu tượng của tình yêu đam mê và mù quáng, yêu hết mình. Riêng hồng leo trắng có ý nghĩa là sự trong sáng và dại khờ trong tình yêu đầu luôn luôn thuần khiết. Trong đời sống, hoa hồng có tác dụng làm đẹp và được tinh chế thành nhiều sản phẩm từ hoa hồng rất nổi tiếng và được săn đón.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Bình luận