Hoa Thạch Thảo

814

 

                   

5/5 (1 bình chọn)


25.000 đ
Tình trạng: Còn hàng
Mua

Loài hoa đến từ một đất nước xa xôi đó là nước Ý  lãng mạn, hoa thạch thảo tên nước ngoài là serenade aster tail, người Bắc gọi là thạch thảo nhưng miền Nam gọi là Cúc Sao, hoa có họ hàng với hoa cúc. Gần đây hoa được nhiều người tìm mua và tìm hiểu về kỹ thuật và cách trồng hoa từ hạt giống thạch thảo.

Để hiểu về loài hoa này, người ta được biết đến như là sự chờ đợi và mong mỏi trong tình yêu, đó là tình yêu đã chín chắn và trưởng thành, luôn chờ đời và chung thủy dù có phải đơn phương đi chăng nữa.

Xem thêm: Cửa hàng bán hạt giống hoa chất lượng tại Hà Nội

Trước khi biết cách trồng hoa thạch thảo, ta nên chọn trồng vào mùa thu là phù hợp vì đặc điểm là loài hoa thạch thảo vào mùa thu khi mà các loài hoa khác đã tàn thì với hoa thạch thảo lại là lúc nở rộ nhất.

1. Chọn Nguyên Liệu

Đất trồng: Trước tiên ta chuẩn bị đất trồng hoa thạch thảo theo công thức : 3 phần phân mùn ủ mục ( hoặc trấu hun than) + 5 phần đất  sạch + 2 sỉ than (đập hạt nhỡ, sàng bỏ bột sỉ) + phân đầu trâu 20 – 10 – 10 (3kg/khối hỗn hợp trên).

Chọn chậu to hoặc thùng xốp đối với khu vực thành phố không có nhiều không gian đất trồng.

Ý nghĩa của hoa thạch thảo là sự chung thủy trong tình yêu

Trồng trực tiếp xuống đất, trong sân vườn đối với khu vực nông thôn rộng rãi có nhiều diện tích.

Bình xịt nước sạch sẽ

Trước khi trồng ta có thể xử lí đất bằng cách cuốc xới đều cho đất tơi xốp, sau đó phơi ải đất khoảng 1 tuần để diệt vi khuẩn. Hoặc hòa loãng hỗn hợp Trichoderma với nước và tưới một lần trước khi thực hiện gieo hạt trồng cây.

2. Chăm sóc

Sau khi trồng ta tưới đẫm nước cho đất, sau đó khi hỗn hợp đất đã se khô lại thì ta mới tiếp tục tưới. Chọn vị trí quang đãng, thoáng gió, và có nhiều ánh nắng thì cây sẽ cho ra nhiều hoa và hoa sẽ đậm màu. đồng thời tưới bổ sung nước sau khi bề mặt đất trong chậu đã khô. 

Mua hạt giống hoa tốt nhất Sakata

Bí quyết là khi hoa thạch thảo ra chồi tầm 10 –15cm thì ngắt bỏ bớt chồi ngọn để cành nhánh phát triển nhiều, cây cũng sẽ sinh trưởng tốt hơn, cành lá và hoa sum suê hơn. Sau khi hết đợt hoa nở nên ngắt bỏ bớt hoa tà và bón phân để thân cây được to chắc. Cây hoa cúc tím có khả năng chịu rét vì thế bạn có thể yên tâm đặt cây dưới mái hiên hoặc ngoài ban công trong suốt mùa đông. Mùa đông chỉ cần giảm lượng nước tưới cho cây là ổn.

3. Đặc điểm

Hoa thạch thảo là loài hoa ưa ánh sáng, trồng nơi thoát nước tốt cho đất và thậm chí vẫn phát triển trong đất nghèo dinh dưỡng. Thạch thảo dễ trồng vì cây rất khỏe, có khả năng sống và chịu được trong điều kiện khắc nghiệt tốt nên cũng ít khi bệnh tật. Thạch thảo là một trong số loài cây đặc biệt dù ngập úng cây cũng phát triển mà lại chịu hạn tốt, tuy nhiên nếu quá nóng cây lại phát triển kém, không chịu được hiệu ứng nhà kính.  Nên thường xuyên theo dõi đê bắt sâu cho cây. Khi phun thuốc hay dùng phân bón bảo vệ thực vật ta nên phun vào lúc sang sớm . Khi cây được 2 – 3 năm thì thực hiện tách nhánh giúp nhân giống trên đất trồng.

4.Lợi ích

Hoa thạch thảo là loài cây dễ trồng và chăm sóc không hề khó, đây là loài cây có những truyền thuyết và sự tích riêng rất thú vị. Hơn nữa còn có ưu điểm là cây ra hoa quanh năm, dễ dàng trang trí ở nhiều nơi như ban công, trồng trong chậu, khu giải trí, hay công viên, nhà hàng ngoài trời và tùy vào sở thích sang tạo của mỗi người , ngoài ra có thể trồng thảm xanh tạo nên sức sống cho không gian. 

Lúc như ánh mặt trời tím, lúc lại như ngôi sao đêm đầy mị hoặc

            Hoa thạch thảo còn có truyền thuyết về đôi trai gái luôn yêu nhau, gắn kết không bao giờ thay đổi. Chàng trai vì hái hoa cho cô gái mà vượt ngàn khó khăn cũng không màng. Chàng trai đi xa, người con gái ấy cũng chung thủy mà chờ đợi khôn nguôi. Hoa thạch thảo tượng trưng cho sự mong mỏi tình yêu, chung thủy vượt mọi khoảng cách về địa lý lẫn thời gian.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Bình luận