Hoa Hồng Xanh

891

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


80.000 đ
Tình trạng: Còn hàng

Hoa hồng xanh là giống hoa thuộc chi Rosa (họ Rosaceae ) thể hiện sắc tố xanh dương với màu tím thay vì màu đỏ, trắng hoặc vàng phổ biến. Hoa hồng xanh thường được miêu tả trong văn học và nghệ thuật như là biểu tượng của tình yêu, sự thịnh vượng, hoặc bất tử.

 

Mua

Hoa hồng xanh là giống hoa thuộc chi Rosa (họ Rosaceae ) thể hiện sắc tố xanh dương với màu tím thay vì màu đỏ, trắng hoặc vàng phổ biến. Hoa hồng xanh thường được miêu tả trong văn học và nghệ thuật như là biểu tượng của tình yêu, sự thịnh vượng, hoặc bất tử.

Hoa hồng xanh thể hiện cho ước muốn cao xa 

Ở một số nền văn hoá, hoa hồng xanh thường liên quan đến máu hoàng gia "xanh", và vì vậy hoa hồng xanh cũng có thể tượng trưng cho uy quyền và sự huy hoàng của vương triều. Do sự hiếm gặp trong tự nhiên của hoa hồng xanh, chúng đã trở thành biểu tượng cho sự huyền bí và khao khát đạt được những điều không thể, với một số nền văn hoá đi xa hơn để nói rằng người giữ hoa hồng xanh sẽ có được những ước muốn của họ.

Cây hoa hồng xanh có thể trồng quanh năm nhưng tốt nhất là trồng vào 2 vụ chính là vụ xuân trồng vào tháng 2 và vụ thu trồng vào tháng 9.

1.Có 2 cách để trồng hoa hồng xanh

Cách 1:

  Với một bộ combo  gồm: Chậu trồng + Hạt giống + Đất bạn có thể hoàn toàn yên tâm mong chờ việc sở hữu được những bông hoa hồng xanh xinh đẹp. Với một bộ hoa hồng xanh bạn còn có thể sử dụng được 2 lần, tức là 2 lần thu hoạch hoa hồng xanh!

Bước 1: Mở hộp và bỏ toàn bộ dụng cụ ra ngoài. (Hộp cũng được thiêt kế để làm chậu trồng luôn)

Bước 2: Lấy túi hạt to nhất đổ xuống phía dưới chậu.

Bước 3: Đổ 1 túi đất lên trên.

Những hạt giống chất lượng sẽ đem tới những thành quả tốt nhất

Bước 4: Lấy miếng phân vi sinh (miếng tròn to nhất) đặt vào giữa chậu

Bước 5: Tưới ẩm (phun sương) toàn bộ hỗn hợp trên, sau đó rắc hạt giống lên miếng phân vi sinh đó

Bước 6: Đổ nốt túi đất còn lại đều lên chậu và tiếp tục tưới ẩm.

Tưới nước cho chậu trồng từ 3 – 4 lần/ ngày (chú ý tưới dạng phun sương là tốt nhất, tránh tưới trực tiếp bằng vòi)

Cách 2:

a) Chuẩn bị:

Hạt giống: Mua hạt giống hoa hồng xanh chất lượng đảm bảo, có bao bì nhãn mác và xuất xứ rõ ràng , những hạt giống chất lượng, giúp cây khỏe mạnh, ít sâu bệnh, hoa nở đẹp và nhiều.    

Đất trồng: cây hoa hồng xanh thích hợp với loại đất thịt có thể pha thêm một ít đất cát nhẹ để thoát nước tốt, đất khô thoáng sạch sẽ, tốt nhất bạn nên chọn đất tribat để trồng.

b) Cách trồng:

Trước khi gieo hạt đất phải được cày xới, làm sạch rác cũng như sạch mầm bệnh, bón lót để cây nảy mầm hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Lên luống đào rãnh để tạo sự thoát nước tốt mà không bị ngập úng

Gieo hạt đều tay, mỗi hạt có khoảng cách tầm 20cm. Sau khi gieo ta phủ lên trên một lớp đất mỏng và tưới phun sương tạo độ ẩm. Lưu ý không gieo hạt quá sâu hay bị vùi dưới đất vì sẽ làm cây khó nảy mầm.

