Hoa mõm sói Antirrhinum

87

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


25.000 đ
Tình trạng: Còn hàng

 

 

Mua

Tất cả mọi người đều yêu thích những cây hoa mõm sói antirrhinum nhỏ - là loài hoa thân thảo thường niên, bởi lớn lên trong thời tiết mát mẻ nên hoa mõm sói hay tạo ra những mùa nở hoa kéo dài, ngọt ngào trong mọi màu sắc của cầu vồng, ngoại trừ màu xanh lam. Chúng có nguồn gốc từ các vùng đá ở Châu Âu, Hoa Kỳ và Bắc Phi, được trồng rộng rãi từ các vùng nhiệt đới đến ôn đới.

Hoa mõm sói có nhiều màu sắc đa dạng và phong phú để lựa chọn

Tên hoa Mõm sói bắt nguồn từ phiên âm của từ muflier  hơn nữa hình dáng hoa lại giống mõm con vật nên mọi người đã kết hợp phiên âm với hình dạng hoa thành tên gọi vô cùng cá tính này. Tên Latin, Antirrhinum , có nghĩa là "giống như mõm" và đề cập đến sự giống nhau của hạt giống với mũi của một chú cún. Loài hoa này rất đa dạng về chủng loại, thường cây cao từ 0,6 – 1m.

Cách trồng và chăm sóc hoa mõm sói Antirrhinum

1.  Thời vụ: Hoa mõm sói là loài cây phát triển tốt nhất ở nhiệt độ thấp. Thời gian tối ưu để bắt đầu với hạt giống là khoảng sáu đến mười tuần trước khi đợt băng giá cuối cùng vào mùa đông diễn ra. Nên gieo hạt vào đầu hoặc cuối tháng 9 hoa sẽ nở đẹp nhất và  sẽ nở đúng vào dịp tết. Trồng trên nền đất tốt với mật độ là 34cmx40cm.

2.  Chuẩn bị:

-Chọn hạt giống hoa mõm sói chất lượng đảm bảo, có bao bì nhãn mác và xuất xứ rõ ràng tại hạt giống cây trồng để tìm được những hạt giống chất lượng, giúp cây khỏe mạnh, ít sâu bệnh, hoa nở đẹp và nhiều. Có thể tìm tới đại lý chuyên cung cấp các loại hạt giống hoa, rau, cây xanh của Công ty TNHH Đầu tư và Dịch vụ Đức thắng, hạt giống chất lượng được nhập khẩu nguyên gói tại Nhật bản và Thái Lan.

Có thể mua sẵn đất và khay ươm tại các cửa hàng uy tín

- Đất: Chọn đất có độ pH từ 6.2 đến 7.0, không được quá chua. Đất giàu dinh dưỡng và cần bổ sung thêm các chất hữu cơ. Có thể sử dụng hoặc trộn hỗn hợp đất phù sa và phân trùn tỉ lệ 1:1. Cho hỗn hợp đất vào chậu cách miệng chậu 2cm.

- Khay ươm hoặc bầu ươm cùng các dụng cụ chuyên trồng cây khác.

3.  Gieo hạt.

- Gieo đều hạt vào khay, sau đó phủ  lên trên mặt hạt 1 lớp đất mỏng chỉ khoảng 0,5 cm vì cây sẽ không mọc mầm nếu thiếu ánh sáng, vì thế hãy đặt khay  trồng ở nơi thoáng mát, có ánh sáng rồi tưới nước nhẹ nhàng nhé.

- Cần luôn giữ  ẩm đất trong quá trình đợi hạt  nảy mầm.

- Sau 7-15 ngày hạt sẽ nảy mầm khi đó nên cho cây tiếp xúc với ánh nắng nhẹ.

4.  Sang chậu:

- Sau khi hạt nảy mầm được khoảng 2 tuần thì có thể mang cây con để trồng trong chậu, bồn hoa hay sân vườn. Duy trì nhiệt độ tốt nhất là 18 độ C vì nếu ấm áp quá sẽ ức chế sự nảy mầm.

Giai đoạn này cây cần nhiều ánh sáng khuếch tán để phát triển ổn định

- Tới khi cây bén rễ, bắt đầu hồi xanh thì ta đưa cây ra chỗ nhiều sáng khuếch tán nhẹ để cây sinh trưởng, phát triển tốt.

5. Chăm sóc

- Hoa mõm sói Antirrhinum sẽ nở hoa nhiều nếu được chăm sóc dưới ánh mặt trời đầy đủ hoặc bị bóng một phần vào mùa xuân.

- Sau trồng 10 ngày,  ta có thể bón phân vi sinh, hữu cơ hoặc trùn quế cho cây.  Cứ 5-7 ngày nên bón một lần để cây sinh trưởng tốt. có thể bón bằng cách tưới nên hòa 1kg phân trùn quế với 3 lít nước

 - Khi cây con đã phát triển được khoảng 6 lá thật, hãy chặt đầu thân ra, để khuyến khích sự phân nhánh và cây đầy đủ hơn. Bạn cũng có thể làm điều này với những cây con đã mua.Mỗi cây để  lại 4-6 cành. Các mầm, chồi  mọc từ nách lá cần tỉa bỏ hết, thì cành hoa mới dài đẹp được.

