Hoa Sen Mini Nhật Bản

275

 

                   

5/5 (2 bình chọn)


25.000 đ
Tình trạng: Còn hàng
Mua

Không cần thiết phải sở hữu một ao vườn rộng rãi mới có thể tự tay trồng loài hoa này. Với giống hoa sen mini Nhật có nhiều màu sắc, giờ đây sẽ đem tới không gian của bạn những bông sen nhỏ hơn kích thước sen thông thường và trông rất xinh xắn lại còn có thể có thể trồng ngay trong phòng. 

Hoa sen mini Nhật Bản là loài hoa có họ hàng với hoa sen Việt Nam. Hoa sen trong tiếng Nhật là renge,Loài Hoa sen được tôn kính ở Nhật vì khả năng của nó là mọc lên từ những vùng đất bùn hay hôi tanh vẫn nở thành một bông hoa thuần khiết. Quá trình này tượng trưng là sự đạt được giác ngộ trong cõi tâm linh. Ý tưởng là chúng ta có thể vượt lên trên mức độ đau khổ của con người giống như hoa sen bằng cách di chuyển từ trạng thái ý thức thấp nhất sang trạng thái ý thức cao nhất, sen thể hiện sự thanh thuần, tinh khiết, sự trong sáng từ tâm can. Trong kinh Lavitavistara, hoa sen ở trong bùn nhưng không hôi tanh mùi bùn, giống như phần tâm linh của con người luôn vô nhiễm. Trong phật giáo thì hoa sen giống như trái tim của con người, khi phật tính phát triển thì đóa sen sẽ nở. Đây chính là ý nghĩa của việc Phật ngồi tọa trên tòa sen

          Trong sách "Tánh mạng khuê" có bài thơ về hoa sen như sau:

Sen nở trong đầm đỏ trắng phơi,       

Bùn nhơ không nhiễm sắc thêm tươi.

Thân ngay, ngó rỗng, gương đầy hột.

Cái lý tu hành cũng thế thôi.               

Hoa sen mini nhật với màu sắc trắng tinh khiết          

Thời điểm để trồng sen tốt nhất trong năm là vào vụ hè thu ( Từ tháng 5 đến tháng 7) và vụ đông xuân (tháng 12 đến tháng 1). Đặc biệt hơn nữa, giống sen mini Nhật có  rất nhiều màu sắc đa dạng để giúp bạn kết hợp với nhau trông rất rực rỡ.

1. Chuẩn bị:

Hạt giống:

Chọn hạt giống chắc, mẩy, không bị lép, có xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng, bao bì nhãn mác uy tín.

Những hạt giống hoa sen mini hiện được nhập từ Nhật Bản về Việt Nam với rất nhiều màu sắc phong phú để bạn chọn lựa. Ví dụ như các màu đơn sắc gồm trắng, xanh lá cây, xanh dương, hồng phớt, hồng đậm, vàng, tím, cam,… hoặc một số bông được phối màu viền cánh nhẹ nhàng.

Lựa chọn chiếc chum, vại, chậu gốm, chậu thủy tinh,… có kích thước miệng rộng, đủ không gian thuận lợi để cây phát triển nhánh và sinh trưởng. Chọn chậu làm bằng gốm sứ sẽ tăng khả năng hấp thụ nhiệt cho cây. Những ai muốn trồng trong chậu thủy tinh hay tận dụng bể cá không dùng đến để có thể quan sát luôn được phần rễ nhưng vẫn rất đẹp.

Sen mini Nhật được chăm sóc tỉ mỉ trong từng giai đoạn

Đất trồng và phân bón: Lý tưởng hơn cả là đất sét pha với đất cát bùn theo tỷ lệ 2:1 hoặc lấy bùn trực tiếp từ đầm lầy hoặc ruộng. Sử dụng phân NPK với liều lượng thích hợp để chăm bón cây.

2. Cách trồng:

Hạt sen khi chưa ngâm để gieo thì vẫn ở trạng thái khô, vỏ dày. Vì thế bạn sử dụng một tấm giấy nhám hoặc dụng cụ giũa để mài mài mòn nhẹ nhàng một bên của hạt cho tới khi phần thịt bên trong hạt dần lộ ra là được. Thực hiện xong bước này sẽ giúp hạt dễ nảy mầm hơn, giảm khả năng hạt giống bị thối rữa.

Tiếp đến, ngâm hạt giống trong cốc khoảng từ 3 - 5 ngày, hạt sẽ bắt đầu mềm và nở ra. Nước ngâm phải thay mỗi ngày cho đến khi hạt nảy mầm, hãy vớt loại bỏ những hạt hỏng bị nổi lên mặt nước. Dùng dao cắt một chút ở lớp vỏ cứng bên ngoài rồi tiếp tục ngâm cho đến khi hạt nở, nhú mầm.

Sen mini Nhật Bản trồng trong chậu giúp hấp thụ nhiệt 

Những hạt giống chắc khỏe sau khi được tuyển chọn sẽ xuất hiện mầm xanh non nhú ra. Bạn vẫn tiếp tục thay nước đều đặn. Mầm của hạt sen mini nhật sau khoảng 2 tuần ngâm sẽ có kích thước từ 5 - 7 cm. Khi mầm con đạt chiều dài tầm 12 – 15 cm (tức 20 ngày) là lúc chúng được chuyển sang chỗ trồng mới. Bạn đổ đất bùn đã chuẩn bị vào chỗ chưa như chum,  vại, chậu sứ hay chậu thủy tinh đã chuẩn bị sẵn. Sau đó đổ  nước lên bên trên, cao hơn lượng đất khoảng 10 cm.

3. Cách chăm sóc sen mini Nhật

Sau đó, khi trồng ra chậu khoảng 1 tuần người trồng bón thêm bổ sung một vài loại phân như NPK với liều lượng thích hợp để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây. Quá nhiều phân bón sẽ làm lá sen cháy.

 Sau 2 tháng, cây sẽ bắt đầu cứng cáp và có thể cao từ 30 cm trở lên. Sen mini Nhật ưa ánh sáng nên bạn hãy đặt chậu ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời ít nhất 6 tiếng/ ngày giúp cây quang hợp tốt. 

 Vào cuối mùa thu, cây lá vàng nên được cắt bỏ và nhà máy hạ xuống đến phần sâu nhất của ao

 Vào mùa đông ,điều quan trọng là phải bảo vệ rễ sen Nhật không bị lạnh. Đặc biết nếu người trồng ở khu vực rất lạnh, nước có thể đóng băng.

Mỗi màu sắc của hoa sen mini nhật thể hiện sự liên kết khác nhau

Sen mini Nhật có mùi thơm rất nhẹ nhàng dễ chịu, thanh khiết, khi nở có vẻ đẹp tinh tế giống như tiên nữ trên trời. Sở hữu một chậu hoa sen trong nhà sẽ rất hợp với phong thủy của ngôi nhà, đem tới sự may mắn và những niềm vui tới bạn và gia đình.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Bình luận