Hoa Hồng Tỉ Muội

131

 

                   

5/5 (2 bình chọn)


25.000 đ
Tình trạng: Còn hàng
Mua

Hoa hồng tỉ muội còn gọi là hồng nhài. Tên khoa học là Rosa chinensis Jacq. Var. minima Redh. Đây là giống hoa bụi nụ nhỏ sống bền, lâu tàn, có hình dáng nhỏ nhắn với nhiều màu sắc đa dạng. Dù trồng trong điều kiện tự nhiên vẫn đẹp. Hoa thích hợp với nhiều cảnh quan bởi vẻ duyên dáng, đáng yêu rất ưa nhìn. Ngoài ra kỹ thuật trồng hoa hồng cũng không khó với tất cả mọi người.

Xem thêm: Những hạt giống hoa đẹp tại Việt Nam

Ngoài ra, hoa hồng tỉ muội được trồng bốn mùa quanh năm và cho hoa thường xuyên mà không khó trong kỹ thuật gieo trồng.

1.Chuẩn bị

- Loại đất thích hợp để trồng hoa hồng tỉ muội là đất thịt hay đất thịt nhẹ. Khi chọn nên chú ý lựa đất ở khu vực cao, không bị ngập úng. Đất đảm bảo tơi xốp, có độ pH = 6,0 – 6,5, có đầy đủ ánh sáng.

- Nếu có ý định trồng hoa hồng trong chậu thì nên lưu ý chọn chậu đất nung hoặc chậu gốm sẽ thích hợp cho cây phát triển, cây không bị nóng vào mùa hè và không bị ngập úng vào mùa mưa.

Đất trồng cần thoát nước cho cây không bị ngập úng

- Chậu hoa, thùng xốp . Nên chọn các loại chậu làm từ đất nung bởi chậu không tăng nhiệt ở đất và có thể giúp thoát nước tốt

- Bình tưới nước phun sương hoặc bình nước loại 1 lít.

2. Kỹ thuật trồng hoa hồng tỉ muội

- Thông thường hoa hồng tỉ muội được trồng từ cây con sẽ dễ dàng hơn. Bạn đọc có thể mua cây con hoa hồng tỉ muội tại các cửa hàng bán hạt giống.

- Bỏ đất vào chậu và dàn đều bề mặt đất, sau đó tiến hành trồng cây. Nên trồng lúc thời tiết đang mát mẻ, không có nhiều ánh nắng làm hại đến cây. Sau khi trồng, tưới nước để tạo độ ẩm cho đất và đặt cây tại những nơi thoáng mát.

- Khi trồng hoa hồng tỉ muội, dùng một tay giữ cây, tay còn lại lấp đất nhẹ quanh gốc sau đó ấn nhẹ cho cây đứng và cho đất giữ cây chắc chắn. Dựa vào kích thước của cây mà lựa chọn kích thước chậu cũng như khoảng cách gieo trồng sao cho hợp lý. Tránh tình trạng trồng quá sát nhau dẫn đến cây cao cây thấp, cây bị thiếu ánh sáng, hoa sẽ xấu.

Hoa hồng được trồng chủ yếu từ cây con

- Nhiệt độ, ánh sáng và độ ẩm:  Hoa hồng tỷ muội ưa sáng vì thế nên ánh sáng rất quan trọng cho sự phát triển của cây. Ánh sáng không chỉ ảnh hưởng tới sự phát triển của cây mà còn quyết định đến vẻ đẹp của hoa hồng tỉ muội. Tốt nhất chọn nơi có ánh sáng khuếch tán đều, thoáng mát rộng rãi. Tránh cho cây khỏi ánh nắng gắt trực tiếp

- Nhiệt độ môi trường thích hợp để trồng cây và tạo điều kiện cho cây phát triển là 23 - 25 độ C. Nếu nhiệt độ thấp hơn hoặc cao hơn  sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây, cây sinh trưởng chậm, sản lượng thấp.