- Chú ý tưới nước thường xuyên và nhẹ nhàng để giữ ẩm đến khi cây trưởng thành và ra hoa. Mùa hè nên tưới 2 lần một ngày vào sáng sớm hoặc chiều mát. Mùa đông nên tưới 1 lần một ngày.  Khi cây ra hoa cần tăng lượng nước tưới cho cây tránh tưới nước lên hoa.

- Thường xuyên loại bỏ những lá già, úa giúp chậu hoa thông thoáng , phòng trừ sâu bệnh.

Lưu ý: Một khi nhiệt độ nóng lên, chúng có thể ngừng nở hoàn toàn. Lúc này đặt hoa trong một phần bóng mát và giữ cho nước tưới tốt sẽ giúp chúng vượt qua mùa hè để bắt đầu nở lại vào mùa thu.

-Cây sẽ không cần chăm sóc nhiều vào đầu mùa xuân, nhưng lớp phủ đất để giữ cho đất lạnh và ẩm ướt có thể giúp họ xử lý tốt hơn vào mùa hè.

Cắt tỉa bớt cành, nụ sẽ giúp cây ra hoa đẹp hơn

- Bón phân cho cây trồng trong vòng ba đến bốn tuần sau khi trồng bằng cách sử dụng phân bón hòa tan trong nước cho cây trong nhà.

 6. Thu hoạch

- Sau 90 ngày kể từ khi gieo hạt Hoa Mõm sói  sẽ bắt đầu nở hoa sau  90 ngày.

-  hoa  nở được 1 /3  cành có thể cắt, cắt non hoa không nở hết được.

7. Phòng sâu bệnh hại

Sau trồng  khi trồng 2-3  ngày nên phun thuốc trừ sâu thảo mộc để phòng trừ sâu bệnh hại. Pha 5ml dung dịch với 1 lít nước để phun. Đặt cây ở nơi thoáng khí cũng sẽ hạn chế sâu bệnh tìm đến.

Sâu bệnh:

-Rệp vừng: Chúng nhắm mục tiêu và tiêu thụ sự phát triển đầu cuối và dưới lá. Rệp tiêu thụ các chất lỏng trong nhà máy và có thể gây ra một sự xuất hiện bóng tối hoặc phát hiện trên lá.

-Một số loài côn trùng thường xuất hiện trong những bông hoa mới nở. Chúng sẽ gây ra những vết sẹo nhỏ trên chồi và chồi hoa cũng như làm mất hết phấn hoa. Trường hợp này rất khó để điều trị, nhưng chúng có thể bị xử lý bởi một số loài ăn thịt côn trùng có sẵn trong tự nhiên.

Sakata Cửa hàng bán hạt giống hoa tốt nhất tại Việt Nam

Bệnh tật :

-Bênh thán thư: Bệnh do nấm thuộc chi Colletotrichum gây ra. Bệnh này nhắm vào lá và thân cây khiến chúng có màu vàng với đường nâu đến chỗ bị nhiễm bệnh. Khuyến cáo để tiêu hủy các cây bị nhiễm bệnh và không gian hiện tại xa hơn

-Bệnh Khuôn Xám, bệnh này xảy ra dưới hoa gây ra héo của hoa và gây ra một nâu nhạt của thân cây dưới cụm hoa. Nó gây ra sự khô và nâu nhuyễn nhanh chóng và cục bộ trong hoa, lá và chồi. Nó lại càng phát triển và lây lan rong thời tiết ấm hơn . Điều trị bệnh khuôn xám liên quan đến việc cắt bỏ các phần bị nhiễm bệnh và làm sạch khu vực xung quanh.

-Bệnh rỉ lá: Một bệnh nấm khác mà nó có thể được nhìn thấy trên cây như là vòng tròn ánh sáng màu xanh lá cây, trên thân cây hoặc dưới lá của nó, mà cuối cùng chuyển sang màu nâu và hình thành những mụn mủ khi cây hoa nở sớm, nở hoa nhỏ hơn, và bắt đầu phân hủy sớm hơn.

- Nếu thấy nấm có hình bông trắng trên thân cây, thấp, gần đất. Nếu nhiễm bệnh, thì phải hủy ngay những nơi bị bệnh

8. Một số công dụng của giống hoa mõm sói:

- Hạt hoa mõm sói có thể dùng để chiết xuất làm dầu ăn, đôi khi còn được được điều chế thánh thuốc để giảm bớt sự căng cơ.

Theo văn học dân gian châu Âu, những người bước vào khu vườn đầy hoa mõm sói có thể phá vỡ những phép thuật đen tối và hắc ám nhất. Lại có truyền thuyết cho rằng loài hoa này có quyền năng khiến cho người ta trẻ lại. Tuy nhiên chưa có ai chứng minh điều này.

Với sắc trắng như tuyết đem lại cảm giác tinh khôi và nhẹ nhàng

Hoa mõm sói Antirrhinum là loài hoa biểu tượng cho“Tính tự phụ và  sự kiêu ngạo” bởi vì cây sẽ mọc, lan rất nhanh nếu không được chăm sóc cẩn thận. Mõm sói còn là loài hoa tượng trưng cho tương lai tươi sáng và sự hy vọng. Hoa mõm sói cũng thể hiện sự hiên ngang và kiên cường dưới mọi áp lực hoặc tôn vinh sức mạnh bên trong chiến thắng mọi hoàn cảnh.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Bình luận