Hoa Mimulus

93

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


25.000 đ
Tình trạng: Còn hàng
Mua

Hoa Mimulus là một chi cây trong họ Phrymaceae, được đặt theo truyền thống trong họ Scrophulariaceae. Chi này hiện chỉ có 7 loài, hai loài bản địa ở Đông Bắc Mỹ và 5 loài khác ở châu Á, Úc, Châu Phi, hay Madagascar.Trong quá khứ, khoảng 150 loài được đặt trong chi này, nhưng hiên tại hầu hết đã được phân cho các chi khác, đa số thuộc chi Erythranthe. Các loài Mimulus thích sinh sống ở những vùng ẩm ướt và không bị hạn hán.

1.Đặc điểm nổi bật:

Hoa Mimulus trải dài ra từ gốc, trải dài những cành cây đang phát triển của nó và những bông hoa sáng màu của chúng. Cây Mimulus là cây phát triển hàng năm, các loại cây thân thảo và những loài có thể được coi là cây bụi. Họ sẽ đi ra ngoài để tìm kiếm ánh mặt trời

Sakata siêu thị hạt giống hoa tốt nhất Việt nam

Mimulus sẽ tự do nở hoa vào mùa xuân. Nó phát triển trong môi trường rừng - ví dụ như những bông hoa mimulus có đốm vàng sâu hay sự sặc sỡ của cây Mimulus guttatus, được gọi là 'con khỉ hoa' có thể được nhìn thấy bên cạnh những con suối rừng hay xung quanh những con sông. Có thể cao khoảng 80 đến 90 cm.

Mimulus sẽ phát triển tốt nhất trong ánh mặt trời đầy đủ. Đất nên được ẩm ướt khi cây trồng phát triển. Tránh nhiệt độ cao và khô trong thời kỳ hạn hán. Trồng được bất cứ lúc nào sau tháng 5; hoặc trồng vào cuối tháng lạnh cho quá trình ngủ đông thực vật để ra hoa vào đầu mùa xuân kế tiếp. Cây non phát triển cho đến khi chúng đạt chiều cao từ 8 đến 10 cm tại thời điểm đó chúng đã sẵn sàng để trồng ra tự nhiên.

2. Chuẩn bị:

-Đất sạch, tơi xốp tỉ lệ pH khoảng 6,5 – 7. Nếu đất quá dày đặc thì có thể trộn thêm một ít cát vào đất. Giúp đất tăng khả năng thoát nước.

Làm đất tơi xốp trước khi bắt tay vào trồng

- Chọn hạt giống hoa mimulus chất lượng đảm bảo, có bao bì nhãn mác và xuất xứ rõ ràng tại hạt giống hoa và cây trồng để tìm được những hạt giống chất lượng, giúp cây khỏe mạnh, ít sâu bệnh, hoa nở đẹp và nhiều.

- Nếu trồng trong chậu cây thì chọn loại  có lỗ thoát nước tốt

- Khay ươm hạt giống

3.Cách trồng

Bạn có thể ươm hạt trực tiếp vào chậu trồng hoặc bầu ươm, sau đó phủ một lớp đất mỏng hoặc dùng một lớp khăn giấy mỏng và phủ lên trên bề mặt hạt được ươm, tưới nước đều lên bề mặt khoảng 5-7 ngày sau là cây đã bắt đầu nảy mầm. Tỉ lệ hạt của Nhật này chúng tôi cam kết tỉ lệ nảy mầm đạt >85%.T

4. Chăm sóc và phòng bệnh:

- Khi cây lớn hơn ta chuyển cây con từ khay ươm sang chậu to hơn.

Cắt tỉa bớt cành là già nếu cây phát triển quá rậm rạp

- Tiếp đó chúng ta tưới nước và chăm sóc cây tránh mưa nắng trực tiếp nhiều làm cây dễ bị chết hoặc chuột cắn. Chỉ sau 60-70 ngày là bạn đã tự có thể sở hữu và thưởng thức cho mình một chậu hoa đẹp như tại gia đình như chúng tôi.

- Nếu rệp, sâu bọ xuất hiện và sự lây lan của rệp hại xảy ra, sử dụng một loại thuốc trừ sâu để tiêu diệt vật gây hại. Cắt tỉa bớt cành lá khi cây mọc trở nên rậm rạp để giữ được dinh dưỡng cho cây hoa.

5. Công dụng của giống hoa mimulus:

- Theo những nghiên cứu của Stephanie Marohn mô tả việc sử dụng liệu pháp tinh chất hoa trong “Hướng dẫn về điều trị trầm cảm với phương pháp tự nhiên” và các liệu pháp chữa bệnh tự nhiên. Việc điều trị các chứng bệnh trầm cảm, lo âu giờ đây đã có thêm những bước tiến mới nhờ hoa mimulus, giúp nhiều người vượt qua nỗi sợ hãi hay cảm giác bị đe dọa thì các tinh chất hoa sẽ tạo điều kiện cho việc giải quyết các vấn đề này, tái cân bằng các rối loạn năng lượng và phục hồi sức khoẻ. 

Mua hạt giống hoa chất lượng tại Sakata

- Có một cô gái tên Kendra đã có một công việc trong một cửa hàng bán tinh hoa. Cô ấy đã không nghe nói về tác dụng này trước đó. Theo thời gian, cô đã học được rằng tinh chất hoa đặc biệt tốt trong lĩnh vực cảm xúc. Điều đó khiến cô tìm đến bác sĩ và hỏi về khả năng lấy tinh chất từ hoa để chữa bệnh. Bác sĩ khuyên cô không nên bỏ thuốc tây. Không biết gì hơn, Kendra bỏ đi ý tưởng về tác dụng của các tinh chất hoa. Nhưng sau đó nhiều người nhờ sử dụng các tinh chất hoa từ Kendra đã ổn định cảm xúc và trở nên vui tươi hơn. Từ đó các tinh chất hoa như mimulus bắt đầu trở nên phổ biến và nổi tiếng.

- Hoa Mimulus là loài giống hoa mới có nguồn  gốc từ Nhật Bản mới được đưa vào trồng tại Việt Nam, cây cho hoa đẹp có thể trồng quanh năm thích hợp với việc trồng chậu treo hoặc chậu đứng tạo nên nhiều mầu sắc lộng lẫy.

- Với “khuôn mặt” nhỏ không thể cưỡng lại của chúng, những cánh hoa cung cấp một bức tranh màu sắc và sự quyến rũ trong những khu ẩm ướt hoặc ẩm ướt của cảnh quan. Các bông hoa cuối cùng từ mùa xuân cho đến mùa thu và phát triển mạnh ở các khu vực ẩm ướt, bao gồm đầm lầy, bờ suối và các đồng cỏ ướt. Chúng cũng phát triển tốt ở các rặng hoa miễn là bạn giữ cho đất ẩm

Một trong những màu sắc nổi bật của giống hoa mimulus

Hoa Mimulus có rất nhiều màu sắc đa dạng cho các bạn lựa chọn, chúng tôi có cung cấp cả các gói to 1000 hạt cho các nhà vườn và quý công ty mua vê phân phối lại, thi có thể liên hệ với chúng tôi để đặt hàng.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Bình luận