3. Chăm sóc:

- Tưới nước:  Tưới vào sáng sớm và chiều tối vào mùa khô, còn vào mùa mưa ẩm chỉ cần tưới buổi sáng là ổn. Cố gắng không tưới trực tiếp lên hoa và lá, làm hoa dập nát, thu hút côn trùng đến phá hoại cây.

- Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây phát triển bằng cách bón thêm NPK hòa cùng nước và tưới cho cây. Chú ý thời điểm bón phân và chiều mát hoặc sáng sớm. Nên bón phân vào thân và gốc tránh bón vào hoa trực tiếp.

Bón bổ sung phân cho cây khi cây đã lớn hơn

- Khi cây ra lá non, bạn có thể bón thêm phân dơi hoặc DAP, NPK… xung quanh gốc cây. Định kỳ bón hàng tháng 1 lần phun bón lá và 1 lần bón gốc xen kẽ. Nếu ngâm phân với nước để tưới thì sử dụng 1 muỗng cà phê/ 4 lít nước, tưới vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát, tưới lên lá, thân, gốc…

- Cách cắt tỉa: Sau khi cây ra hoa và hoa đã tàn, chúng ta cần tiến hành cắt tỉa cho cây. Khi cắt cần cắt bấm ngọn thêm hai tầng lá để hồng tỉ muội có sức đâm nhánh mới, mỗi đầu nhánh sẽ cho những nụ hoa mới. Trước khi cắt tỉa nên tưới nhiều nước và chọn thời điểm sáng sớm hoặc chiều mát để thực hiện vì lúc này cây có nhiều nhựa, nhiều nước giúp hoa lâu tàn, héo.

- Với hoa hồng tỉ muội, bạn nên cắt chéo cành. Dùng dao sắc để cắt tránh làm thân cây dập. Lúc cắt để lại khoảng 3 lá, cây sẽ nhanh ra chồi mới. Nếu thấy có nhanh xấu, bạn cũng có thể cắt tỉa bớt để nhánh còn lại phát triển tốt hơn.

4. Phòng ngừa sâu bệnh

– Tưới đủ nước cho cây hoa Hồng giúp lá quang hợp. Tuy hoa hồng tỉ muội dễ trồng nhưng nếu để cây quá khô dễ xuất hiện nhện đỏ hút chích làm cây dễ mau tàn. Lá cây không còn xanh tốt mà bị vàng lá ,quăn xoăn lại rồi rụng. Ngoài nước người trồng nên bón thêm phân bón lá để bổ sung vitamin với khoáng chất cho cây hoa Hồng.

Đại lý bán hạt giống hoa hàng đầu Việt Nam

-Quan sát thấy cây có xuất hiện chấm trắng gần ngọn hay dưới mặt lá đó là rệp sáp , dùng tay ngắt bỏ lá bị bám hay loại bỏ các đốm trắng. Nếu diện tích trồng nhiều cần tư vấn nơi bán thuốc trừ rệp sáp không độc hại cho môi trường và sức khỏe con người.

-Một số bệnh khác cần loại bỏ ngay khi thấy cây có dấu hiệu bị bệnh đốm đen, phấn trắng, gỉ sắt.

Hoa hồng tỉ muội nổi bật giữa các loại hoa khác

Hoa hồng đã trở thành lời nói hộ thay cho lời muốn nói của con người về tình yêu, tình cảm thân thiết giữa bạn bè hay chị em. Có tác dụng làm đẹp trong ngành thẩm mỹ như làm nước hoa hồng, làm son hoa hồng, phấn hoa hồng,mặt nạ dưỡng ẩm.... Những bông hoa hồng tỉ muội  còn được các bạn nữ tặng nhau vào mùa kỉ yếu với lời chúc mong tình cảm càng ngày thân thiết , cùng nhau đi qua những dấu mốc quan trọng của cuộc đời. Với các bạn nữ cũng hay được người thân, bạn bè tặng hồng tỉ muội vào ngày sinh nhật.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Bình luận