Hoa Tulip ( Hoa Uất Kim Cương)

126

 

                   

5/5 (2 bình chọn)


25.000 đ
Tình trạng: Còn hàng
Mua

 Hoa tulip hay còn gọi là hoa uất kim cương là một một loài hoa thuộc họ thực vật vô cùng đa dạng.Các loài Tulip vốn có nguồn gốc ở vùng Trung Đông,  được đưa vào Châu Âu vào thế kỷ XVI. Một số có cánh hoa tua, những thứ khác có mũi chỉ, và một số rất lung linh và đầy đủ mà chúng thường bị nhầm lẫn với hoa h. Một số giống thậm chí mang một mùi hương mềm mại, tinh tế.

Xem thêm: Những hạt giống hoa đẹp tại Sakata

       Với rất nhiều phẩm chất tuyệt vời, không có gì ngạc nhiên khi hoa tulip là một trong những giống hoa phổ biến nhất trên thị trường thế giới. Hoa tulip là một trụ cột trong vườn cắt cỏ mùa xuân.Hoa tulip như một loài hoa tình yêu, nó thể hiện sự quyến rũ mà thanh khiết, cao quý và sang trọng. Đặc biệt giống hoa tulip chỉ nở vào mùa xuân. Cùng chúng tôi tìm hiểu về cách trồng hoa tulip đúng cách.

1. Chuẩn bị

- Hạt giống củ chất lượng mua tại những cửa hàng uy tín, có nguồn gốc bao bì nhãn mác rõ ràng.

- Đất trồng phải tơi xốp, không vón cục và chưa trồng qua Tulip lần nào. Thường sử dụng đất sạch Better. Độ pH >6- Dư lượng phân trong đất (độ EC) thấp, < 1mS. Đất thoát nước đồng thời giữ ẩm tốt. Giữ nhiệt độ đất thấp và tưới đất ẩm trước khi trồng, che lưới cắt nắng 50-70% từ 1-2 tuần trước khi trồng.

- Bình tưới nước dạng phun sương hoặc bình nước 1 lít.

- Lưới che đen loại che phủ 50% .

2. Thực hiện

- Bóc lớp vỏ nâu, phần bao quanh gốc, giúp rễ không bị tổn thương trong quá trình phát triển.

- Đối với phương pháp rãnh, đào ra một rãnh rộng 3 bước chân đến độ sâu 15 cm, xếp tất cả các phân bón sang một bên. Rắc một ít bột của phân bón hữu cơ và vào rồi cào đều bằng dụng cụ riêng.

Quá trình phát triển của hoa tulip

- Ấn nhẹ nhàng củ xuống đất để đất và củ bám lấy nhau. Không ấn mạnh củ vào đất.

- Không trồng vào những thời điểm nóng trong ngày. Mật độ trồng: +/- 250 củ /1m2 (trồng rất sát nhau)

- Sau khi đã trồng, tưới đậm nước, đảm bảo đất bám chặt xung quanh củ, tránh hiện tượng rễ phát triển không bám vào đất.

- Sau khi tưới nước, phần đầu của củ phải lộ ra ngoài (trên mặt đất).

- Tuyệt đối không bón lót khi trồng cây.

3. Chăm sóc

- Cố gắng giữ nhiệt độ đất thấp (10 C) trong 14 ngày đầu bằng cách:

Che lưới cắt nắng 2 tuần trước khi trồng

Sau khi trồng có thể dùng vỏ trấu khô phủ lên mặt đất

Quạt thông gió Giữ nhiệt độ lạnh cho đất 2 tuần đầu giúp bộ rễ phát triển tốt

- Giữ độ ẩm đều cho đất, tưới nước lạnh vào buổi sáng sớm.

Cửa hàng bán hạt giống hoa đẹp

- Sau khi trồng, nhiệt độ tốt nhất là 13-15 C cho 2 tuần đầu. Với nhiệt độ này, củ sẽ tạo bộ rễ tốt nhất

- Khi bộ rễ đã phát triển tốt, có thể bón 50gram Canxi Nitrate (Ca(NO3)2 / 1 m2. Nhiệt độ lúc này có thể tăng lên 17-19 C.