2. Chăm sóc

Dù bạn trồng theo cách 1 hay cách 2 thì quy trình chăm sóc đều giống như dưới đây:

- Khi cây phát triển, bạn cũng có thể sang đất cho cây ra những chậu khác lớn.

Đặt chậu cây ở nơi có ánh sáng khuếch tán nhưng không quá nóng

- Độ ẩm: Tốt nhất là 75 – 85%.  Tránh để mưa liên tục 6 tiếng trong một ngày trực tiếp lên cây hoa hồng xanh

- Nắng: Cây hoa hồng xanh ưa nắng nhưng không thích ánh nắng nóng gắt.. nhiệt độ thích hợp vào khoảng 23-28 độ C

- Không khí thông thoáng xung quanh cây hoa hồng xanh là quan trọng đối với việc kiểm soát bệnh tật. Cây không thích chen chúc hay trồng gần các cây khác để cạnh tranh rễ.

- Che chắn: Thực tế giống hoa hồng cũng giống các loài hoa hồng khác là chịu đựng tốt với gió và phát triển ở các vùng trống trải tốt hơn các loại cây bụi khác. Tuy nhiên nếu được che chắn và bảo vệ tốt thì cây sẽ cho hoa gấp đôi so với khi không che chắn.

- Thường xuyên vun gốc, bấm ngọn, tỉa cành như vậy sẽ kích thích tăng năng suất hoa thu được cũng như hoa sẽ to đẹp hơn. Một tháng bón thúc một lần, có thể sử dụng các phân bón sinh học, hoặc phân hữu cơ, phân xanh phân chuồng hoai mục là tốt nhất.

3. Phòng tránh sâu, bệnh:

Khi trồng hoa Hồng xanh cần phải chú ý tới tình hình sâu bệnh dễ gặp như ong mắt đỏ, bọ rùa, rệp, sâu xanh, phấn trắng hay đốm đen.. Nếu gặp trường hợp sâu bệnh trên cần dùng thuốc bảo vệ thực vật để tiêu diệt các sâu phá hại ăn cây. Chú ý cần phải mùa loại thuốc chất lượng nhưng không làm hại tới môi trường hay sức khỏe.

Nếu bạn trồng cây với số lượng ít thì khi xuất hiện rệp với số lượng ít, thay vì dùng thuốc diệt rệp, nên làm cách rất đơn giản như sau: dùng một miếng bông, thấm nước và nhẹ ốp miếng bông vào ngọn cây có rệp, rệp sẽ bám dính vào miếng bông. Dùng với băng dính để dính rệp cũng rất hiệu quả..

4. Thu hái và bảo quản

Nếu bạn muốn hoa tươi lâu thì để nguyên trong chậu, còn nếu  muốn ngắt để cắm bình thì trước khi tiến hành thu hoạch cần phải tưới nước ướt đẫm rồi mới cắt cành.

Tự trồng hoa hồng xanh sẽ giữ được hoa tươi lâu hơn

Hoa Hồng xanh xuất hiện lần đầu tiên tại Pháp vào cuối thế kỷ 19, cây được lai giữa hai loài hoa hồng dại ở Đông Á. Giống như nguồn gốc huyền bí của nó, hoa hồng xanh có nghĩa là sự bí ẩn. Sự đánh giá cao đối với điều huyền bí mà khó có thể đạt được. Tuy hiện nay chúng ta đã có thể tự trồng giống hoa hồng xanh nhưng với sự có mặt của nó trên thị trường hiện này vẫn là khá hiếm vì hoa hồng xanh mua sẵn để tặng cho người thân và bạn bè có giá thành khá cao. Chính vì thế việc tự trồng lấy hoa hồng xanh sẽ đem lại những trải nghiệm và lợi ích không ngờ cho bạn.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Bình luận