Hoc Cúc Đài Loan

361

 

                   

5/5 (2 bình chọn)


25.000 đ
Tình trạng: Còn hàng
Mua

Hoa cúc đài loan là loài hoa có thân thấp từ 20 – 25 cm. Hoa phát triển tốt và mạnh mẽ như các giống hoa thuộc họ hoa cúc khác giúp người trồng có thể dễ dàng trồng lan giống hoa cúc khắp vườn và thu hoạch được nhiều hoa kể cả chỉ trồng trong chậu. Cây thích hợp với điều kiện ẩm ướt trung bình như khí hậu nhiệt đới.

 

Sakata siêu thị cung cấp hạt giống hoa hàng đầu Việt Nam

          Với những ai yêu thích nhìn thấy những tấm thảm hoa trải dài thích mắt thì hãy trồng hoa cúc và những người anh em họ cũng rất mạnh mẽ, kiên cường và đông đúc như cỏ dại, có thể sinh trưởng khi thiếu ánh nắng mặt trời. Hoa có nhiều màu sắc đa dạng và bắt mắt, được phối trộn bởi nhiều màu sắc khác nhau. Nếu trồng đúng cách những chậu hoa sẽ nảy mầm ngay sau tuần đầu và chỉ khoảng 3 tháng sau đó là bạn sẽ bất ngờ vì những bông hoa đang đua nở và sinh sôi nhanh chóng.

Hướng dẫn trồng hạt giống hoa cúc đài loan:

Bước 1: chuẩn bị đất

Với Giá thể gieo hạt (tribat) là hỗn hợp của mùn xơ dừa, tảo biển, phân trùn quế, và các loại chất hữu cơ có độ tơi xốp như trấu hun, mùn cưa,  sơ dừa… được giữ ẩm trong đất lâu dài. Ngoài ra, hỗn hợp có thể thêm các chất kích thích nhằm đẩy nhanh quá trình nảy mầm và kích thích tăng trưởng. Giống hoa cúc này cũng có thể trồng tốt trong loại đất cát, tuy nhiên nếu đất khô quá cây sẽ không thể sống được.

Đất trồng hoa cần đủ độ ẩm và không có vi sinh vật gây bệnh

Bước 2: gieo hạt

Làm phẳng, mịn, đều bề mặt giá thể, giữ ẩm cho giá thể. Hạt chỉ nảy mầm khi ở trong hiều kiện thích hợp. nếu hạt giống nhỏ, bạn nên thực hiện ngâm ủ, gieo hạt trực tiếp, không phủ đất. cây trồng trên cạn, không chịu ngập úng. Đất phải tơi xốp và ở độ cao nhất định. Loại đất phù hợp nhất là: đất thịt, đất đỏ bazan, đất pha sét…

Bước 3: trồng hoa

Cây có thể trồng được thông thường như: trồng vào bồn, vào chậu hay dưới vườn khi cây cón có 4 lá.

Giống cúc Đài Loan có nhiều màu sắc phong phú

Giống hoa cúc được trồng vào mùa thu và đầu mùa xuân. Hạt giống thường được gieo vào đầu mùa đông xuyên suốt tới cuối mùa xuân, và cũng có thể được gieo vào mùa thu. Chọn một địa điểm có ánh nắng khuếch tán cho cây trồng hoặc hạt giống của bạn với đất thoát nước tốt và đất giàu chất hữu cơ.

Đất trồng phải đủ dinh dưỡng và có độ thoáng thích hợp. có thể bổ sung chất dinh dưỡng như phân vi sinh được ghi thông số thông tin. Tuy nhiên, bạn nên chú ý liều lượng tránh làm cây bị xót và chết. bón phân trong khoảng thời gian 7 – 9 giờ. Sau khi tưới xong, phun lại nước một lần nữa để rửa lại.

Chú ý:

  • Không bón vào sáng sớm (gây cháy lá)
  • Không bón vào trưa nắng
  • Ánh sáng: cây có thể chịu đựng được trong  điều kiện khi bị che bóng râm một phần  nhưng hoa sẽ giảm.

Giống hoa cúc đơn (khoảng cách: 10 x 14cm hoặc 12 x 14cm, độ dày 55.000 - 60.000 cây/1000m2.

Giống hoa cúc chùm (khoảng cách là: 10 x 16cm hay 12 x 16 cm, đọ dày 45.000 – 50.000 cây/1000m2.

Chăm sóc:       

Trong suốt mùa đông. Việc chăm sóc các cành cây dài bằng cách cắt giảm vào mùa thu để lá cây đáy sẽ ngăn chặn việc cây bị khô héo, lá chết. Lá cây có thể vẫn xanh và ở lại thường xuyên trong những tháng mùa đông nếu bạn sống trong một khí hậu ấm hơn.

Sau một thời gian thân cúc sẽ ngày càng cứng cáp

Chia và Cấy: Sau khoảng ba năm, bạn sẽ cần chia các cụm hoa cúc khi chúng trở nên cứng hơn ở thân như thành gỗ hay bị chết ở giữa. Khắc phục bằng cách đào hết toàn bộ cụm cây và vứt bỏ trung tâm gỗ, làm cho các bộ phận tách ra khỏi thân rễ ngoài (hai hoặc ba cây). Thay thế bằng đất ngay dưới phần giữ lại sau khi cắt.
Giống hoa cúc thường phát triển các cây con nhỏ dọc theo thân cây của nó. Chúng có thể dễ dàng nhận ra do rễ của chúng và có thể được loại bỏ. Với rễ mới này sẽ giúp cho một cây trồng mới trong vòng vài tuần.

Mua hạt giống hoa tốt nhất tại sakata

Dịch hại: Bệnh rệp có thể đến thăm chồi non vào đầu mùa xuân nhưng không có xu hướng gây hại nhiều.

Có thể đặt cây thoáng gió vì đây là giống hoa thân thấp nên không sợ bị đổ rạp hay cong vẹo về một bên như nhiều giống hoa cúc khác.

Trồng cúc Đài Loan dưới chân các gốc cây lớn cũng rất phù hợp

          Hoa Cúc  là một loại thực vật vô cùng linh hoạt khi ra hoa vào cuối mùa xuân hoặc đầu mùa hè, có hai màu chính là trắng hoặc màu vàng nhạt và cũng có nhiều màu sắc khác nên thích hợp làm tiểu cảnh trong vườn. Hoa cúc còn được biết đến về sự sử dụng như một hình thức thuốc bổ từ xưa trong ngành Y học cổ truyền  và lá non có thể ăn được

Quý khách vui lòng gọi vào số 0997007668 để được tư vấn và mua hàng của chúng tôi.

Bình luận