Hoa mao địa hoàng mix

54

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


1.288.300 đ
Tình trạng: Còn hàng
Mua
Hoa mao địa hoàng mix là loài hoa phát triển sớm và có sự nhất quán. Chồi hoa đuôi dài. Thân vững chắc Thích hợp để trồng làm hoa cắt cành hay trồng trang trí. Nó cũng có thể được trồng với các giống khác kết hợp để trang trí.
Một số thông tin chung
Tên nước ngoài : Digitalis Camelot Mix
Thời gian nảy mầm : 4 - 5 ngày
Ngày để cấy ghép : 25 - 30 ngày
Nảy mầm đến ngày ra hoa đẹp. : 130 - 140 ngày
Hoa : 25 - 30 cm
Chiều cao của cây : 70 - 80 cm
Cây bụi rộng 40 - 50 cm
Phủ hạt : có
Số lượng hạt giống trong 1 gói : 1000 hạt; 100 hạt
DIG100
Tìm mua hạt giống hoa mao địa hoàng tại sakata
Một số thông tin chi tiết
Mao địa hoàng mix là loài cây thân cỏ, sống lâu năm. Thân có lông trắng và mềm. Mỗi cây sẽ có 5 – 7 củ với cuống dài và vỏ màu đỏ nhạt. Cây cao trung bình từ 70 – 80 cm và có thể lên tới 120 – 140cm, lá có hình bầu dục dài, mọc tại các đốt thân gần dưới gốc cây, có răng cưa.
Mao địa hoàng mix mọc thành những lùm cây nhỏ cao. Chiều dài của ngọn gấp 3 lần so với thân gốc. Hoa mao địa hoàng mix biến sắc đa dạng từ tím sang cam đen, hồng đỏ rồi đến kem và trắng. Hoa còn có những đốm nhỏ bên trong tràng hoa tạo thành vẻ đẹp kỳ lạ như một cái chuông nhỏ, thu hút mọi người nên chúng thường được trồng để làm cảnh.
Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa mao địa hoàng mix
Có nhiều cách trồng hoa mao địa hoàng mix như gieo bằng hạt giống hoa mao địa hoàng mix hay trồng củ. Thời điểm thích hợp để trồng mao địa hoàng mix là đầu tháng tư, nếu muộn nhất là sáng tháng 5 và tháng 6. Ngoài ra, nên gieo vào mùa xuân hoặc mùa thu vì thời tiết ấm áp, dễ chịu sẽ khiến hạt nhanh nảy mầm hơn.
 Đất trồng: Sử dụng đất hữu cơ ẩm hoặc đất phù sa, chú ý làm cho đất tơi, xốp, đủ độ ẩm, có khả năng thoát nước tốt và đã được loại bỏ cát, đá, sỏi, rác thải. Trước khi trồng bạn có thể dùng phân bón lót trộn đều với đất sau đó tưới nước tạo độ ẩm và gieo hạt.
Nếu trồng hoa mao địa hoàng mix bằng củ và trồng tại vườn thì nên chia theo luống. Trồng mao địa hoàng mix trên mặt luống cao để tránh ngập úng.
Mao địa hoàng mix ưa nước, nên tưới đều đặn 2-3 ngày/1lần, khi cây phát triển, hễ thấy mặt đất khô thì lại tưới nước cho cây. Thời kỳ đầu cây mọc tương đối nhanh nên cần nhiều nước; thời kỳ sau củ rễ phát triển mạnh hơn, cũng cần đủ nước, nhưng lượng nước không nên quá nhiều sẽ gây úng thối củ rễ.
 
Hoa mao địa hoàng mix thích hợp trồng trong chậu 
Khi hạt đã mọc mầm, cây cứng cáp bạn có thể chuyển sang các chậu nhỏ hơn để tiện chăm sóc. Trong quá trình cây trưởng thành thì vun xới 1 – 2 lần. Do rễ của cây xiên vào đất góc 400 nên khi làm cỏ, bạn nên xới đất sâu khoảng 3cm để không làm tổn thương rễ.
Đến khi cây có chiều cao 10 – 13cm thì tiến hành tỉa cây và ngắt hoa. Tỉa đi những cây nhỏ, để lại những cây khỏe mạnh. Tuy nhiên một điều bạn nên chú ý khi tiến hành nhổ cây con là dùng kéo để cắt bỏ phần thân cây trên mặt đất, không dùng tay để nhổ vì như thế sẽ làm cây bên cạnh dễ long gốc và chết. Như vậy, cây sẽ phát triển tốt hơn và hoa sẽ to hơn vì dinh dưỡng tập trung cung cấp cho cây và củ chính.
 Thời kỳ cây trưởng thành cần nhiều nước nhưng không nên tưới quá nhiều, trung bình 3 – 4 ngày/lần. Kết hợp với phân bón hòa cùng nước pha loãng, giúp cây nhanh hấp thụ hơn.
– Loài hoa này có thân rất cao nên bạn có thể sử dụng thêm que nhỏ dể giúp thân hoa đứng thẳng, không bị đổ.
– Khi hoa bắt đầu mọc nhánh, nên loại bỏ các nhánh lòa xòa bên cạnh để nhánh trung tâm được phát triển, khuyến khích nụ và chồi.
Tìm mua hạt giống hoa mao địa hoàng mix và các loại hạt giống hoa khác tại sakata để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể!
Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.
Bình luận