Ý Tưởng trồng cây leo độc đáo

51
05:10:00 18/10/2017

 

                   

5/5 (1 bình chọn)

Megan Pflug, nhà thiết kế chuyên nghiệp, là một nhà biên tập và nhà thiết kế nội thất có trụ sở tại New York. Cô giới thiệu ý tưởng mới nhất của cô giúp tạo nên một khu vườn mới mẻ.

Megan sống trong một căn nhà nhỏ  và đã cải tạo sân sau của ngôi nhà cô đang sống trong một năm nay, nhưng như chúng ta đều biết công việc làm vườn là một trong những dự án lâu năm. Megan đã thực sự lấy cảm hứng từ khu vườn rậm rạp tươi mát này trong thời gian gần đây, và trong khi cô ấy đang lướt qua các ý tưởng về cây xanh cô đã khám phá ra cách làm vườn leo theo mô hình thoi
Mô hình thoi  là một phương pháp cũ của trường học đối với việc trồng cây trên bức tường theo mô hình hai chiều. Kỹ thuật này được phát triển trong Pháp thế kỷ 17 như là một cách để tăng sản lượng của cây ăn quả trong không gian sân vườn nhỏ. Mặc dù có gốc rễ văn hoá lịch sử, nhưng một khu vườn hình thoi thực sự khá dễ dàng và đơn giản để làm.. Đó là cách hoàn hảo để thêm không gian xanh theo chiều dọc (đặc biệt nếu bạn có một khu vườn nhỏ), vì nó không chặn ánh sáng và không chiếm nhiều không gian đất.

Đây là những gì bạn cần:
Dây mạ kẽm
Móc sắt ( Như hình)
Dây thừng
Thước dây cuốn
Một máy khoan nhỏ

Bước 1: Chọn đúng cây
Chìa khóa thành công của vườn cây hình thoi là chọn đúng loại cây leo. Chọn vị trí cho lưới của bạn và quan trọng nhất, hãy xem xét khí hậu và điều kiện ánh sáng trước khi mua cây.
Nếu bạn muốn có kết quả nhanh cây nho leo cũng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Nếu chọn một loài cây leo có hoa khác thì càng thì càng tuyệt vời.
Bước 2: Quyết định về mẫu của bạn
Quyết đinh bạn sẽ làm hàng rào leo theo mẫu hình thoi có độ lớn hay nhỏ như  thế nào.

Bước 3: Xác định vị trí và cố định các điểm
Một khi bạn đã xác định được vị trí đặt tường leo, bạn cần một dây thước và bút chì để đo và đánh dấu lại nhằm định hình trước . Sử dụng một cái móc đặt ở mỗi điểm nơi mà lưới có các dây mạ kẽm  sẽ giao cắt. Số lượng sẽ khác nhau tùy theo bố cục cụ thể của bạn. Chỉ cần khoan một lỗ đủ sâu và gắn móc thật chặt vào là xong. Có thể dùng búa rồi đập đều vào cái móc giúp chắc chắn hơn.


Đối với các cây có thân lớn hơn như cây đũa và cây húng quế, bạn sẽ cần những móc treo lớn hơn để cho dây cách nhau 5 – 7 cm cách tường hoặc hàng rào. Không gian mở rộng ngăn không cho cây leo trở nên bị ràng buộc giữa dây và hàng rào hoặc tường.

Mẹo: Hãy chắc chắn rằng mũi khoan của bạn nhỏ hơn đầu vít trên móc của bạn. Điều này sẽ đảm bảo chúng được an toàn và không bị long ra.

Bước 4: Nén và Bảo vệ Dây
Tiếp theo, cắt các đoạn dây dài hơn bạn cần vài giây và kéo chúng qua khe mắt. Sử dụng vài centimet còn lại để đảm bảo dây tại chỗ bằng cách cuốn ngược nó lại và xoắn xung quanh dây.Bước 5: Trồng cây trong chậu
Đặt chậu cây gần với bức tường sẽ leo và để ở một vị trí mà nó có thể dễ dàng vươn tới điểm thấp nhất trong thiết kế của bạn. Nên đặt khoảng 5 đến 6 cây cách đều nhau dưới chân tường leo. Dùng tay để cuốn những sợi cây dây leo để giúp cây leo lên tường leo của bạn

Với ý tưởng trên đây bạn có thể trang trí thêm cho khu vườn giống như Megan bằng một chiếc ghế sắt sơn trắng, một cái ghế vườn, và một chiếc gương cổ điển cho một chút ấm cúng và tỏa sáng cả góc vườn. Với một chút chăm sóc cây cối như hàng ngày, chắc chắn bức tường với cây leo hình thoi này sẽ ngày càng đẹp và trở nên thu hút hơn.

An Nhiên

Cửa hàng kinh doanh: CS1: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội ( Gần siêu thị Hoàng Cầu)

ĐT: - 0997.007.668 ; 0902.007.668

Website: SAKATA.VN - SIEUTHIHATGIONG.VN

THỜI GIAN MỞ CỬA TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN ( Trừ ngày lễ, tết)

 

 Thời gian từ: 7h 30 - 19h

 

Bình luận