Hoa súng mini

295

 

                   

0/5 (0 bình chọn)


50.000 đ
Tình trạng: Còn hàng
Mua

Hiện nay, các gia đình ở các khu phố dù nhà nhỏ hay biệt thự sang trọng đều làm đẹp cho ngôi nhà bằng những chậu hoa cảnh xinh tươi. Súng Thái Lan được ưa chuộng vì hoa đẹp với nhiều mà sắc khác nhau, rất dễ chăm sóc mà lại có ý nghĩa phong thủy cho ngôi nhà

Với hoa súng Thái mini, bạn đã có thể ngắm hoa súng quanh năm mà không bị ngắt quãng cảm hứng như hoa súng bình thường.

Hoa sung thái mini chúng ta có thể trồng bất kì địa điểm nào. Có thể trồng chậu đặt tại phòng khách để trang trí nhà, hay đơn giản là trồng trong bể cái, hòn non bộ hoặc ao hồ lớn đều được. Hoa súng Thái mini phát triển tốt, đẹp với tán lá xanh, hoa súng thơm và rực rỡ mang đến cho bạn những chậu súng mini như ý.

Dưới đây, mình sẽ giới thiệu cách gieo trồng và chăm sóc hoa Súng tới các bạn.

B1.Chuẩn bị

       -  Chậu trồng: Với súng thái mini, bạn cần một cái chậu nhỏ với đường kính khoảng 25cm. Chậu không có lỗ thoát nước, bịt kín để bùn không ra ngoài. Thông thường, chậu càng to,  bùn đất và phân bón nhiều thì cây sẽ phát triển tốt và ngược lại.

      - Đất trồng: Sử dụng bùn ao, sông, hồ... hoặc đất (ngâm đất vào nước khoảng 1 tuần, bóp nát đất  là có thể trồng được).

     - Hạt giống hoa súng thái mini:Hạt giống to, mẩy, khi cho vào nước phải chìm hạt.

B2.Gieo trồng

Chúng ta cần phân biệt đầu nào là đầu nảy mầm. Đầu nảy mầm sẽ lõm vào trong, sau ta gọt phần đầu nảy mầm để chồi non nhú ra. 

 Sử dụng dao nhọn, kéo cắt phần vỏ ở đầu nảy mầm đến khi nhìn thấy nhân bên trong. Chú ý làm nhẹ tay để không tổn hại đến phần nhân bên trong.

Cửa hàng bán hạt giống hoa chất lượng cao Sakata

- Sau khi cắt vỏ cứng bên ngoài, lớp nhân hiện ra các bạn cho hạt vào nước sạch ngâm.Nhiệt độ nước từ 25 – 30độ. Khoảng 8 – 10h thay nước 1 lần. Trong quá trình ngâm hạt kích thích nảy mầm, chúng ta nên để chậu ươm chỗ râm mát.

Sau 3 đến 5 ngày hạt sẽ nảy mầm. Có hạt nảy mầm chậm hơn nhưng khá hiếm. Khi mầm dài khoảng 4-5cm, các bạn chuẩn bị chậu và bùn để ươm cây.

 -_-  Chăm sóc:

Khi cây dài và lá trồi lên mặt nước, chúng ta buộc cố định lá vào que nhỏ để cây không bị di chuyển tránh bật rễ. Thời điểm cây mọc ra từ 2-3 lá mầm chúng ta bón phân kích rễ cho cây (phân NPK, phân 502,...) . Sau 2 tháng, cây bắt đầu cứng cáp và đạt chiều cao từ 30 cm trở lên. Súng thái ưa ánh sáng nên phải đặt chậu ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời, ít nhất 6 tiếng mỗi ngày để cây quang hợp tốt.

Chúc các bạn thành công!!!

 

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Bình luận