- Độ ẩm giữ ở 80%

- Khi cây đạt độ cao 5-10 cm thì phải kiểm tra cây. Những cây lỗi, hỏng, các củ hỏng (không mọc lên cây hoặc cây bị biến dạng...) phải được nhổ lên ngay, tránh lây nhiễm sang các cây bên cạnh.

4. Thu hoạch:

- Thu hoa khi nụ đã lộ màu

- Tulip có thể được thu hoạch 35-42 ngày sau khi trồng.

- Nhổ cả củ, làm sạch, ngâm nước lạnh 30-60 phút. Có thể thêm 10 gram Canxi Nitrate/1 lit nước.

- Bảo quản hoa ở nhiệt độ 2-5C, độ ẩm 90%.

Cửa hàng bán hạt giống hoa tốt nhất tại Hà Nội

Khi đến mùa xuân, khi những hạt giống bắt đầu đẩy đất, điều quan trọng là phải giữ ẩm và bắt đầu tưới nước thường xuyên hơn. Thu hoạch khi chồi non chỉ mới bắt đầu lên và trước khi chúng mở ra hoàn toàn cho vòng đời dài tiếp theo của hoa

-  Nếu bạn muốn trồng hoa lâu năm, điều quan trọng là để ít nhất hai bộ lá trên thân cây khi thu hoạch và cung cấp cho nó năng lượng và dinh dưỡng để nở tiếp mùa sau. Chỉ cần lưu ý là chất lượng hoa của những năm tiếp theo sẽ không bằng những hoa nở từ hạt giống ban đầu.

5. Những lưu ý khác:

- Hoa tulip có xu hướng cong một chút sau khi thu hoạch. Để khuyến khích thân cây thẳng đứng, quấn hai phần ba hoa trên một ống giấy và đứng thẳng trong nước trong vài giờ. Hoa tulip có tuổi thọ bình thường, và nhiều giống có thể kéo dài đến một tuần rưỡi. Thêm chất bảo quản hoa cũng làm tăng tuổi thọ.

Một bức ảnh nghệ thuật được tạo bởi hoa tulip

- Có một vài phương pháp khác nhau để phát triển những bông hoa nở vào mùa xuân rực rỡ, tùy thuộc vào việc bạn chỉ muốn thêm màu sắc vào phong cảnh mùa xuân hay thu hoạch chúng một cách phong phú như hoa cắt cành. Cho dù bạn trồng chúng như thế nào đi chăng nữa, hãy chắc chắn chọn một nơi có ánh mặt trời đầy đủ và không có bị nước tưới trực tiếp vào hoa, bởi vì đất ẩm thực sẽ khuyến khích bệnh tật và thối rữa.

- Nếu ý định của bạn là để trồng hoa tulip chỉ để cắt thì trồng chúng trong hàng dài hoặc một rãnh rộng. Việc trồng cây trong nhà được che chắn cẩn thận sẽ kéo dài thời gian thu hoạch của hoa lên gần hai tháng so với khi trồng hoa ngoài trời với ánh sáng và điều kiện tự nhiên.

- Ở các nước phương tây, giống hoa tulip cũng có thể được trồng trong các thùng chứa bóng đèn và buộc vào hoa trong những tháng mùa đông trong một nhà kính nóng. Tuy nhiên, kỹ thuật này đòi hỏi loại bóng đèn riêng.

Có khoảng hơn 150 loài hoa Tulip đang phát triển tại  Bắc Phi, Trung Á, Đông Á và Châu Âu và nổi tiếng nhất tại đất nước Hà Lan. Nhiều giống hoa  lai được sử dụng làm cây cảnh ở các công viên và các khu vườn cũng như hoa cắt để trang trí.

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Bình luận